3+ Cách làm nước sốt bánh mì doner kebab tuyệt ngon
Bánh mì doner kebab là một trong những món ăn rất được mọi người ưa chuộng, nhất là các bạn học sinh sinh viên. Nếu như phần thịt và vỏ bánh mì lẫn salad là thành phần chính thì nước sốt giống như là phần linh hồn là hương vị đặc trưng của bánh. Nhưng nước sốt làm sao cho đúng cách và ngon thì không phải là điều mà ai cũng biết. Dưới đây là một số cách làm nước sốt bánh mì doner kebab mà bạn cần thêm vào cẩm nang nhà bếp của mình!
Hướng dẫn 3 cách làm nước sốt bánh mì doner kebab
Bánh mì doner kebab là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ. Bánh có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước sốt. Do đó, việc chế biến nước sốt là một trong những công đoạn quan trọng nhất của khi làm món ăn này. Dưới đây là một số cách làm nước sốt bánh mì doner kebab ngon mà bạn cần chú ý.
Cách làm nước sốt mayonaise
Để làm được loại nước sốt này, đầu tiên cần chuẩn bị một số nguyên liệu:
- Lòng đỏ trứng gà khoảng 2-3 trứng
- Dầu ăn
- Nước cốt chanh
- Tỏi
- Đường
- Muối
- Nước sốt mayonaise là một trong những nước sốt đặc trưng cho bánh mỳ doner kebab
Cách thực hiện
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng vào tô rồi cho một ít dầu ăn vào lấy máy đánh trứng đánh đều cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại trắng và bông lên.
Bước 2: Tiếp theo cho các gia vị như nước cốt chanh, đường, muối và trộn đều tay hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp hòa quyện đều vào nhau.
Bước 3: Khi hỗn hợp đã hoàn thành bạn cho hỗn hợp vào một chiếc hũ nhỏ sau đó đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh.
Như vậy chỉ với một vài bước nhỏ, đơn giản, bạn đã có được một hũ nước sốt mayonaise chuẩn vị, đậm hương đặc trưng của bánh mỳ doner kebab.
Cách làm nước sốt cay (tương ớt)
Để làm được nước sốt cay cho bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, thì bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- 200 g ớt tươi: Chọn những quả ớt có màu đỏ tươi và nên chọn loại ớt hiểm sẽ có được vị cay và thơm hơn
- Cà chua
- Đường
- Muối
- Giấm ăn
- Tỏi
- Bột năng
- Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Sau khi mua ớt về bạn cho ớt vào một cái thau rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa sạch để ráo nước và nhặt bỏ phần cuốn.
Bước 2: Tương tự như ớt, cà chua bạn cũng đem rửa với nước muối pha loãng sau đó rửa sạch. Cắt quả cà chua ra thành 4 phần sau đó loại bỏ phần hạt đi.
Bước 3: Đối với tỏi bạn lột vỏ băm nhuyễn, cho dầu ăn vào một chiếc chảo, khi dầu sôi thì cho tỏi vào phi thơm sau đó cho phần cà chua vào xào đều tay. Cho thêm một ít nước để cà chua không bị khét đến khi nước sôi thì tắt bếp và đem cà chua xuống bếp.
Bước 4: Cho ớt cùng với phần cà chua đã xào vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó lọc qua một chiếc rây để loại bỏ phần bã và giữ lại phần tương.
Bước 5: Cho tương ớt lên chảo nêm nếm thêm đường, chanh, muối, vào đợi đến khi tương ớt sôi thì cho thêm một ít nước và một ít bột năng khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 6: Sau khi hỗn hợp nguội đi thì cho vào một cái lọ nhỏ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Cách làm nước sốt chua ngọt (tương cà)
Tương cà cũng là một trong ba loại nước sốt không thể thiếu của bánh mì doner kebab. Sốt chua ngọt tương cà cũng rất dễ làm các bạn có thể tự nhà tại nhà thay vì phải đi mua.
