Với sự phát triển của ngành công nghiệp rượu hiện nay, nồi nấu rượu điện ngày càng được sử dụng phổ biến, đa dạng cả về kích thước, chức năng,… Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để có lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!
1. Nồi nấu rượu điện và nồi truyền thống có gì khác biệt?
Nồi nấu rượu điện và nồi nấu truyền thống có sự khác biệt về thiết kế, chức năng và cách hoạt động. Dưới đây là bảng so sánh giữa nồi nấu rượu điện và nồi truyền thống chi tiết nhất.
Tiêu chí |
Nồi nấu rượu truyền thống |
Nồi nấu rượu điện |
Chất liệu |
|
|
Cách hoạt động |
|
|
Kiểm soát nhiệt độ |
|
|
Thời gian chưng cất |
|
|
Thành phẩm |
|
|
Năng suất rượu |
|
|
An toàn vệ sinh |
|
|
Có thể thấy rằng nồi nấu rượu bằng điện mang lại nhiều lợi ích vượt trội hơn hẳn nồi truyền thống cả về chất liệu, cách hoạt động, thời gian, thành phẩm,…
Nồi không chỉ giúp nâng cao năng suất nấu rượu, giảm chi phí vận hành, tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
2. Tiêu chuẩn chọn nồi nấu rượu tốt
Để lựa chọn 1 thiết bị nấu rượu chất lượng, tốt nhất bạn cần xem xét đến những điều dưới đây.
2.1 Thiết kế cấu tạo
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại nồi nấu rượu khác nhau, đa dạng cả về thiết kế, cấu tạo. Bên cạnh đó, có nhiều công nghệ được áp dụng giúp cho việc chưng cất rượu nhanh và đơn giản hơn. Từ đó, cho ra chất lượng rượu đồng đều, ngon đồng thời giảm tối đa công sức của người dùng.
Khi chọn loại nồi bạn cần chú ý đến chi tiết cấu tạo nồi như sau:
- Vỏ nồi: Làm từ inox 304 cao cấp, có độ bền cao, giữ được nhiệt tốt, không gỉ sét, sáng bóng, dễ lau chùi, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người dùng.
- Nắp vung: Có thiết kế hình chóp, giúp cho việc ngưng tụ rượu diễn ra tốt nhất.
- Buồng hơi: Giúp làm lạnh và cho thành phẩm dẫn ra tiện lợi hơn.
- Van xả bỗng rượu: Hỗ trợ quá trình nấu rượu diễn ra an toàn.
- Van hơi 1 chiều: Giúp dẫn hơi rượu ra nhanh chóng.
- Van xả đáy: Xả cặn bã còn dư thừa.
- Ống thải nước: Thải nước ra ngoài.
- Ống làm mát: Làm mát, đảm bảo nhiệt độ ổn định tốt nhất.
- Ống dẫn rượu: Dẫn thành phẩm chảy ra ca đựng.
- Dây điện: Kết nối nguồn điện, từ đó nồi tự động diễn ra quá trình nấu rượu.
- Chân nồi: Được làm từ inox, giúp cố định nồi chắc chắn.
- Hệ thống gia nhiệt: Giúp cho quá trình nấu rượu được đảm bảo nhiệt độ tốt nhất, cho ra mẻ rượu ngon, đồng đều.
2.2 Thời gian nấu nhanh
Nồi nấu rượu được được làm hoàn toàn bằng inox 304, đảm bảo tiêu chuẩn GMP, kết cấu 3 lớp, có lớp bảo ôn cách nhiệt, đảm bảo nhiệt độ bên trong nồi ổn định, an toàn cho người dùng.
Bên cạnh đó, nồi sử dụng điện áp 220V, công suất hoạt động từ 7-24kw cho khả năng nấu rượu nhanh, năng suất. Hơn nữa, thành nồi được làm từ chất liệu inox cao cấp, góp phần giúp nấu ra mẻ rượu ngon, đúng ý.
2.3 Năng suất nấu nhiều
Đây được xem là 1 trong những tiêu chí quan trọng khi mua nồi nấu rượu. Với mỗi kg cơm rượu lại chưng cất ra lượng rượu khác nhau. Cụ thể như sau:
Loại nồ | Thời gian nấu rượu | Hiệu suất nấu |
Nồi 10kg | 1h30 – 2h00 | 10 – 12 lít |
Nồi 20kg | 2h00 – 2h30 | 20 – 22 lít |
Nồi 30kg | 2h15 – 2h45 | 30 – 33 lít |
Nồi 40kg | 2h30 – 3h00 | 40 – 44 lít |
Nồi 50kg | 2h30 – 3h00 | 50 – 55 lít |
Nồi 80kg | 2h45 – 3h15 | 80 – 86 lít |
Nồi 100kg | 3h00 – 4h00 | 100 – 107 lít |
Nồi 150kg | 4h00-5h00 | 150-160 lít |
2.4 Chức năng nấu tự động
Bộ cảm biến nhiệt điều khiển nhiệt độ và rơ le tự ngắt, khi đến nhiệt độ sôi đã cài đặt sẵn, cảm biến giảm nhiệt độ sôi giảm xuống sẽ cho ra mẻ rượu đều, không làm tốn điện, quá trình nấu rượu hoàn thành và tự ngắt điện.
