Skip to main content

Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Kèm Nước Sốt Ngon Độc Quyền

Bánh mì chả cá từ lâu vẫn luôn được xem là đặc sản ẩm thực đường phố của thành phố biển. Hương vị chả cá biển dai mềm hòa cùng vị nước sốt siêu thơm ngon đậm đà. Dưới đây là cách làm bánh mì chả cá ngon chuẩn công thức làm tuyệt chiêu kinh doanh hút khách, các bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay nhé!

3 cách làm bánh mì chả cá ngon chuẩn công thức

Các công thức làm bánh mì chả cá sẽ có sự khác biệt cơ bản giữa vùng miền. Tuy nhiên đây là món đặc sản của thành phố biển nên dù có biến tấu đôi chút vẫn giữ được hương vị thơm ngon của phần nước sốt thơm cùng với vỏ bánh giòn rụm và vị dai mềm đậm vị của chả cá – topping không thể thiếu trong phần ruột bánh.

Hướng dẫn cách làm bánh mì chả cá Nha Trang

Nguyên liệu

  • 1 ổ bánh mì
  • 1 lát chả cá thác lác
  • 1/4 củ cà rốt
  • 1/4 củ cải trắng
  • 2 nhánh ngò rí
  • 1 thìa canh giấm
  • 1 thìa đường
  • Nửa thìa tiêu
  • 2 thìa tương ớt
  • 1 trái ớt
Nguyên liệu làm món bánh mì chả cá Nha Trang
Nguyên liệu làm món bánh mì chả cá Nha Trang

Các bước thực hiện

Bước 1: Phần cà rốt và củ cải các bạn gọt thật sạch sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút và rửa sạch cùng nước lạnh. Sau đó các bạn dùng dao bào thành các sợi mỏng và ngâm cùng nước giấm pha kèm đường trắng trong 1 tiếng.

Bước 2: Bắc chảo chống dính lên bếp đun sôi dầu ăn, đến khi phần dầu ăn nóng các bạn cho chả cá đã cắt nhỏ vào chiên để cả cá vàng giòn rụm là có thể tắt bếp. Gắp phần chả cá ra đĩa và lót giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 3: Cắt dọc 1 đường ở phần thân bánh mì sau đó chi thêm chút tương cà và tương ớt vào trong bánh, rắc thêm chút muối cùng tiêu và cho nêm thêm gia vị tùy thích. Tiếp tục xếp cà rốt, củ cải trắng và ngò rí ăn kèm với bánh mì.

Như vật các bạn đã hoàn tất quy trình làm bánh mì chả cá Nha Trang chuẩn siêu ngon hấp dẫn đơn giản mà không quá cầu kì.

Bánh mì chả cá
Bánh mì chả cá

Cách làm bánh mì chả cá Đà Nẵng

Món bánh mì chả cá Đà Nẵng cũng có vị ngon siêu hấp dẫn và phù hợp với khẩu vị của nhiều thực khách. Quy trình chuẩn bị nguyên liệu và cách thực hiện theo các bước sau đây:

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500 gram cá thác lác
  • 1000gram cá basa
  • 2/3 thìa muối nhỏ
  • Nửa thìa đường
  • 1/4 thìa bột nêm
  • 1 thìa tiêu
  • Hành lá rửa và cắt khúc
Nguyên liệu làm bánh mì chả cá Đà Nẵng
Nguyên liệu làm bánh mì chả cá Đà Nẵng

Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế mổ cá và cho vào 1 chút nước nóng cho sạch nhớt, sau khi sơ chế xong sẽ lọc thịt cá riêng và thái thành các miếng đoạn nhỏ chừng 5cm và để riêng 1 bát sạch. Hành lá sau khi mua về các bạn bỏ rễ và rửa để ráo nước.

Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu gia vị đã chuẩn bị vào 1 bát cá gồm nửa thìa muối nhỏ + nửa thìa đường +1/4 thìa bột nêm nhỏ + 1 thìa tiêu nhỏ sau đó đeo găng tay trộn cho đều. Ướp cá cùng gia vị trong 5 phút để gia vị tan và ngấm đều thịt cá. Sau khi cá ngấm gia vị các bạn cho vào máy xay, tuy nhiên không nên xay quá lâu để tránh mất vị tươi ngon

Bước 3: Bắc chảo lên bếp sau đó cho phần dầu ăn vào đun sôi và thả cả cá vào trong (vẫn đun trên lửa nhỏ) và lật đều tay để chả cá được chín đều 2 mặt giòn và thơm ngon hơn.

Bước 4: Chả cá được chiên xong các bạn đặt vào giấy thấm dầu cho ráo dầu. Sau đó lấy bánh mì rạch 1 đường và cho nhân chả cá cùng rau ăn kèm salad vào bên trong là có thể thưởng thức được rồi!

Món bánh mì chả cá Đà Nẵng
Món bánh mì chả cá Đà Nẵng

Cách làm bánh mì chả cá Vũng Tàu

Món bánh mì chả cá Vũng Tàu cũng được xem là tinh túy ẩm thực của thành phố biển. Món ăn tuy dân giã nhưng có chất lượng tuyệt hảo, quy trình làm không hề kì công nhưng vẫn mang đến thành phẩm hương vị ngon thượng hạng.