Để làm được sốt chua ngọt đầu tiên nguyên liệu cần chuẩn bị là:
- 0,5 kg cà chua: Lưu ý khi mua cà chua bạn chọn những trái cà chua có màu đỏ tươi, chín mọng quả căng bóng. Không nên chọn những trái cà chua quá chín hoặc còn sống có màu xanh, vì như vậy thì tương cà làm ra sẽ không có được màu đỏ đặc trưng của nó.
- Tỏi
- Hành tây
- Muối
- Đường
- Giấm
- Một ít ớt tươi
Cách làm
Bước 1: Những quả cà chua sau khi mua về bạn loại bỏ phần cuốn (nếu có) và cho vào nước muối pha loãng ngâm khoảng 5 phút. Sau 5 phút vớt ra rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước.
Bước 2: Bắc một nồi nước sôi khi nước đã sôi bạn cho cà chua vào luộc. Luộc cho đến khi thấy phần vỏ của cà chua bị bong ra thì tắt bếp và cho toàn bộ cà chua vào ngâm nước đá rồi tiến hành lột bỏ sạch vỏ cà chua.
Bước 3: Cho cà chua đã lột sạch vỏ vào máy xay sinh tố xay cùng tỏi, hành tây, muối. Xay thật nhuyễn hỗn hợp này sau đó cho vào một cái rây lọc để lọc bớt phần bã còn sót lại.
Bước 4: Sau đó thì cho phần tương cà đã lọc vào một cái nồi và bắt lên đun. Trong quá trình đun cho vào khoảng một ít đường, giấm, khuấy đều tay và nêm nếm cho vừa ăn. Khuấy cho đến khi hỗn hợp sệt đặc lại thì tắt bếp.
Bước 5: Chờ tương cà nguội hẳn chúng ta cho vào một cái hộp nhỏ và bảo quản dưới ngăn mát tủ lạnh giống như tương ớt và sốt Mayonnaise.
Bí quyết làm nước sốt Doner Kebab ngon
Nước sốt của bánh mỳ Doner Kebab là một trong những nguyên tố quyết định nên hương vị đặc trưng của bánh. Thế nên, khi chế biến nước sốt, phải lưu ý một số đặc điểm sau:
- Tùy theo từng loại nước sốt mà nước sốt có độ đặc hoặc lỏng khác nhau hay tùy vào nguyên liệu và cách pha chế của người bán. Tuy nhiên, nước sốt của bánh càng đặc càng sánh thì độ đậm đà, độ ngon của nước sốt càng được đảm bảo.
- Bên cạnh đó, các nguyên liệu, gia vị được cho vào nước sốt bạn cũng phải cần lưu ý tỷ lệ của chúng.
- Khi pha xong các loại nước sốt thì bạn cần phải nêm nếm lại để có thể kịp thời điều chỉnh nếu như chưa đạt được hương vị mong muốn.
- Tùy vào từng loại nước sốt mà cách bảo quản của chúng sẽ có phần khác nhau. Do đó khi bảo quản, bạn cần phải lưu ý để tránh việc nước sốt bị hư khi chưa sử dụng hết hoặc không đảm bảo được vị ngon như ban đầu.
Hiện nay, nhu cầu kinh doanh bán bánh mì doner kebab ngày càng tăng. Để bán bánh mì kebab thì không thể nào thiếu xe bánh mì doner kebab, liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi để được tư vấn thiết kế decal dán xe bánh mì đẹp. Đồng thời, biết thêm được thông tin giá xe nhanh và rẻ nhất. Hotline liên hệ 079.222.1234
Bài viết trên đây, Nguyên Khôi đã cung cấp cho bạn một số cách làm nước sốt bánh mì doner kebab ngon. Các loại nước sốt trên rất dễ làm và không tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức, bạn có thể chủ động để làm cho mình những loại nước sốt bánh mì phù hợp theo khẩu vị của bản thân chúng ta. Hy vọng với công thức trên sẽ giúp cho bạn có được thêm nhiều kiến thức mới trong việc làm các loại nước sổ cho bánh mỳ doner kebab. Chúc các bạn thành công!