Cách làm và 10 Địa chỉ bán bánh mì thịt xiên ngon, rẻ, nổi tiếng
Bánh mì thịt xiên món bánh thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Cách làm bánh mì thịt xiên nướng rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, dễ mua. Nếu bạn mê mẩm món bánh này, muốn tự tay làm cho người thân yêu thưởng thức hoặc có ý định kinh doanh bánh mì thịt xiên thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.
Cách làm bánh mì thịt xiên nướng ngon
Các bước làm bánh mì thịt xiên nướng (bánh mì xiên que) rất đơn giản, dễ thực hiện. Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm ổ bánh mì kẹp thịt xiên ngon tại nhà.
Nguyên liệu làm bánh mì thịt xiên nướng
- Thịt nạc vai: 500gr
- Dưa leo: 1 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Bánh mì: 3 – 4 ổ
- Nguyên liệu khác: Hành tím, sả, tỏi, ớt, gừng, mè trắng, ngò rí
- Gia vị: Dầu ăn, tiêu xay, mật ong, dầu hào, sữa đặc, nước màu, muối, sốt mayonnaise, đường, giấm ăn, nước mắm, tương ớt
- Que tre
Chọn thịt nạc vai ngon bạn nên mua miếng thịt có màu tươi hoặc đỏ sẫm. Còn phần mỡ cứng vừa, không bị chảy nhớt hay thâm xanh. Cắt thử sẽ thấy thịt có màu hồng nhạt, hơi se lại. Còn nếu là thịt đông lạnh sẽ thấy lát cắt có màu đỏ đậm hơn, thịt bên trong vẫn hồng hào. Thịt tươi ngon thường có độ đàn hồi và mềm. Khi luộc lên nước sẽ trong, không có váng và mùi hôi lạ Bạn nên mua rau củ ở siêu thị hoặc mua tại các địa điểm sạch, đảm bảo không có thuốc trừ sâu hay hóa học Có thể tìm mua bánh mì trực tiếp tại lò để bánh nóng hổi thơm ngon
Cách làm bánh mì xiên nướng
Cách làm bánh mì thịt nướng xiên que không quá khó bạn chỉ cần cẩn trọng trong khâu ướp thịt và nướng thịt là được. Quy trình làm như sau:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị
Thịt nạc vai mua về rửa sạch qua với muối rồi tiếp tục rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, bạn cho lên thớt, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Cà rốt, dưa leo cũng đem rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng trong 10 phút rồi đem bào thành sợi chỉ.
Các nguyên liệu khác như Hành tím, sả, tỏi, ớt, gừng thì bạn đem rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ lại là được.
Riêng với que tre thì bạn nên ngâm với nước lạnh trong khoảng 30 phút để khi nướng que tre không bị cháy.
Bước 2: Làm đồ chua
Để món bánh mì thịt xiên nướng không bị ngấy khi ăn nhiều thì bạn nên làm thêm một chút đồ chua ăn kèm. Cách làm đồ chua không quá phức tạp.
Bạn chỉ cần ướp cà rốt, dưa leo đã bào sợi với 1/4 thìa muối, 1 thìa đường, 1 thìa giấm, 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm rồi trộn đều và ngâm trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Ướp thịt
Thịt nạc vai cho vào một bát tô to rồi cho 1 thìa hành băm, 1 thìa tỏi, 1 thìa sả, 1 thìa gừng, 1/3 thìa ớt băm, 1/3 thìa tiêu, 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong, thìa sữa đặc, 1 thìa nước màu, 1 thìa mè trắng rồi trộn đều lên.
Để món thịt xiên nướng đậm đà, thơm ngon bạn nên ướp thịt ít nhất 20 phút. Thời gian ướp càng lâu thịt càng ngấm gia vị ngon hơn.
Bước 4: Nướng thịt
Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị thì bạn xiên 6 – 8 miếng thịt vào quy tre rồi tiến hành nướng thịt.
