Review Bánh Mì Que Bà Già: Nổi Tiếng, Ngon, Giá Rẻ
Bánh mì que Bà Già là một trong những cửa hàng bán bánh mì que cay nổi tiếng nhất tại Hải Phòng. Hôm nay, hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi tìm hiểu về quán bánh mì que này và học ngay cách làm món bánh mì này với những nguyên liệu chuẩn bị cực dễ nhé.
Giới thiệu tiệm bánh mì que Bà Già
Bánh mì que Bà Già là một trong những cửa tiệm bánh mì cay lâu đời nổi tiếng nhất tại Hải Phòng nằm tại 57 Lê Lợi, Hải Phòng.
Cửa hàng bánh mì que này được cụ Toàn mở ra cách đây khoảng 20. Đến nay, quán được để lại cho con gái là Cô Thủy. Nhưng thi thoảng người ta vẫn thấy Cụ Toàn ngồi quết pate làm bánh mì que cay.
Hương vị bánh mì que Bà Già có gì đặc biệt?
Bánh mì que cay Bà Già được đánh giá 10/10. Nếu lỡ sa ngã ăn thử bánh mì que cay Bà Già Hải Phòng thì không có lối thoát bởi hương vị đặc biệt của món bánh này.
Khác với các loại bánh mì khác thường thấy rưới tương ớt vào trong ruột bánh bên trên pate. Bánh mì que Bà Già phải chấm với loại tương ớt đặc trưng – loại tương ớt tự làm theo công thức gia truyền.
Tương ớt tiệm Bà Già loãng hơn tương ớt khác như lại có vị cay nồng, hòa cùng với vị pate béo ngậy, đúng “mỹ vị trần gian”. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa vị thơm ngậy của pate và vị cay nồng của ớt, tạo nên dự vị khó quên, ăn 1 lần là mê, muốn ăn nhiều lần nữa.
Giá bánh mì que Bà Già bao nhiêu tiền?
Hiện giá bánh mì que tại tiệm Bà Già đang dao động từ 2.000 – 15.000đ, tùy vào combo khách hàng lựa chọn. Thông thường, 2k là giá vỏ bánh mì que, chưa bao gồm nhân pate.
Thường thì một người có thể ăn từ 4 – 5 ổ bánh mì que. Tuy nhiên, khi đến với tiệm bánh mì que Bà Già thì chí ít mỗi người cũng ăn 10 ổ, bởi vị bánh quá ngon, quá lôi cuốn.
Ngoài bán bánh mì cay, cửa tiệm này còn bán thêm đồ uống như sữa đậu nành (12k), chè dừa dầm (15K).
Hướng dẫn cách làm bánh mì que Bà Già
Để làm được bánh mì que cay ngon như tiệm bánh mì que Bà Già thì bạn có thể tham khảo công thức làm dưới đây. Đây là công thức được chia sẻ từ người dùng khi ăn thử tại tiệm bánh mì que Bà Già bật mí.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Phần vỏ bánh
- 350g bột mì số 13
- 5gr men nở
- 200ml nước
- 6g muối
- 5gr đường
Phần nhân pate
- 200g thịt nạc vai
- 500gr gan heo
- 250gr mỡ phần
- Sữa không đường
- 1 củ tỏi
- 10 củ hành tím
- 1 ổ bánh mì không
- 150gr bơ
- Gia vị: Đường, muối, mắm, tiêu, hạt nêm…
Phần nước sốt
- 2 quả cà chua
- 500gr ớt chỉ thiên
- 20ml giấm
- 20ml rượu trắng
- 35ml nước lọc
- 5 củ tỏi
- 1 ít muối
Các bước làm bánh mì que cay như sau
Bước 1: Làm vỏ bánh mì que giòn rụm
Bạn cho men nở vào 1 chén rồi cho nước ấm vào để khoảng 10 phút cho men nở ra như gạch cua. Trong khi chờ men nở thì bạn trộn bột mì với muối, đường và nước đã chuẩn bị vào một âu lớn. Trộn đều lên để hỗn hợp bột kết dính đồng nhất.
Tiếp đến, bạn cho men nở vào hỗn hợp bột trên rồi lại trộn đều. Sau đó, bạn cho bột ra bàn nhào bột thật kỹ để bột mịn lại rồi cho vào âu bọc kín, ủ bột trong 1 tiếng.
Sau khi bột nghỉ nở ra gấp đôi rồi thì bạn chia bột ra thành những viên nhỏ rồi dùng cán bột tạo thành hình que. Tiếp đó cho vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín.
Bước 2: Làm nhân pate bánh mì cay
Bạn sơ chế rửa sạch các nguyên liệu đã chuẩn bị. Riêng phần gan heo thì cần phải ngâm với sữa tươi khoảng 30 phút để loại bỏ độc tố và mùi hôi. Tương tự, bánh mì cũng ngâm với sữa nhé.
Tiếp đến, bạn thái nhỏ thịt nạc, mỡ phần và gan heo ra bát đựng. Sau đó, bóc tỏi đập dập, phi thơm lên rồi cho gan heo vào xào chín. Khi xào nêm thêm một chút nước mắm và hạt tiêu để cho thơm nhé.
Tiếp theo, bạn cho tất cả các nguyên liệu thịt nạc vai, mỡ phần và bánh mì vào máy xay. Khi các nguyễn liệu này gần nhuyễn thì cho gan heo đã xào vào xay cùng để được hỗn hợp pate gan heo
Sau khi đã xay xong thì bạn cho ra khay. Nhớ quết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn lên để chống dính rồi cho hỗn hợp thịt xay trên vào và đem đi hấp cách thủy 60 – 70 phút.
Vậy là đã xong pate bánh mì cay thơm lừng.
Bước 3: Làm sốt bánh mì que cay
Bạn cần rửa sạch cà chua và ớt chi thiên rồi bóc vỏ tỏi đi. Sau đó, cho tất cả vào máy xay nhuyễn cùng giấm và rượu trắng đã chuẩn bị bên trên.
Tiếp đến, bật bếp lên rồi chưng hỗn hợp vừa xay cho đến khi nào tạo thành nước sốt hơi loãng, kiểu sền sệt thì cho chút ít muối vào là xong
Bước 4: Hoàn thiện bánh mì que cay
Dùng dao rạch 1 đường vỏ bánh mì que ra rồi cho một chút pate đã hấp chín vào.
Sau đó, bạn chấm với nước sốt pha loãng bên trên là đúng chuẩn hương vị khá giống với bánh mì que cay Bà Già.
Nếu bạn đang có dự định bán bánh mì que cay thì chắc chắn sẽ cần đến xe bán bánh mì que. Hiện nay, Điện máy Nguyên Khôi đang sản xuất hàng nghìn mẫu xe đẩy bánh mì que với decal siêu ấn tượng, cực mới lạ
Toàn bộ mẫu xe bánh mì que Nguyên Khôi đều được làm từ inox 304, chống gỉ cho độ bền vượt trội. Bên cạnh đó, Điện máy Nguyên Khôi còn có chính sách bảo hành và khuyến mại về giá cực hấp dẫn. Chi tiết quý khách hàng liên hệ hotline 079.222.1234 để được giải đáp nhanh nhất.
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã giới thiệu với bạn toàn bộ các thông tin liên quan đến bánh mì que Bà Già. Hy vọng các thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn đọc.