Cách làm và 5 quán bánh mì chả cá nóng ngon nổi tiếng
Món bánh mì chả cá nóng với lớp vỏ giòn rụm, phần nhân siêu thơm. Có đa dạng các loại sốt ăn kèm, đã khiến cho nhiều người phải u mê. Xong về cách chế biến thì lại tương đối đơn giản. Bạn cũng có thể tự ra làm ổ bánh mì chả cá chiên nóng hổi này ngay ở nhà. Hãy theo dõi công thức dưới đây!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Loại nguyên liệu | Số lượng |
Chả cá thác lác | 1 lát |
Bánh mì mặn | 1 ổ |
Đường | 2 muỗng |
Tương ớt | 2 muỗng |
Giấm | 1 muỗng canh |
Củ cái trắng, cà rốt | 1/4 củ |
Cà chua | 3 quả |
Hạt tiêu | 1/2 muỗng |
Rau mùi | 2 nhánh |
Sốt ăn kèm | Tương ớt, tương cà,… |
Cách làm bánh mì chả cá nóng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Củ cải trắng và cà rốt bạn gọt bỏ phần vỏ, đem đi ngâm nước muối loãng 5 phút. Rửa lại một lần với nước lạnh, lấy dụng cụ bào nó ra thành những sợi mỏng. Hoặc bạn dùng dao cắt chúng ra thành những thanh mỏng và nhỏ. Dài khoảng 5cm là được.
Bắc bếp lên, nấu nước giấm với đường đảo cho tan đều bằng đũa. Đường tan hết thì tắt bếp, khi nào nguội thì đổ vào bát đựng cà rốt với củ cải sợi. Đậy kín miệng bát lại để ngâm trong 1 tiếng.
Rau mùi bỏ rễ, rủa sạch, để khô rồi cắt nhỏ. Còn chả cá sống thì thái ra thành những lát mỏng vừa ăn.
Bước 2: Chế biến bánh mì chả cá nóng
Bắp chảo lên bếp, nên sử dụng chảo chống dính rồi đổ dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì mới cho chả cá vào chiên. Chiên đến khi chả dậy mùi thơm, có màu vàng ruộm thì tắt bếp. Gắp chả cho vào giấy thấm dầu để giảm bớt mỡ.
Bước 3: Làm nước sốt
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi thái lát. Hành tím bóc vỏ và băm nhuyễn. Tiến hành theo thứ tự như sau:
Cho hành tím băm nguyễn vào chảo, phi với dầu sôi. Hành dần chuyển màu, bạn cho cà chua thát lát vào xào cùng.
Đảo thật đều tay, sau đó nêm thêm chút nước mắm và đường. Khi cà chua mềm thì cho thêm vào một chút ớt tươi để lấy vị cay.
Khi hỗn hợp sệt và hoà quyện lại lại với nhau thì tắt bếp. Phần nước sốt sệt nhẹ, mang hương vị chua cay của ớt và cà chua. Ăn cùng với bánh mì chả cá nóng sẽ giúp thức tỉnh mọi giác quan của bạn.
Bước 4: Kẹp chả cá vào bánh mì
Dùng dao, rạch một đường thẳng bên hông bánh mì. Cho lần lượt chả cá, đồ chua, rau mùi vào. Bạn có thể rắc thêm một chút tiêu hoặc gia vị yêu thích vào ăn kèm. Muốn ăn nóng thì có thể nướng lại bánh mì bằng máy kẹp nóng, lò chiên không dầu, lò nướng điện.
Thành phẩm
Cầm ổ bánh mì trên tay, về tổng quan bánh sau khi làm sẽ có màu vàng tươi của lớp bánh. Phần vỏ giòn rụm, còn nhân thì mềm và thơm mùi chả cá chiên. Lúc ăn có vị béo nhẹ của chả cá, vị chua ngọt của của củ cải, cà rốt. Ăn hết ổ bánh mì chả cá nóng này, đảm bảo no không phải ăn thêm gì!
Mẹo làm bánh mì chả cá ngon đỉnh của đỉnh
Phải công nhận rằng, với công thức chia sẻ phía trên thì Nguyên Khôi tin chắc rằng. Bất cứ ai cũng có thể tự tay chế biến món ngon này. Tuy nhiên nếu như đây là lần đầu bạn thực hiện theo công thức. Thì nhất định phải biết đến những mẹo sau để luôn thu được thành phẩm chất lượng.
Sử dụng chả cá: Không nhất định phải có chả cá bá sa thì bánh mì mới ngon. Tuỳ vào khẩu vị bạn có thể chọn loại chả khá như: chả cá thu, chả cá muối, chả cá cờ,…Nhưng lưu ý rằng, nên ưu tiên sử dụng chả cá tươi thay vì chả cá đông lạnh.
Bánh mì: Nên mua vào đầu giờ chiều hoặc sáng. Vì đây là thời điểm mà bánh mì ngon vừa đưa ra lò. Như vậy bánh sẽ tươi, giòn và đặc biệt thơm hơn.
Chiên chả cá: Không được chiên ở mức nhiệt quá lơn. Như vậy sẽ khiến cho bánh nhanh bị khô, khi ăn không cảm nhận được rõ hương vị. Còn nếu chẳng may bị cháy thì bạn nên bỏ đi, chiên miếng mới. Để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.
5 quán bánh mì chả cá nóng nổi tiếng tại Hồ Chí Minh
Vào những ngày trong tuần muốn thưởng thức món bánh mì chả cá nhưng không đủ thời gian để chuẩn bị. Thì bạn có thể ghé qua những địa chỉ sau để trải nghiệm nhé!
Tiệm bánh mì chả cá Bamicha
Địa chỉ: 9 Phạm Văn Hai, Phường 1, Q. Tân Bình, HCM. Giá bán: 15.000 – 35.000đ Giờ mở cửa: 06:00 – 12:30 và 14:30 – 20:00
Bánh mì chả cá Nha Trang, Quận 1
Địa chỉ: 12 Nguyễn T.Minh Khai, P. Đa Kao, Quận 1, Hồ Chí Minh Giá bán: 25.000 – 110.000đ Giờ mở cửa: 00:00 – 02:00 và 6:30 – 24:00
Quán Chàng Híp
Địa chỉ: 68 Lê Văn Thọ, Phường 11, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh Giá bán: 15.000 – 25.000đ Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00
Cửa hàng bánh mì chả cá Phan Bội Châu
Địa chỉ: 35 Phan Bội Châu, Phường 14, Q. Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh Giá bán: 25.000 – 35.000đ Giờ mở cửa: 07:00 – 20:00
Xe bánh mì chả cá Má Hải
Địa chỉ: 187 Vĩnh Viễn, Phường 4, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh. Giá bán: 15.000 – 35.000đ Giờ mở cửa: 06:00 – 22:00
Nếu bạn cũng có dự định học công thức làm bánh mì chả cá để bán. Vậy thì hãy tham khảo cách làm trên, đồng thời trang bị thêm xe bánh mì chả cá để hỗ trợ thuận tiện cho công việc kinh doanh. Liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi qua hotline 079.222.1234 nếu có nhu cầu xem các mẫu xe bánh mì qua zalo.
Hy vọng rằng bạn có thể áp dụng công thức trên để làm ra những ổ bánh mì chả cá nóng hổi. Ăn cực ngon để phục vụ bản thân cũng như những người thân yêu. Cùng để lại thành phẩm ở phần bình luận để moi người cùng chiêm ngưỡng thành phẩm của bạn nhé!