Skip to main content

Cách làm bánh khoai lang sữa tươi ngon, ăn cực bắt miệng

Những chiếc bánh khoa lang vàng ruộm, cùng hương thơm sữa tươi, cắn một miếng giòn tan trong miệng là món ăn vặt tuyệt vời cho cả gia đình vào dịp cuối tuần. Dù bạn không giỏi trong việc nội trợ thì việc thực hiện cách làm bánh khoai lang sữa tươi không hề khó. Hãy cùng Điện Máy Nguyên Khôi vào bếp ngay bây giờ nhé! 

Cách làm bánh khoai lang sữa tươi ngon
Cách làm bánh khoai lang sữa tươi ngon

Lợi ích của khoai lang 

Khoai lang là loại củ quen thuộc, phổ biến trong đời sống ngày nay. Trong khoai lang có chứa nhiều canxi, chất xơ, đường, vitamin A, C, B6 Kali, sắt, magie, mangan, phốt pho,… có tác dụng như:

  • Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi 
  • Kiểm soát bệnh đái tháo đường
  • Ngăn ngừa thiếu thụt vitamin A
  • Tăng cường trí nhớ 
  • Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư 
  • Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch
  • Cải thiện tóc và da 
  • Tăng khả năng sinh sản
  • Điều hòa huyết áp 
  • Bảo vết vết loét
  • Hỗ trợ tiêu hóa
  • Điều hòa huyết áp 
  • Cải thiện thị lực. 
  • Thúc đẩy hoạt động chống viêm 
Tác dụng của khoai lang
Tác dụng của khoai lang

Cách làm bánh khoai lang sữa tươi 

Nguyên liệu 

  • Khoai lang: 400g 
  • Bột chiên xù: 200g
  • Bột chiên giòn: 200g
  • Bột bắp: 40g
  • Trứng gà: 3 quả 
  • Đường: 40g
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, bát, đũa, đĩa, thìa,… 
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế khoai lang 

  • Rửa sạch khoai lang, bào vỏ rồi rửa lại với nước sạch. 
  • Cắt thành nhiều khoanh nhỏ dày khoảng 1/2 lóng tay.
  • Cho khoai vào xửng hấp chín mềm (20-30 phút). 
Sơ chế khoai lang
Sơ chế khoai lang

Bước 2 Xay nhuyễn khoai lang 

  • Sau khi hấp khoai lang xong, cho vào máy xay sinh tố.
  • Cho tiếp 100ml sữa tươi không đường, 40g đường rồi xay nhuyễn mịn. 
  • Lọc hỗn hợp khoai lang vừa xay vào nồi qua rây cho  mịn mượt. 
Xay nhuyễn khoai lang
Xay nhuyễn khoai lang

Bước 3: Nấu khoai lang sữa 

  • Cho vào bát 40g bột bắp, 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều bột tan. 
  • Cho bột vừa pha vào nồi khoai lang sữa rồi khuấy đều tay trên lửa nhỏ.
  • Khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp. 
Nấu khoai lang sữa
Nấu khoai lang sữa – Cách làm khoai lang sữa tươi cực ngon

Bước 4: Đổ khuôn bánh khoai lang 

  • Chuẩn bị hộp lót bên trong 1 lớp màng bọc thực phẩm. 
  • Đổ hỗn hợp khoai vào trong.
  • Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh làm đông khoảng 2 tiếng. 
Đổ hỗn hợp vào khuôn
Đổ hỗn hợp vào khuôn

Bước 5: Lăn bột, chiên bánh khoai lang

  • Chuẩn bị 3 bát tô gồm: 1 bát đập 3 quả trứng gà đánh tan, 1 bát bột chiên xù, 1 bát bột chiên giòn. 
  • Cắt bánh khoai lang thành khối vuông với kích thước dày khoảng gần 1 lóng tay. 
  • Nhúng bánh lần lượt: 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng và 1 lớp bột chiên xù. 
  • Cho 300ml dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu ở lửa vừa.
  • Thả bánh khoai đã lăn bột vào chiên đến khi lớp vỏ ngoài màu vàng. 
Lăn bột, chiên
Lăn bột, chiên

Thành phẩm 

Bánh khoai lang sữa sau khi chiên có lớp vỏ ngoài màu vàng ươm, khi cắn bạn cảm nhận bánh khoai giòn tan trong miệng, lớp nhân mềm, bùi bùi vị khoai cùng vị thơm béo của sữa ăn cực mê. 

Bạn có thể chấm cùng tương ớt cay để tăng hương vị cho món ăn ngon hơn. 

Thành phẩm
Thành phẩm

Bí quyết làm bánh khoai lang sữa tươi ngon 

Món bánh khoai lang sữa tươi ngon phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, dưới đây là một số bí kíp để bạn làm món ăn vặt này ngon, hấp dẫn. 

Chọn khoai lang

  • Chọn mua củ khoai có bề mặt lành lặn, không bị nứt. Khi cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập. 
  • Chọn củ khoai có dáng tròn lẳn, hoặc thuôn dài, không hõm, hóp nhẹ không quá cứng. Đây là những củ có ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt. 
  • Loại bỏ những củ khoai có màu đen hoặc bị rỗ. 
Cách chọn khoai lang ngon
Cách chọn khoai lang ngon

Điều chỉnh nhiệt độ chuẩn xác 

  • Làm bánh khoai lang sữa tươi tại nhà: Khi làm bánh tại nhà bằng chảo bạn nên lưu ý canh nhiệt độ dầu nóng chuẩn xác. Bạn có thể kiểm tra dầu đã già, sôi bằng cách đun dầu sau đó dùng đũa chấm vào chảo chứa dầu. Nếu thấy dầu sôi lăn tăn thì có nghĩa dầu đã già. Lúc này bạn có thể cho lần lượt từng chiếc bánh khoai vào để chiên. Ngoài ra, khi chiên được khoảng 2-3 phút bạn hãy lật bánh để 2 mặt chín đều. Chiên đến khi cả 2 mặt đều chuyển màu vàng ruộm thì vớt bánh ra đĩa. 
  • Làm bánh khoai lang sữa tươi tại các cơ sở kinh doanh: Với các cửa hàng, nhà hàng kinh doanh không cần mất quá nhiều công sức khi chiên bánh. Bởi tại đây đầu bếp dùng bếp chiên tách dầu để chiên các món ăn khác nhau. Nhiệt độ chuẩn xác thông qua việc cài đặt nhiệt độ trên bảng điều khiển. Bếp có chế độ tự động ngắt và bật lại, có nắp đậy kín, tay cầm chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người dùng. Hơn nữa, bếp giữ cho dầu luôn sạch, trong như mới có thể tái sử dụng chiên đồ ăn cho những lần tiếp theo. 

Chi tiết các dòng sản phẩm bếp chiên tách dầu bạn đọc có thể tìm hiểu trên website hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: 079 222 1234

Sử dụng bếp chiên tách dầu
Sử dụng bếp chiên tách dầu của Nguyên Khôi giúp món ăn thêm giòn ngon

Tóm lại, cách làm bánh khoai lang sữa tươi khá đơn và dễ dàng để thực hiện thành công. Hy vọng bài viết giúp bạn biết cách làm món vặt này thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh khoai lang sữa tươi ngon, ăn cực bắt miệng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh khoai lang sữa tươi ngon, ăn cực bắt miệng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3