Skip to main content

Bảng giá nồi nhôm nấu bánh chưng đầy đủ, mới nhất 2023

Mỗi dịp tết đến xuân về, nhiều gia đình và các hộ kinh doanh bán bánh chưng lại tất bật gói bánh. Những lúc như vậy, thiết bị bếp nồi nhôm nấu bánh chưng được tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất. Vậy giá nồi nhôm nấu bánh chưng bao nhiêu? Dòng nồi này có còn phù hợp với thời buổi hiện đại như hiện nay không? Hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Giá nồi nhôm nấu bánh chưng bao nhiêu tiền?

Nồi nấu bánh chưng bằng nhôm được sử dụng phổ biến trong các gia đình Việt. Bởi nhôm là vật liệu giá rẻ, dễ mua .

Thực tế cho thấy, mức giá nồi nhôm luộc bánh chưng đang có giá thành thấp hơn các thiết bị bếp điện khác.

Giá nồi nhôm nấu bánh chưng
Giá nồi nhôm nấu bánh chưng

Giá cụ thể sản phẩm này như sau

Loại nồi Giá thị trường
Nồi 70L 700.000đ
Nồi 80L 950.000đ
Nồi 100L 1.100.000đ
Nồi 120L 1.450.000đ
Nồi 150L 1.600.000đ
Nồi 200L 1.900.000đ

Tìm hiểu thông tin về nồi nhôm luộc bánh chưng

Chắc hẳn, sau khi tham khảo bảng giá nồi nhôm nấu bánh chưng. Nhiều người tiêu dùng sẽ thắc mắc, không biết tại sao sản phẩm này lại có mức giá thành khá thấp như vậy?

Chính điều này đã thôi thúc, người tiêu dùng tìm hiểu thiết kế nồi nhôm. Vậy nên, Điện máy Nguyên Khôi đã tổng hợp các thông tin về sản phẩm, hãy kéo xuống dưới và đọc tiếp:

Chất liệu sử dụng

Chất liệu sử dụng để đúc và chế tạo nồi được làm bằng hợp kim nhôm (nhôm oxit AI203).

Loại vật liệu này màu xám bạc, có đặc tính chống oxi hóa, khá mềm dẻo và dẫn nhiệt khá tốt.

Làm từ nhôm có màu xám bạc
Làm từ nhôm có màu xám bạc

Thiết kế đơn giản

Nồi nấu bánh chưng bằng nhôm thiết kế kiểu dáng đơn giản, không phức tạp cầu kỳ. Cấu tạo nồi bao gồm các chi tiết sau

Nắp nồi: Dạng vung dẹt có tay cầm ở giữa, về kiểu dáng không khác gì các sản phẩm nồi gia dụng thường sử dụng trong gia đình

Thân nồi: Thiết kế kiểu dáng hình trụ được đúc bằng nhôm nguyên khôi, dẫn nhiệt mạnh nên rất dễ bị bỏng khi va chạm vào.

Quai nồi: Dạng dẹt lắp đặt ở 2 bên hông nồi và cũng làm bằng chất liệu nhôm nên không lót cách nhiệt. Khi muốn cầm, cần bọc lớp vải dày để chống bỏng

Lòng nồi: Thiết kế sâu, bo tròn góc bên dưới. Đây là nơi chịu nguồn nhiệt trực tiếp.

Nồi nhôm thiết kế đơn giản
Nồi nhôm thiết kế đơn giản

Dung tích và kích cỡ

Cũng giống như các thiết bị bếp khác, nồi nhôm cũng có nhiều dung tích, kích cỡ khác nhau đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng từ nhỏ đến lớn

Theo đó, nồi có dung tích nhỏ nhất là 70L và loại lớn lên tới 200L

Có nhiều kích cỡ
Có nhiều kích cỡ

Nồi nhôm nấu bánh chưng và 4 rủi ro cần phải biết

Mức giá nồi nhôm nấu bánh chưng khá thấp nên sản phẩm này được sử dụng khá phổ biến. Tuy nhiên, thiết bị này tiềm ẩn khá nhiều nguy cơ rủi ro lớn.

Dưới đây là 4 rủi ro bạn cần phải biết để tránh

Mức độ an toàn thấp

Nồi nhôm thiết kế đơn giản, không có lớp cách nhiệt. Việc nấu bánh chưng bằng củi, bếp gas với nền nhiệt trực tiếp cao sẽ khiến cho nồi bị nóng ở bên ngoài.

Trong quá trình nấu bánh, chỉ cần lơ là một chút hay không may đụng vào thành nồi, bạn sẽ bị bỏng tay ngay tức thì.

Điều này rất là nguy hiểm, nhất là với gia đình có trẻ nhỏ

An toàn thấp
An toàn thấp

Mất thời gian chông chừng

Khi dùng nồi nhôm để nấu, bạn sẽ phải ngồi canh chừng củi lửa. Trong khi đó, thời gian luộc bánh khá dài, ít nhất là 6 tiếng. Với khoảng thời gian ngồi luộc bánh lâu như vậy, bạn sẽ cảm thất thế nào? Chắc chắn, các công việc khác bạn sẽ không có thời gian để giải quyết.

Tính thân thiện không cao

Việc luộc bánh chưng bằng củi số lượng lớn sẽ tạo ra lượng tro và khói bụi khá lớn. Điều này, vừa gây bụi bặm, vừa làm ô nhiễm bầu không khí xung quanh.

