Top 5 tiệm bánh mì chả cá chiên ngon, ăn là nghiền
Sài Gòn tuy hoa lệ vấn luông nổi tiếng với món bánh mì chả cá chiên, loại bánh có giá bình dân. Nếu du lịch Sài Gòn mà chưa thưởng thức bánh mì chả cá thì quả là chưa trọn vẹn. Nhưng một khi đã ăn thì bạn nhớ phải tìm đúng quán ngon mới không phụ lòng mong mỏi. Hôm nay, cùng Nguyên Khôi khám phá ngay 5 quán bánh mì chả cá chiên nóng ngon nhé!
5 Quán bánh mì chả cá chiên nóng ngon nức tiếng
Hầu hết những địa chỉ mà Nguyên Khôi giới thiệu tới bạn phía dưới đây đều nằm tại những khu trung tâm. Có nhiều điểm tham quan, du lịch và hầu hết quán đều có dịch vụ giao hàng tận nơi. Bạn có thể thưởng thức bánh mì chả cá chiên tại:
Thương hiệu bánh mì chả cá Bamicha
Địa chỉ: Số 9 đường Phạm Văn Hai, Phường 1, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh. Giá bán: 20.000 – 35.000đ Giờ mở cửa: 06:00 – 12:30 & 14:30 – 20:00
Tại Bamicha, món bánh mì chả cả nóng được ăn cùng với hành phi thơm nức mũi. Nước sốt ăn bánh mì ở đây cũng đặc biệt hơn cả. Vị chua ngọt kết hợp với chút beo béo của miếng chả chiên. Ăn với rau sống khiến ai cũng thích mê. Tại quán còn phục vụ cả sữa đậu nành nhà làm. Mua combo bánh mì chả cá nóng+ sữa đậu thì sẽ được giảm giá.
Bánh mì chả cá Nha Trang
Địa chỉ: Số 12 Nguyễn T.Minh Khai, Phường Đa Kao, Quận 1, TP Hồ Chí Minh Giá bán: 20.000 – 110.000đ Giờ mở cửa: 00:00 – 02:00 & 6:30 – 24:00
Ổ bánh mì chả cá nóng tại đây có hương vị chuẩn miền Trung. Đầu tiên là lớp bánh mì giòn rụm luôn nóng hổi. Tiếp theo là lớp nhân với ngập tràn chả cá. Miếng nào miếng đấy chất lượng, toàn là cá thật. Quán còn phục vụ thêm cả bánh mì trứng, bánh mì ốp la, chả cá chiên kèm nước sốt để bạn mang về. Quán bán từ sáng sớm đến tận 2h sáng, nên bạn có thể qua bất cứ lúc nào.
Xe bánh mì chả cá chiên Má Hải
Địa chỉ: Số 187 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, Hồ Chí Minh. Giá bán: 13.000 – 35.000đ Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00
Xe bánh mì chả cá Má Hải_ Vĩnh Viễn không phải là quán xa lạ đối với những bạn học sinh sinh viên. Bởi vì bánh mì ở quán không chỉ ngon và còn rẻ. Chả cá được chế biến theo công thức đặc biệt, dạng sợi dài khi ăn sẽ thấy sần sật. Đội ngũ nhân viên ở quán luôn niềm nở, đón tiếp khách hàng nhiệt tình. Vô cùng nhanh nhẹn và rất dễ thương.
Cá viên chiên chàng Híp
Địa chỉ: Số 68 đường Lê Văn Thọ, Phường 11, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh Giá bán: 8.000 – 25.000đ Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00
Chiều nào đi qua tiệm cũng thấy khách đứng dài thành hàng chờ order. Tiệm bánh mì chàng híp đông khách là bởi công thức là pha chế nước chấm ở đây. Phần sa tế thơm phức khi ăn sẽ hơi cay nhẹ, làm giảm vị béo của miếng chả. Ở tiệm còn nhiều món khác như: cá viên chiên, trà sữa, trà chanh hà Nội. Nếu có dịp bạn hãy thử trải nghiệm món ngon này nhé!
