Cách làm bánh khoai lang sữa tươi ngon, ăn cực bắt miệng
Những chiếc bánh khoa lang vàng ruộm, cùng hương thơm sữa tươi, cắn một miếng giòn tan trong miệng là món ăn vặt tuyệt vời cho cả gia đình vào dịp cuối tuần. Dù bạn không giỏi trong việc nội trợ thì việc thực hiện cách làm bánh khoai lang sữa tươi không hề khó. Hãy cùng Điện Máy Nguyên Khôi vào bếp ngay bây giờ nhé!
Lợi ích của khoai lang
Khoai lang là loại củ quen thuộc, phổ biến trong đời sống ngày nay. Trong khoai lang có chứa nhiều canxi, chất xơ, đường, vitamin A, C, B6 Kali, sắt, magie, mangan, phốt pho,… có tác dụng như:
- Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi
- Kiểm soát bệnh đái tháo đường
- Ngăn ngừa thiếu thụt vitamin A
- Tăng cường trí nhớ
- Hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị ung thư
- Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch
- Cải thiện tóc và da
- Tăng khả năng sinh sản
- Điều hòa huyết áp
- Bảo vết vết loét
- Hỗ trợ tiêu hóa
- Điều hòa huyết áp
- Cải thiện thị lực.
- Thúc đẩy hoạt động chống viêm
Cách làm bánh khoai lang sữa tươi
Nguyên liệu
- Khoai lang: 400g
- Bột chiên xù: 200g
- Bột chiên giòn: 200g
- Bột bắp: 40g
- Trứng gà: 3 quả
- Đường: 40g
- Sữa tươi không đường: 200ml
- Dầu ăn
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, bát, đũa, đĩa, thìa,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế khoai lang
- Rửa sạch khoai lang, bào vỏ rồi rửa lại với nước sạch.
- Cắt thành nhiều khoanh nhỏ dày khoảng 1/2 lóng tay.
- Cho khoai vào xửng hấp chín mềm (20-30 phút).
Bước 2 Xay nhuyễn khoai lang
- Sau khi hấp khoai lang xong, cho vào máy xay sinh tố.
- Cho tiếp 100ml sữa tươi không đường, 40g đường rồi xay nhuyễn mịn.
- Lọc hỗn hợp khoai lang vừa xay vào nồi qua rây cho mịn mượt.
Bước 3: Nấu khoai lang sữa
- Cho vào bát 40g bột bắp, 100ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều bột tan.
- Cho bột vừa pha vào nồi khoai lang sữa rồi khuấy đều tay trên lửa nhỏ.
- Khi hỗn hợp đặc sệt lại thì tắt bếp.
Bước 4: Đổ khuôn bánh khoai lang
- Chuẩn bị hộp lót bên trong 1 lớp màng bọc thực phẩm.
- Đổ hỗn hợp khoai vào trong.
- Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh làm đông khoảng 2 tiếng.
Bước 5: Lăn bột, chiên bánh khoai lang
- Chuẩn bị 3 bát tô gồm: 1 bát đập 3 quả trứng gà đánh tan, 1 bát bột chiên xù, 1 bát bột chiên giòn.
- Cắt bánh khoai lang thành khối vuông với kích thước dày khoảng gần 1 lóng tay.
- Nhúng bánh lần lượt: 1 lớp bột chiên giòn, 1 lớp trứng và 1 lớp bột chiên xù.
- Cho 300ml dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu ở lửa vừa.
- Thả bánh khoai đã lăn bột vào chiên đến khi lớp vỏ ngoài màu vàng.
Thành phẩm
Bánh khoai lang sữa sau khi chiên có lớp vỏ ngoài màu vàng ươm, khi cắn bạn cảm nhận bánh khoai giòn tan trong miệng, lớp nhân mềm, bùi bùi vị khoai cùng vị thơm béo của sữa ăn cực mê.
Bạn có thể chấm cùng tương ớt cay để tăng hương vị cho món ăn ngon hơn.
Bí quyết làm bánh khoai lang sữa tươi ngon
Món bánh khoai lang sữa tươi ngon phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, dưới đây là một số bí kíp để bạn làm món ăn vặt này ngon, hấp dẫn.
Chọn khoai lang
- Chọn mua củ khoai có bề mặt lành lặn, không bị nứt. Khi cầm khoai lên thấy nặng tay, cứng, không bị dập.
- Chọn củ khoai có dáng tròn lẳn, hoặc thuôn dài, không hõm, hóp nhẹ không quá cứng. Đây là những củ có ít xơ, nhiều bột và ăn rất ngọt.
- Loại bỏ những củ khoai có màu đen hoặc bị rỗ.
Điều chỉnh nhiệt độ chuẩn xác
- Làm bánh khoai lang sữa tươi tại nhà: Khi làm bánh tại nhà bằng chảo bạn nên lưu ý canh nhiệt độ dầu nóng chuẩn xác. Bạn có thể kiểm tra dầu đã già, sôi bằng cách đun dầu sau đó dùng đũa chấm vào chảo chứa dầu. Nếu thấy dầu sôi lăn tăn thì có nghĩa dầu đã già. Lúc này bạn có thể cho lần lượt từng chiếc bánh khoai vào để chiên. Ngoài ra, khi chiên được khoảng 2-3 phút bạn hãy lật bánh để 2 mặt chín đều. Chiên đến khi cả 2 mặt đều chuyển màu vàng ruộm thì vớt bánh ra đĩa.
- Làm bánh khoai lang sữa tươi tại các cơ sở kinh doanh: Với các cửa hàng, nhà hàng kinh doanh không cần mất quá nhiều công sức khi chiên bánh. Bởi tại đây đầu bếp dùng bếp chiên tách dầu để chiên các món ăn khác nhau. Nhiệt độ chuẩn xác thông qua việc cài đặt nhiệt độ trên bảng điều khiển. Bếp có chế độ tự động ngắt và bật lại, có nắp đậy kín, tay cầm chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người dùng. Hơn nữa, bếp giữ cho dầu luôn sạch, trong như mới có thể tái sử dụng chiên đồ ăn cho những lần tiếp theo.
Chi tiết các dòng sản phẩm bếp chiên tách dầu bạn đọc có thể tìm hiểu trên website hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline: 079 222 1234.
Tóm lại, cách làm bánh khoai lang sữa tươi khá đơn và dễ dàng để thực hiện thành công. Hy vọng bài viết giúp bạn biết cách làm món vặt này thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả gia đình nhé!