Skip to main content

Cách Rán Bánh Chưng Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Giòn, Ngon, Không Mỡ

Bánh chưng rán bằng chảo thì đã quá quen thuộc với mọi nhà. Nhưng rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu thì còn khá mới mẻ. Nếu như bạn đang có sẵn chiếc nồi này trong nhà, muốn sử dụng để giảm dầu mỡ thì có thể học ngay cách làm trong bài viết dưới đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 chiếc bánh chưng
  • Giấy nến hoặc giấy bạc
  • Nồi chiên không dầu (thương hiệu nào cũng được)
  • 1 cái đĩa

    Cần chuẩn bị
    Cần chuẩn bị

Cách rán bánh chưng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản. Bất cứ ai cũng có thể thực hiện và làm được (trừ các bạn nhỏ). Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên như sau

Bước 1: Bóc bánh lá bánh chưng

Đầu tiên bạn cần phải tháo dây lạt ra rồi bóc hết lớp lá ở một bánh chưng đi.

Để bánh không bị dính vào tay thì bạn có thể đeo bao tay nilong vào nhé.

Thực hiện thao tác bóc lá bánh đến khi nào mặt trên chiếc bánh hết lá thì thôi.

Bóc lá bánh chưng
Bóc lá bánh chưng

Bước 2: Tước dây lạt

Lấy dây lạt lúc tháo bánh chưng ra rồi dùng tay tước sợi dây thành 4 sợi nhỏ.

Trong quá trình tước bạn cần phải lưu ý, không tước quá dày cũng không được quá mỏng. Bởi dày sẽ khó cắt, rất dễ cuốn thịt và đậu bánh chưng mà mỏng thì lại dễ đứt gánh.

Bước 3: Xếp dây lạt vào bánh

Dùng dây lạt thứ nhất xếp ngang vào bánh, dây lạt thứ 2 xếp dọc bánh. Hai dây lạt còn lại bạn xếp vào chéo bánh như trong hình bên dưới,

Để chia bánh thành 8 phần bằng nhau, mỗi phần như một hình tam giác nhỏ.

Lúc này độ dày của các miếng bánh sẽ như nhau, nhân thịt bánh cũng được chia đều từng phần. Quá trình rán bánh sẽ ngon, giòn đều mặt hơn, không phải lo lắng miếng chín trước, miếng chín sau.

Xếp lạt
Xếp lạt

Bước 4: Đặt đĩa và bóc lá bánh mặt sau

Sau khi đặt dây lạt vào xong, bạn đặt một chiếc đĩa lên mặt bánh rồi lật ngược lại và tiếp tục thao tác bóc lá bánh cho mặt sau

Úp đĩa
Úp đĩa

Bước 5: Kéo dây cắt bánh

Bạn lần lượt cầm 2 đầu trong cùng một sợi dây lên. Thứ tự sẽ là: dây ngang – dây dọc – dây chéo 1 – dây chéo 2

Tiếp đó bạn kéo các sợi lạt giao nhau để tạo thành các đường cắt bánh.

Cắt bánh
Cắt bánh

Bước 5: Đặt giấy bạc và xếp bánh

Lấy khay nồi chiên không dầu ra rồi lót một lớp giấy bạc hoặc giấy nến bên dưới rồi xếp lần lượt miếng bánh vào bên trong khay chiên.

Lấy khay chiên
Lấy khay chiên

Bước 6: Lắp khay chiên vào nồi rồi cắm điện

Sau khi cho lần lượt các miếng bánh vào khay chiên xong bạn lắp vào nồi chiên.

Kế tiếp, bạn cầm phích cắm vào ổ điện trong nhà

Lấy bánh để xếp vào
Lấy bánh để xếp vào

Bước 7: Chỉnh nhiệt độ lần 1

Cài đặt nhiệt độ nồi ở chế độ 180 độ C trong khoảng thời gian 15 phút. Tùy vào từng loại nồi chiên mà bạn có thể thay đổi chế độ cài đặt này.

Rán lần 1
Rán lần 1

Bước 8: Lật bánh lần 1

Sau khi hết 15 phút đầu tiên, nồi sẽ tự động về chế độ 0 phút, giữ ấm. Lúc này, bạn mở khay chiên ra rồi lật bánh lần 1 để mặt úp của bánh cũng được chín vàng

Bước 9: Cài nhiệt độ lần 2

Tương tự như bước 7, bạn tiếp tục để nồi ở 180 độ C và chỉnh thêm 10 phút nữa để bánh chín mặt trên.

Sở dĩ lúc này cài thời gian là 10 phút, ít hơn lúc đầu là vì bánh và nồi đã nóng rồi.

Rán lần 2
Rán lần 2

Bước 10: Lấy bánh ra ngoài

Sau khi hết thời gian cài đặt trên, bạn rút phích cắm ra. Dùng đũa gắp bánh chưng rán xếp vào đĩa là xong.

Bánh chưng rán
Bánh chưng rán

Yêu cầu thành phẩm bánh chưng rán

Bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu sau khi hoàn thành sẽ giòn tan ở 2 mặt, có màu vàng ươm. Bánh hơi cứng và khô một chút. Khi thưởng thức sẽ thấy được vị giòn tan siêu ngon mà không ngấy.

Thành phẩm bánh chưng rán
Thành phẩm bánh chưng rán

Một số lưu ý khi rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Với sự góp mặt của nồi chiên không dầu đã giúp món bánh chưng ngày tết bớt ngấy hơn. Vì không phải chiên bằng dầu ăn (mỡ) trực tiếp. Tuy nhiên, trong quá trình dùng nồi chiên cần phải lưu ý một vài điều sau:

  • Khi cắt bánh chưng bằng dây lạt, cần tránh kéo thẳng dây từ dưới lên sẽ làm nhân thịt rơi ra ngoài. Để bánh đẹp hơn bạn có thể dùng dao để cắt
  • Cần phải lót giấy bạc khi rán để quá trình vệ sinh nồi nhàn hơn. Đồng thời, không lo bị dính vào khay chiên
  • Trong quá trình chiên bánh, nếu thấy bánh cứng quá có thể quết nhẹ một lớp dầu ăn lên trên.
Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu
Rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Trên đây cách chiên bánh chưng rán bằng nồi chiên không dầu. Cách chiên rán này sẽ giảm thiểu được 80% lượng dầu mỡ tốt cho sức khỏe hơn cách rán bánh truyền thống. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ thành công trong lần thực hiện đầu tiên.

Ngoài ra, nếu có nhu cầu luộc lại bánh chưng ngày tết, không muốn chiên rán bạn có thể tham khảo nồi bánh chưng bằng điện. Sản phẩm này rất hữu ích giúp luộc bánh siêu nhanh. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234

Nồi bánh chưng điện bánh chín ngon đều
Nồi bánh chưng điện bánh chín ngon đều
Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Rán Bánh Chưng Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Giòn, Ngon, Không Mỡ

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Rán Bánh Chưng Bằng Nồi Chiên Không Dầu: Giòn, Ngon, Không Mỡ
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)