Bếp than: Nếu nướng thịt bằng bếp than thì bạn hãy mồi than rực đỏ trước rồi đặt xiên thịt lên nướng, lật đều tay để thịt không bị cháy. Khi nướng lên quết thêm một chút mỡ hoặc dầu ăn để thịt không bị khô.
Bếp điện: Việc nướng thịt bằng bếp điện đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần cắm bếp và lật thịt là xong.
Bước 5: Hoàn thành thịt xiên nướng
Dùng dao rạch dọc bánh mì ra rồi cho một chút đồ chua đã làm bên trên vào. Sau đó bạn rút 2 que thịt xiên cho vào. Cuối cùng thêm chút tương ớt và sốt mayonnaise vào là xong.
Thành phẩm bánh mì thịt xiên
Bánh mì thịt xiên nướng nóng hổi từ vỏ đến nhân thịt. Thịt nướng ngấm đều gia vị đậm đà thơm mùi hấp dẫn. Ăn kèm với đồ chua thanh mát, vừa tăng vị, vừa không bị ngán.
Tham khảo địa chỉ bán bánh mì thịt xiên nướng Hà Nội ngon nức tiếng
Nếu bạn muốn ra ngoài thưởng thức bánh mì thịt xiên Hà Nội thì có thể tìm đến các địa chỉ dưới đây. Toàn bộ các địa chỉ gợi ý dưới đây đều đã được chọn lọc kỹ, nhận được rất nhiều “cơn mưa lời khen” của thực khác, đánh giá 10/10
1. Bánh mì thịt xiên Hoàng Đức
Nếu là tín đồ của món bánh mì thịt xiên chắc chắn bạn sẽ biết đến bánh mì thịt xiên Chùa Láng – Hoàng Đức.
Bánh mì thịt xiên ở đây rất đa dạng, giá lại rẻ chỉ 10.000 một xiên. Hương vị rất ngon
Địa chỉ: 55 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Giá bán: 10K
2. Bánh mì thịt xiên nướng Quang Trung
Thịt xiên nướng Bà Ngà ngon giá rẻ, chỉ 13k xiên
Địa chỉ: Số 31, Quang Trung, Hoàn Kiếm
Giá bán: 13K
3. Bánh mì thịt xiên nướng
Địa chỉ: 167 Lãng Yên, Hai Bà Trưng
Giá bán: 10K
4. Bánh mì thịt xiên khủng long Mai Béo
Địa chỉ: 152 Ái Mộ, Long Biên
Giá bán: 16K
5. Bánh mì thịt xiên Kim Oanh
Địa chỉ: 127 Đặng Tiến Đông, Đống Đa
Giá: 7K
6. Tiệm bánh mì nướng thịt xiên
Địa chỉ: Đối diện 47 Hồ Đắc Di, Đống Đa
Giá: 7K
7. Bánh mì thịt xiên nướng vỉa hè
Số 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm
Giá bán: 5K
8. Thịt xiên nướng bánh mì
Địa chỉ: Quanh vươn hoa Quảng Bá
Giá bán: 5K
9. Thịt xiên nướng và bánh mì
Địa chỉ: 102 Khâm Thiên, Đống Đa
Giá bán: 10K
10. Thịt xiên nướng, bánh mì
Địa chỉ: Ngõ 163 Thái Hà, Đống Đa
Giá bán: 8K
Nếu bạn có dự định kinh doanh bánh mì thịt xiên nướng. Đừng quên đầu tư cho cửa hàng mình một chiếc xe bánh mì thịt nướng. Hiện nay, Điện máy Nguyên Khôi đang có chương trình ưu đãi dành cho khách hàng khi mua xe đẩy bánh mì. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234 để được tư vấn hỗ trợ
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn xong cách làm bánh mì thịt xiên nướng. Hy vọng với công thức trên bạn sẽ làm thành công món bánh mì này