2.5 Chế độ bảo hành hỗ trợ
Đối với những sản phẩm giá trị cao, sử dụng thời gian lâu dài như nồi nấu rượu thì các vấn đề về chính sách bảo hành khách hàng cần quan tâm. Cụ thể:
Các chính sách đổi trả của các đơn vị uy tín thường áp dụng là:
- 7 ngày tính từ ngày nhận sản phẩm.
- Sản phẩm còn nguyên vẹn, không bóp méo.
- Khi đổi trả cần có các giấy tờ kèm theo: Phiếu mua hàng, hóa đơn thanh toán VAT, phiếu bảo hành,…
Ngoài ra, chính sách bảo hành cần phải cụ thể rõ ràng như:
- Đổi 1:1 nếu do lỗi từ nhà sản xuất.
- Xử lý nhanh chóng, thời gian cụ thể ví dụ như 48 giờ, 72 giờ.
- Bảo trì trọn đời.
Còn với những cơ sở kinh doanh kém chất lượng thì các chính sách đổi trả, bảo hành mập mờ, không rõ ràng, không có thời gian bảo hành cụ thể.
2.6 Lựa chọn thương hiệu uy tín
Khi tìm thương hiệu chính hãng để mua sản phẩm nồi nấu rượu, bạn cần trả lời các câu hỏi sau:
- Công ty có xưởng sản xuất và mặt bằng trưng bày sản phẩm cụ thể không?
- Có địa chỉ văn phòng làm việc hỗ trợ khách hàng không?
- Có website rõ ràng, có hotline liên hệ không?
- Có chính sách đổi trả, chính sách bảo hành rõ ràng không?
Trả lời những câu hỏi trên giúp bạn đánh giá, lựa chọn 1 thương hiệu nồi nấu rượu bằng điện uy tín, chất lượng và an tâm sử dụng.
Điện máy Nguyên Khôi là đơn vị uy tín đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên, đảm bảo mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt nhất.
3. Bảng giá nồi nấu rượu
STT |
Nồi nấu rượu |
Giá thành |
1 |
Nồi 10kg/mẻ |
16.800.000 VNĐ |
2 |
Nồi 20kg/mẻ |
18.000.000 VNĐ |
3 |
Nồi 30kg/mẻ |
21.000.000 VNĐ |
4 |
Nồi 40kg/mẻ |
24.800.000 VNĐ |
5 |
Nồi 50kg/mẻ |
26.800.000 VNĐ |
6 |
Nồi 80kg/mẻ |
31.200.000 VNĐ |
7 |
Nồi 100kg/mẻ |
36.800.000 VNĐ |
4. Top 7 nồi nấu rượu bằng điện bán cháy
Ngày nay, có rất nhiều loại nồi nấu rượu khác nhau, mang đến những tiện lợi nhất định đến tay người tiêu dùng. Hãy cùng chúng tôi điểm danh 7 nồi nấu rượu bán chạy nhất dưới đây.
4.1 Nồi nấu rượu 10kg
Là thiết bị nấu rượu công nghiệp hiện đại, phù hợp sử dụng trong các hộ gia đình, cửa hàng kinh doanh nhỏ lẻ. Nồi có công suất 7,5W, với mức điện năng tiêu thụ 15kwh, cho khả năng chưng cất từ 10-12 lít rượu.
4.2 Nồi nấu rượu 20kg
Với những hộ kinh doanh, cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ cần chưng cất số lượng rượu vừa đủ, thì nồi nấu rượu 20kg là lựa chọn phù hợp nhất.
Công suất 10kw, thời gian nấu cơm tối đa 20kg trong 1 giờ đồng hồ. Thể tích nồi khá lớn 150 lít cho khả năng chưng cất từ 10-22 lít với mức điện năng tiêu thụ là 25kwh.
4.3 Nồi nấu rượu 30kg
Một lựa chọn khác cho người dùng để lựa chọn thiết bị nấu rượu tốt hiện nay đó là nồi nấu rượu 30kg. Đây là thiết bị giúp người dùng rút ngắn thời gian chưng cất rượu hiệu quả.
Nồi có sức chứa 180 lít, hoạt động với công suất 10kw, thời gian nấu cơm tối đa là 30kg trong 1 giờ đồng hồ. Chỉ từ 2h15 – 2h45 người dùng có thể chưng cất ra từ 30-33 lít rượu, mức điện năng tiêu thụ là 27,5kwh.
4.4 Nồi nấu rượu 40kg
Nồi nấu 40kg là sản phẩm được thiết kế theo công nghệ hiện đại, được rất nhiều hộ gia đình, hộ kinh doanh lựa chọn.
