10 Cách Bảo Quản Bánh Mì Giòn Lâu Để Cả Tuần Không Hỏng
Những mẹo hay này sẽ giúp chị em phụ nữ, các bà nội trợ bảo quản bánh mì được lâu trong thời gian dài mà không bị mốc, hỏng hay mất đi dinh dưỡng vị ngon. Nào cùng khám phá 10 Cách bảo quản bánh mì lâu ngày, giòn lâu dưới đây.
Những mẹo mà Điện máy Nguyên Khôi chia sẻ dưới đây có thể áp dụng cho nhiều loại bánh mì. Bạn có thể áp dụng các mẹo hay này để thực hiện:
- Cách bảo quản bánh mì hoa cúc
- Cách bảo quản bánh mì sanwich
- Cách bảo quản bánh mì mì đen Hàn Quốc
- Cách bảo quản bánh ngọt qua đêm
- Cách bảo quản bánh mì que hải phòng…
Bảo quản bánh mì bằng túi giấy hoặc giấy báo
Túi giấy hoặc giấy báo là những vật dụng dễ tìm nhất, bất cứ gia đình Việt nào cũng có. Sử dụng giấy báo là một trong những cách bảo quản bánh mì qua đêm hiệu quả và dễ thực hiện.
Vì trong giấy có cơ chế thấm hút mạnh nên chỉ cần dùng giấy bọc kín lại để ở nhiệt độ thường là bạn đã có thể bảo quản bánh mì không bị mốc, không bị hỏng.
Cách thức thực hiện như sau:
Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 túi giấy zip hoặc giấy báo (loại báo in) đảm bảo vẫn còn sạch
Bước 2 Cho bánh mì vào túi giấy hoặc giấy báo. Nếu dùng túi giấy zip bạn chỉ cần kẹp xuống hoặc kéo đường khóa lại. Còn sử dụng giấy báo in thông thường thì gấp lại để không tạo khe hở là được.
Khi cần dùng bạn chỉ cần mở ra và ăn ngay. Hoặc muốn làm nóng giòn bánh mì lại thì có thể sử dụng máy ép bánh mì hoặc lò vi sóng, lò nướng để quay nóng lại
Sử dụng giấy bạc để bảo quản bánh mì qua đêm
Nếu như phương pháp trên là các loại giấy thông thường thì ở phương pháp này bạn sẽ dùng lại giấy chuyên dụng là giấy bạc để bảo quản bánh mì.
Đây cũng là một trong những cách bảo quản bánh mì không bị mốc để được qua đêm rất hiệu quả, giúp bánh giữ được độ giòn, không bị khô vẫn có độ ẩm nhất định, không khác khi mua về là mấy.
Cách thức bảo quản như sau:
Bước 1: Bạn cắt 1 lớp giấy bạc ra, khoảng chừng 50 – 60cm.
Bước 2: Cắt bánh mì thành những lát mỏng rồi cho vào giấy bạc cuộn các góc kín lại là được.
***Lưu ý: Nếu bạn muốn giữ nguyên hình dáng bánh mì không cắt thành từng miếng thì có thể dùng miếng giấy bạc nguyên bản để bọc lại nhé!
Sử dụng màng bọc thực phẩm để bảo quản bánh mì
Màng bọc thực phẩm thường được dùng để che đậy bảo quản thực phẩm và trong đó có bánh mì. Sử dụng màng bọc thực phẩm có thể giúp bạn bảo quản bánh mì qua đêm hoặc lâu ngày đều được.
Bước 1: Quấn màng bọc thực phẩm quanh bánh mì, đảm bảo kín không bị hở.
Bước 2: Đặc lên đĩa, bảo quản bánh mì qua đêm. Nếu muốn bảo quản lâu ngày thì bạn cho vào hộp đựng để vào ngăn mát hoặc ngăn đông. Khi cần dùng thì lấy ra và hâm nóng hoặc nướng lại là được
Dùng rau cần tây bảo quản bánh mì
Bạn có tin không, chỉ vài cọng rau cần tây thôi bạn đã có thể bảo quản được những ổ bánh mì giòn lâu. Đây là một trong những cách bảo quản bánh mì giòn lâu được chị em phụ nữ truyền tai nhau nhiều nhất.
Cách bảo quản bánh mì bằng rau cần tây rất đơn giản.
Bước 1: Bạn mua 1 bó nhỏ rau cần tây tại các siêu thị hoặc chợ dân sinh.
Bước 2: Rau cần tây sau khi mua về cần bỏ phần gốc rễ đi rồi rửa sạch với nước, để ra rổ cho ráo nước rồi cắt thành từng khúc dài khoảng 10cm.
Bước 3: Cho bánh mì vào túi zip rồi cho vào cọng cần khô vào rồi kéo chặt miếng túi lại là xong.