Mặt khác, luộc bằng bếp củi còn rất nóng bức, am mùi, gây khó chịu khi dùng.

Nhiệt nóng, khói bụi
Nhiệt nóng, khói bụi

Khó vệ sinh nồi

Khi đun nấu trực tiếp dưới ngọn lửa, sẽ làm các thiết bị nấy có nhọ nhồi bám chặt vào. Vậy nên, mỗi lần luộc bánh xong bạn sẽ phải mất thêm vài tiếng nữa để cọ rửa vệ sinh nồi.

Năng suất thấp

Sử dụng nồi nhôm để luộc bánh, nhiều nhất chỉ được 100 chiếc bánh/mẻ. Chưa tính việc luộc mất rất nhiều thời gian, lâu hơn các thực phẩm khác.

Ước tính để luộc được 100 chiếc, bạn sẽ mất khoảng 8 – 10h. Như vậy, 1 ngày bạn chỉ có thể luộc được 200 chiếc. Mức năng suất này chỉ thích hợp với gia đình còn với các hộ kinh doanh lớn. Đây sẽ là một bài toán khá khó đối với họ.

Năng suất không nhiều
Năng suất không nhiều

Rủi ro về chất lượng bánh cao

Cách luộc bánh chưng bằng củi cần phải đảm bảo mức nhiệt ổn định, lửa đều. Tuy nhiên, việc luộc bánh trong khoảng thời gian dai, lại có các tác động ngoại cảnh ảnh hưởng nên nhiều khi lửa thường không đều. Điều này làm ảnh hưởng tới chất lượng bánh sau khi luộc xong.

Review của một số hộ gia đình khi sử dụng nồi nhôm luộc bánh chưng

Bác Quy (50 tuổi – Hà Nội) chia sẻ: Gia đình tôi năm nào cũng gói 30 – 50 chiếc bánh vào mỗi dịp tết đến. Thích dùng nồi nhôm luộc bánh bằng củi để cả nhà quây quần bên nhau. Tuy nhiên, thời gian luộc bánh lâu quá, lại lửa nóng và khói bụi nên con cháu không thích và cảm thấy khó chịu”

Chị Thu ( 30 tuổi – Bắc Ninh) cho hay: “Nhà chị chuyên nhận gói bánh vào dịp tết. Để tiết kiệm chi phí chị đã mua nồi nhôm 100L để luộc. Tuy nhiên, chị thấy đây là một sai lầm. Vì số lượng bánh luộc được rất ít lại mất rất nhiều công để trông chừng nồi bánh. Đôi khi sơ ý một chút là hỏng nguyên cả mẻ”

Anh Quý ( 27 tuổi – Hưng Yên) chia sẻ ” Tết vừa rồi nhà anh có về quê và mua nồi nhôm về luộc bánh. Nhưng nói thật cực lắm, vừa phải chạy đi xin củi, vửa phải nhóm lửa ngồi trông. Luộc xong rồi lại phải hì hục cọ rửa mỏi hết cả người”

Giải pháp luộc bánh nhanh chóng mà “nhàn tênh” với nồi bánh bánh bằng điện

Việc sử dụng nồi nhôm luộc bánh bằng củi mất khá nhiều thời gian, công sức, lại không đảm bảo được năng suất và chất lượng. Lúc này chắc chắn bạn và gia đình sẽ cần đến một thiết bị bếp có thể hạn chế và loại bỏ được các vấn đề trên và nồi bánh chưng bằng điện chính là giải pháp hữu ích nhất.

Nồi bánh chưng điện bánh chín ngon đều
Nồi bánh chưng điện bánh chín ngon đều

Để minh chưng có nhận định trên bạn có thể theo dõi bảng so sánh sau

Tiêu chí Nồi nhôm Nồi điện
Chất liệu Nhôm Inox
Độ bền 5 năm 10 năm
Khả năng cách nhiệt Không có Có bông cách nhiệt, chống nóng
Thời gian luộc bánh 8 – 10h/mẻ 5 – 6h/mẻ
Độ tiện dụng Thấp

Tốn nhiều thời gian, công sức canh chừng

Cao

Luộc tự động, không cần canh chừng

Tính an toàn và vệ sinh Thấp

Khó vệ sinh vì bám nhiều tro bụi

Cao

Dễ vệ sinh, không có nhọ.Chỉ cần vải ẩm lau là sạch

Chất lượng bánh Thấp

Lửa không đồng đều dẫn đến bánh bị ảnh hưởng

Cao

Nền nhiệt được cài đặt ổn định nên chất lượng bánh chín rền

Với những tiêu chí so sánh đánh giá trên, dễ dàng nhận thấy nồi bánh chưng bằng điện có ưu thế vượt trội hơn hẳn nồi nhôm. Vậy nên sử dụng nồi điện sẽ là một giải pháp tốt nhất

Nếu bạn có nhu cầu mua và sử dụng nồi bánh chưng điện liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm cũng như nhận được mức giá ưu đãi. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234 để được hỗ trợ.

Địa chỉ bán nồi bánh chưng điện
Địa chỉ bán nồi bánh chưng điện

Trên đây là những thông tin và giá nồi nhôm nấu bánh chưng. Hy vọng những kiến thức trên sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Bảng giá nồi nhôm nấu bánh chưng đầy đủ, mới nhất 2023

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Bảng giá nồi nhôm nấu bánh chưng đầy đủ, mới nhất 2023
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)