Tiệm bánh chả cá vàng thơm
Địa chỉ: Số 35 đường Phan Bội Châu, Phường 14, quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh Giá bán: 25.000 – 35.000đ Giờ mở cửa: 07:00 – 20:00
Bánh chả cá vàng có menu đa dạng các món từ bánh mì chả cá cho đến xôi. Mỗi món đều có những loại sốt riêng, mang hương vị đặc biệt. Nếu muốn thưởng thức đa hương vị bạn có thể gọi một món kèm theo nhiều loại sốt. Một điểm cộng lớn cho quán là đóng gói cực kỳ sạch sẽ và chuyên nghiệp. Dù là ship xa hay gần thì bánh vẫn đều nóng hổi như vừa được chế biến trực tiếp.
Cách làm bánh mì chả cá chiên cho bữa sáng
Bánh mì chả cá là một món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng. Nên nó được nhiều người chọn là món ăn sáng. Bạn có thể thưởng thức tại 5 quán ăn trên, nhưng nếu không được. Thì vẫn có thể thưởng thức ngay ở nhà bằng cách tự làm bánh mì chả cá. Công thức dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành điều đó.
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần có | Số lượng |
Cá basa | 1000gr |
Cá thác lác | 500gr |
Hành tím, tỏi băm, ớt tươi | 40gr mỗi loại |
Hành lá | 8gr |
Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, hạt tiêu | Tuỳ khẩu vị |
Các bước làm bánh mì chả cá
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các thác lác và cá ba sa bạn làm sạch, bỏ ruột và lòng, chỉ lấy phần thịt và da. Sau đó để ngăn đá cho thịt thật lạnh nhưng không được đóng đá.
- Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Ớt tươi và hành lá thái ra thành những phần nhỏ.
Bước 2: Làm chả cá
- Thái cá ra thành những phần nhỏ, cho vào máy xay khoảng 10 – 15 s lấy ra. Nêm thêm một chút gia vị như: tiêu, mắm, đường, dầu ăn.
- Trộn thật đều tay. Cùng cùng thêm vào hỗn hợp này hành lá đã thái, chút thì là cùng ớt để giảm bớt mùi tanh của cá.
- Xay lần hai cho mọi nguyên liệu được hoà quyện với nhau. Khi cảm nhận được độ dẻo của chả cá thì ngưng xay.
- Sau đó co chả cá thành những viên nhỏ hoặc thành những sợi dài. Rồi chiên chín trên chảo dầu sôi là được.
Bước 3: Pha nước tương ăn bánh mì chả cá
- Bắc chảo lên, phi thơm hành tỏi rồi đổ nước tương vào. Thêm chút dầu mè, đảo đều tay sau đó thì tắt bếp.
- Thêm vào nước chấm chút tỏi, ớt cắt lát. Vậy là phần nước tương ăn bánh mì chả cá đã hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
Ổ bánh mì bạn rạch một đường ở giữa, kẹp chả cá nóng. Dưới thêm một lớp nước tương rồi đem đi nướng trong lò để bánh mì nóng và thơm hơn.
Thưởng thức bánh ngay khi vừa chế biến vẫn là ngon nhất. Ổ bánh mì nóng hổi trên tay, với phần nhân ngập chả cá. Khi ăn sẽ cảm nhận rõ vị chua cay hoà lẫn với vị cá tươi nóng hổi. Bạn đùng quên ăn kèm với rau sống cùng nộm muối để tăng hương vị nhé!
Tổng kết lại, bánh mì chả cá chiên ngon, ai cũng có thể thưởng thức. Do đó bạn đừng ngại dành ra một chút thời gian. Để làm món này chiêu đãi đại gia đình vào những ngày rảnh rỗi nhé! Chúc bạn làm được nhiều mẻ bánh ngon đừng quên để lại thành phẩm ở dưới bình luận nhé!