***Lưu ý: Cách này chỉ giúp bảo quản bánh mì được giòn lâu, phương pháp này không giúp giữ bánh được lâu ngay. Bên cạnh đó, nếu áp dụng mẹo này bạn cần phải xử lý cần tây thật sạch để không bị nấm mốc.
Bảo quản bánh mì bằng khoai tây
Thêm một bảo quản bánh mì giòn qua đêm bạn có thể áp dụng đó là sử dụng khoai tây. Vì trong khoai tây có thành phần giúp hút ẩm bảo quản được bánh mì. Cách thức thực hiện cũng tương đồng như dùng cần tây.
Bước 1: Chuẩn bị vật dụng như túi zip, bánh mì, khoai tây
Bước 2: Rửa sạch khoai tây rồi để ráo nước. Sau đó bạn thái thành những lát mỏng.
Bước 3: Cho bánh mì vào túi zip rồi cho thêm vài lát khoai tây hoặc táo vào rồi đóng chặt miếng túi lại là xong.
Bảo quản bánh mì bằng táo
Cũng giống như khoai tây, táo cũng là loại quả có thể bảo quản bánh mì được lâu. Cách thức bảo quản cũng giống như trên
Bước 1: Táo mua về rửa sạch để ráo nước rồi thái thành những lát mỏng.
Bước 2: Cho bánh mì vào túi giấy zip rồi cho vào lát táo đã thái mỏng vào túi là xong.
Với cách thức này bạn có thể bảo quản bánh mì ở nhiệt độ thường qua đêm. Còn nếu cho vào tủ mát thì có thể bảo quản bánh mì 2 -3 ngày.
Sử dụng đường để bảo quản bánh mì
Đường là một loại gia vị sẵn có trong bếp, bạn có thể sử dụng đường để bảo quản bánh mì cũng rất hữu hiệu.
Đường ở đây bạn có thể dùng là đường nâu, đường cát đều được nhé. Tuy nhiên, không nên sử dụng đường phèn hoặc đường thốt nốt vì khả năng hút ẩm của hai loại đường này khá kém.
Cách bảo quản bánh mì bằng đường như sau
Bước 1: Chuẩn bị túi zip, đường và bánh mì .
Bước 2: Cho bánh mì vào túi zip rồi cho mấy viên đường hoặc 2 thìa đường vào.
Bước 3: Đóng kín miệng túi hoặc buột chặt lại là xong.
Bảo quản bánh mì bằng nồi cơm điện
Một mẹo hay nữa có thể bảo quản bánh mì hiệu quả, giữ được vị ngon của bánh đó là sử dụng nồi cơm điện. Nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là cách thức bảo quản rất hữu nghiệm.
Bước 1: Bạn bọc bánh mì vào túi giấy bạc rồi cho vào một cái bát hoặc chén đều được
Bước 2: Cho bánh mì vào lòng nồi cơm điện rồi kích hoạt nồi cơm ở chế độ warm là xong.
Với cách bảo quản này bạn vừa giữ được bánh qua đêm, bánh vừa giòn, nóng ngon.
Bảo quản bánh mì lâu ngày trong tủ lạnh
Nếu các mẹo trên chỉ giúp bảo quản bánh mì qua đêm từ 8 – 10 tiếng đồng hồ. Nếu bạn muốn bảo quản bánh mì từ 3 – 7 ngày hay lâu hơn nữa thì có thể áp dụng cách bảo quản bánh mì lâu ngay trong tủ lạnh dưới đây
Bước 1: Cho bánh mì vào 1 túi zip hoặc hộp đựng có nắp đậy kín. Nên sử dụng túi zip sẽ tốt hơn, vì túi này có thể hút chân không, ép không khí ra bên ngoài.
Bước 2: Cho túi đựng bánh mì vừa hút chân không vào ngăn đá tủ lạnh (tủ đông) bảo quản đến khi nào cần dùng thì lấy ra
***Lưu ý: Bạn nên chia nhỏ phần bánh mì thành nhiều túi để ăn tới đâu dùng tới đó. Tránh trường hợp lấy ra dã đông nhiều lần, khiến bánh mất đi hương vị.
Sử dụng chất bảo quản hút ẩm
Sử dụng chất bảo quản hút ẩm thường sử dụng cho các tiệm bánh mì hoặc các cửa hàng tạp hóa bán bánh mì.
Chất bảo quản được sử dụng nhiều nhất là Calcium propionate – đây là một trong những chất phụ gia thực phẩm được sử dụng để ngăn chặn sự lây lan sản sinh của vi khuẩn được dùng trong các loại bánh.
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã bật mí cho bạn 10 Cách bảo quản bánh mì giòn lâu hữu hiệu nhất. Hy vọng với những thông tin trên bạn sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có dự định bán bánh mì hay người thân bạn bè cần mua xe bánh mì thì hãy liên hệ ngay Điện máy Nguyên Khôi để sẵm cho mình một chiếc xe bánh mì đẹp, giá tốt. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234