Nguyên liệu cần có

  • Chả cá (loại chả cá thu hoặc cá biển
  • Rau ăn kèm (dưa leo, rau răm hoặc đồ chua đồ muối ăn kèm)
  • Gia vị cần thiết: Tiêu xay, nước tương, tương ớt.

Các bước thực hiện món bánh mì chả cá Vũng Tàu

Bước 1: Phần cá thu sau khi đem đi rửa sacfhj các bạn khử mùi thanh bằng cách xát muối lên toàn thân và để ráo rồi đem phi lê lấy phần thịt. Phần xương còn lại và da cá các bạn hãy lọc bỏ. Phần thịt sau khi phi lê xong các bạn thái lát mỏng và ướp gia vị cho nhanh thấm.
Bước 2: Tráng qua 1 lớp dầu ở phần mặt đĩa sau đó cho chả cá lên đĩa và sử dụng thìa ép thật nhẹ ở thành bánh sao cho vừa phần đĩa và áp miếng chả cá có độ dày trung bình 0,5 -1cm là đạt yêu cầu.
Bước 3: Sau khi nấu phần dầu thật nóng ở trong chảo các bạn dùng thìa cắt chả cá thành các miếng nhỏ và gạt vào bên trong chảo dầu. Lấy đũa đảo đều đến khi chả cá có độ vàng đều 2 mặt có thể vợt chả cá ra ngoài và để ráo dầu.
Bước 4: Các bạn cho chả cá vào trong bánh mì, rưới thêm phần nước sốt đã pha và thêm các rau ăn kèm với dưa leo, rau răm, nộm ăn kèm cho chuẩn vị nhé!

Món bánh mì chả cá Vũng Tàu
Món bánh mì chả cá Vũng Tàu

Công thức làm nước sốt bánh mì chả cá độc quyền

Món bánh mì chả cá có ngon và hấp dẫn hay không phần lớn phụ thuộc vào phần công thức làm nước sốt thơm và đậm đà. Các bạn có thể tham khảo cách làm nước sốt ngon hợp với mọi công thức làm bánh mì chả cá dưới đây:

Bước 1: Cho khoảng 100gram đường nâu hòa cùng 5 thìa nước mắm, 4 thìa nước lọc và 2 thìa giấm ăn trônh đều đến khi phần gia vị tan hết và hòa quyện

Bước 2: Các bạn lấy hỗn hợp đã pha trên đun sôi nhỏ lửa trong thời gian trung bình tầm 5 phút để nước sôi sôi và sánh kẹo lại rồi mới tắt bếp.

Bước 3: Cho thêm khoảng nửa thìa bột ngọt vào và khuấy đều để phần bột ngọt tan hết sau đó cho vào chén để nguội

Như vậy các bạn đã làm xong quy trình làm nước sốt siêu ngon chuẩn vị để món bánh mì chả cá thêm thơm ngon trọn vị.

Làm nước sốt bánh mì chả cá
Làm nước sốt bánh mì chả cá

Bí quyết làm bánh mì chả cá ngon để bán

Lưu ý một số kinh nghiệm hữu ích dưới đây để có thể làm món bánh mì chả cá siêu ngon hấp dẫn đặc biệt là có vị ngon khó cưỡng nhất nhé

  • Nên thay đổi khẩu vị món chả cá bằng cách sử dụng nhiều loại thịt cá khác nhau như: cá thu, cá mối, cá cờ, cá rô rô ron
  • Các bạn nên làm cả 2 loại chả cá hấp và chiên để đáp ứng tối ưu khẩu vị đa dạng của khách hàng nhé
  • Trong quá trình chiên chả cá các bạn lưu ý nên để gas ở mức lửa nhỏ, tránh để lửa quá lớn khiến chả cá khô cháy và mất đi vị ngon tự nhiên vốn có.

Bên cạnh đó các bạn cũng nên chú trọng trong việc đầu tư quầy hàng chuyên nghiệp với bếp chiên chả cá thuận tiện ở nơi bán hàng để có thể chế biến những mẻ bánh mì chả cá nóng hổi thơm ngon trọn dinh dưỡng. Đầu tư ngay một chiếc xe đẩy bánh mì chả cá có tích hợp cần ép chả và bếp chiên giúp ích đến 90% công việc bán hàng của bạn thêm thuận lợi, ngăn nắp và khoa học. Đặc biệt khi mua các dòng xe bánh mì chả cá Nguyên Khôi, quý khách hàng sẽ được sử dụng dịch vụ dán decal miễn phí giúp thu hút thực khách. Kết cấu các dòng xe đẩy đẹp và chắc chắn cùng chất liệu inox 304 sáng bóng có độ bền cao. Chi tiết chọn mua các bạn có thể liên hệ qua hotline: 079 222 1234

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Kèm Nước Sốt Ngon Độc Quyền

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Kèm Nước Sốt Ngon Độc Quyền
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)