Công suất nồi hoạt động là 12kw, với mức thời gian nấu cơm 40kg/h, người dùng sẽ mất từ 2h30-3h00 để nấu ra 40-44 lít rượu, mức điện năng tiêu thụ là 36kwh.
4.5 Nồi nấu rượu 50kg
Nồi nấu rượu 50kg là thiết bị được làm bằng chất liệu inox bền bỉ cho khả năng nấu nhanh gấp 5 lần so với nấu nồi bằng than, củi. Thể tích lớn lên tới 225 lít, thời gian nấu rượu từ 2h30-3h00 tiêu thụ khoảng 36kwh, chưng cất từ 50-55 lít rượu.
4.6 Nồi nấu rượu 80kg
Ngoài các loại nồi nấu rượu trên, bạn có thể tham khảo nồi nấu 80kg. Sản phẩm được thiết kế khép kín, được làm từ chất liệu inox cao cấp giúp cho quá trình chưng cất rượu diễn ra thuận lợi. Từ đó, thành phẩm rượu cho ra đạt chuẩn, đúng ý.
Nồi hoạt động với công suất 12kw, thể tích 225 lít, thời gian nấu cơm 50kg/h, mất khoảng 3h để chưng ra 50-55 lít rượu, với mức điện năng tiêu thụ là 36kwh.
4.7 Nồi nấu rượu 100kg
Nồi nấu rượu 100kg hiện đại mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Sản phẩm phù hợp cho những hộ gia đình, kinh doanh có quy mô sản xuất lớn.
Sức chứa lên tới 450 lít, chưng cất ra từ 100-107 lít rượu trong 4 tiếng đồng hồ và tiêu thụ 72kwh.
5. Hướng dẫn sử dụng nồi nấu rượu dễ dàng
Về cách sử dụng nồi nấu rượu điện khá đơn giản. Cùng Điện Máy Nguyên Khôi tìm hiểu qua phần dưới đây.
-
Bước 1: Lắp đặt, sử dụng nguồn điện đầu vào phù hợp
Đầu tiên, bạn hãy lắp đặt nồi trực tiếp với nguồn điện phù hợp 220V.
-
Bước 2: Cho cơm rượu vào nồi
Tiếp theo, bạn hãy cho cơm rượu đã ủ lên men chuẩn bị trước đó vào nồi nấu. Lưu ý, bạn không nên cho quá đầy, cho 1 lượng vừa đủ vì trong quá trình nấu rượu có thể sôi và trào ra ngoài.
Sau đó, đậy nắp, khóa chốt phần nắp nồi lại.
- Bước 3: Cấp nước vào nồi ngưng đọng
Lúc này, bạn hãy cho 1 lượng nước vừa đủ để cấp nước cho nồi hoạt động, lượng rượu thu được làm mát trong nồi ngưng đọng và chảy ra bên ngoài.
- Bước 4: Nồi nấu rượu hoạt động
Nhiệt độ phù hợp nhất để nấu rượu là từ 30-110 độ C. Bạn hãy đóng cầu dao để nồi vận hành.
Như vậy, chỉ 4 bước là bạn đã có mẻ rượu thơm ngon, chuẩn vị như mong muốn.
6. Cách vệ sinh nồi nấu rượu điện
Sau quá trình nấu rượu xong, việc tiếp theo bạn cần làm đó là làm sạch nồi. Hãy note ngay cách vệ sinh nồi nấu rượu dưới đây nhé!
- Ngắt nguồn điện.
- Chờ nồi giảm nhiệt rồi vặn van để xả hết nước ra ngoài.
- Vệ sinh lại thiết bị bằng cách dùng vòi nước xả vào bên trong. Nên dùng các chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch nồi.
- Xả đáy và xịt lại bằng nước sạch nhiều lần.
- Cuối cùng để ráo hoặc dùng khăn bông lau khô.
7. Mua nồi nấu rượu hiện nay có ưu đãi gì?
Thị trường nồi nấu rượu hiện nay vô cùng lớn, rộng rãi, gây khó khăn cho người dùng lựa chọn đơn vị chính hãng. Bạn đang phân vân không biết nên mua nồi nấu rượu ở đâu chất lượng, hãy tham khảo đến Điện máy Nguyên Khôi.
Là đơn vị cung cấp các loại nồi nấu rượu hiện đại, tiện lợi nói riêng và các thiết bị bếp công nghiệp cho các nhà hàng, quán ăn,… nói chung.
Nồi nấu rượu là sản phẩm được Điện Máy Nguyên Khôi trực tiếp sản xuất và phân phối đến khách hàng, đảm bảo chất lượng cũng như giá thành tốt nhất.
Khi mua các sản phẩm tại Điện Máy Nguyên Khôi, khách hàng nhận được những lợi ích như sau:
Như vậy với những thông tin về nồi nấu rượu trên đây, chúng tôi hy vọng cung cấp nhiều kiến thức hữu ích đến bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc nào trong quá trình lựa chọn sản phẩm, hãy liên hệ ngay với Điện Máy Nguyên Khôi để được tư vấn nhanh nhất nhé!