3 Cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng được lâu vẫn giòn rụm
Làm thế nào để có thể bảo quản bánh mì que Hải Phòng qua đêm hay một thời gian dài. Cùng Điện máy Nguyên khôi tham khảo ngay những cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng nhé.
Bánh mì que Hải Phòng để được bao lâu?
Bánh mì que cay là đặc sản của thành phố hoa phượng đỏ Hải Phòng. Vậy nên rất nhiều du khách thập phương khi đến đây, đều mua món bánh mì này để về làm quà.
Mỗi lần mua mang về, có người thì 30 – 50 ổ, nhưng có người thì lại mua tới vài trăm ổ. Tất nhiên, việc ăn hết luôn trong ngày là không thể nào được. Do vậy, rất nhiều người tò mò không biết liệu món bánh mì que Hải Phòng này để được bao lâu.
Cũng giống như các loại bánh mì khác, nguyên liệu chính để làm bánh mì que là bột mì (bột số 13) cùng men nở và một số loại gia vị khác. Vậy nên bánh chỉ có thể để được 1 thời gian ngắn ở nhiệt độ thường hoặc mua về ăn ngay trong ngày.
Tuy nhiên, cũng có trường hợp ngoại lệ. Nếu biết bảo quản bánh mì đúng cách, bạn cũng có thể để bánh mì que qua đêm hoặc đến 7 ngày vẫn thơm ngon và ăn được.
3 cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng
Nếu như bạn mua nhiều bánh mì que Hải Phòng về làm quà, không biết làm thế nào để bảo quản bánh mì que cay qua đêm thì có thể tham khảo các cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng dưới đây.
Bọc kín đặt trong ngăn đá tủ lạnh
Hơi lạnh trong tủ đá sẽ giúp bánh mì được bảo quản lâu nhất. Cách này được rất nhiều người áp dụng và đã thành công bảo quản được bánh mì tới tận 7 ngày.
Cách bảo quản này rất đơn giản, bạn chỉ cần cho bánh mì que vào túi bọc kín lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh là xong. Khi cần ăn thì lấy ra cho vào lò vi sóng hoặc lò nướng quay nướng lại.
Lưu ý: Khi cho bánh mì que vào ngăn đá bạn nên chia nhỏ thành từng túi. Khoảng 10 ổ 1 túi để mỗi lần lấy ra tiện, không phải nướng đi nướng lại nhiều lần.
Bảo quản bánh mì que bằng cần tay
Một cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng qua đêm nữa bạn có thể áp dụng ngay đó là sử dụng cần tây.
Cách này rất hữu ích và dễ thực hiện. Chỉ cần rửa sạch cần tây, để ráo nước rồi cho vào túi đựng bánh mì que là bạn có thể giữ được hương vị bánh mì que thêm 1 ngày rồi đấy.
Dùng táo hoặc khoai tây để bảo quản
Cũng gần giống như cần tây, bạn có thể sử dụng táo hoặc khoai tây trong nhà để bảo quản bánh mì que.
Bạn rửa sạch táo hoặc khoai tây, để ráo nước rồi thái thành những lát mỏng. Sau đó, cho những lát khoai tây hay táo này cũng bánh mì que vào túi zip rồi bọc kín lại là được.
Cách bảo quản bánh mì que bằng táo, khoai tây có thể giúp giữ được hương vị bánh mì que thơm ngon thêm được 1 đến 2 ngày.
Cách nhận biết bánh mì que đã hỏng
Một số dấu hiệu để nhận biết bánh mì que đã bị hỏng hay chưa bạn.
- Nấm mốc
Khi thấy chiếc bánh mì que nổi lên các vết đốm lạ có màu trắng, đen, xanh lá cây hay hồng thì bạn cần bỏ ổ bánh này đi ngay. Bởi theo Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết, khi bánh xuất hiện các hiện tượng trên là bánh đã bị nấm mốc, cần phải bỏ toàn bộ
- Xuất hiện mùi hôi, mùi lạ
Trong trường hợp bánh mì que Hải Phòng mua về để qua đêm hay nhiều ngày mà có mùi lạ hay mùi khó chịu thì bạn nên bỏ ổ bánh mì này đi. Vì đây là dấu hiệu bánh bắt đầu bị hỏng.
- Hương vị lạ
Bánh mì que Hải Phòng có vị thơm, béo ngậy của pate. Tuy nhiên, nếu để lâu bánh bị hỏng sẽ có vị rất lạ.
Nếu bạn gặp phải trường hợp này thì cũng nên bỏ đi đừng tiếc rẻ. Vì khả năng lớn chiếc bánh này đã hết hạn sử dụng
- Vỏ bánh cứng
Vỏ bánh mì que lúc mới mua thường giòn rụm, được giữ nóng và bảo quản sấy trên lò nướng. Tuy nhiên, do mua về bảo quản không đúng cách, làm vỏ bánh bị cứng khô.
Trường hợp này vẫn có thể ăn được nhưng mà sẽ không còn hương vị ngon như lúc đầu
Kinh doanh bánh mì que đang là mô hình đầy tiềm năng, mang lại doanh thu lợi nhuận cao. Nếu bạn có dự định bạn bánh mì que thì hãy liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi để đầu tư cho mình một chiếc xe bánh mì que đẹp tiện lợi. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234
Trên đây là cách bảo quản bánh mì que Hải Phòng để được lâu mà Điện máy Nguyên Khôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này sẽ có ích với bạn