Skip to main content

Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nha Trang Ngon, Chuẩn Vị

Khi nhắc đến Nha Trang, vùng đất có đường biển đẹp nhất nhì Việt Nam. Sẽ là thiếu sót nếu ta không kể đến món bánh mì chả cá nơi đây. Một món ngon, có giá bình dân mang đậm tinh hoa miễn Trung. Hãy học cách làm bánh mì chả cá nha trang ở đây để chiêu đãi mọi người bạn nhé!

Bánh mì chả cá Nha Trang, món ngon khó cưỡng

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp được những chiếc xe bán bánh mì chả cá. Ở trên những con phố, vỉa hè. Mỗi chiếc xe đều được trang trí những bộ phận, linh kiện cần thiết. Nhờ vậy mà những chiếc bánh mì nóng hổi đầy ắp nhân được ra đời.

Thưởng thức món banh mì chả cá Nha Trang siêu ngon
Món banh mì chả cá chiên Nha Trang siêu ngon

Mỗi một ổ bánh ngon đều có lớp vỏ bên ngoài nóng hổi, khi ăn thì giòn rụm. Xét về phần nhân sẽ bao gồm: chả cá chiên thớm phức, rau sống tươi rói kết hợp với nộm chua ngọt. Ăn vừa miệng, không bị ngán mà lại còn nhiều dưỡng chất. Ngoài ra, ổ bánh mì chả cá Nha Trang còn có phần nước sốt rất khác biệt. Mang vị cay nhẹ của ớt, nét đặc trưng trong ẩm thực miễn Trung.

Trung bình, ổ bánh mì chả cá chiên chỉ có giá dao động từ 15.000 – 25.000đ. Một mức giá hợp lý cho bữa sáng, nếu muốn đầy đặn hơn nữa thì bạn chỉ cần chi thêm độ 5.000đ. Ngay cả học sinh, sinh viên cũng có thể thưởng thức.

Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon, chỉ 15 phút

Học cách làm bánh mì chả cá Nha Trang đơn giản
Học cách làm bánh mì chả cá Nha Trang đơn giản

Cách làm bánh mì chả cá nha trang tương đối giống với cách làm bánh mì pa tê, bánh mì trứng chiên. Xong chỉ khác ở mỗi phần nhân, cụ thể hơn thì bạn hãy tham khảo công thức làm sau:

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh mì chả cá tại nhà
Nguyên liệu làm bánh mì chả cá tại nhà
  • Bánh mì ( 4 chiếc)
  • Chả cá thác lác: 100gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Rau mùi: 4 nhánh
  • Gia vị: đường, mì chính, tiêu, giấm, ớt tươi, tương ớt, tương cà.

Công thức làm

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rau củ sau khi mua về, bạn rửa sơ với nước cho hết đất cát. Cà rốt và củ cải gọt sạch vỏ, rửa qua với nước. Dùng dao thái ra thành những sợi thật mỏng, dài khoảng 5cm. Nếu mỏi có thể dùng dụng cụ để nạo sợi.
Ngâm cà rốt, củ cái trắng với giấm
Ngâm cà rốt, củ cái trắng với giấm
  • Sau đó cho chúng đi ngâm với nước đường và giấm. Ngâm khoảng 1 tiếng để chúng có vị chua, ngọt. Riêng rau mùi chỉ lấy phần non, không lấy phần cuống giá. Thái rau ra thành những đoạn nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Chiên chả cá

  • Nếu là chả cá tươi nhà làm, bạn đem đi chiên luôn cũng được. Còn nếu là chả cá đông lạnh thì cần rã đông, rửa qua với nước để loại bỏ mùi khó chịu.
  • Khi chiên thì đợi dầu ăn sôi mới thả chả cá vào. Chiên ở mức nhiệt vừa không to cũng không nhỏ, lật từng mặt để chả cá chín đều từ trong ra ngoài. Chả vàng ruộm thì vớt ra, để ráo dầu ăn. Thái chả ra thành những miếng vừa ăn.

Hoàn thiện và thưởng thức

Thưởng thức bánh mì chả cá Nha Trang tự làm
Thưởng thức bánh mì chả cá Nha Trang tự làm
  • Để hoàn thiện món bánh này, bạn dùng rao rạch một đường thẳng ở bụng chiếc bánh. Cho lần lượt rau mùi, cà rốt muối và cuối cùng là chả cá chiên.
  • Nếu muốn ăn nóng, bạn có thể đem bánh mì đi rán trên chảo. Còn nếu muốn nóng giòn thì cho vào lò nướng. Sau cùng nhớ cho sốt vào bánh để tăng thêm hương vị.

5 công thức làm nước sốt ăn bánh mì chả cá siêu đỉnh

Có thể nói, nước sốt chính là linh hồn của món bánh mì chả cá Nha Trang. Nó quyết định đến 80% vị ngon của bánh. Tuy nhiên nước sốt ngon buộc phải có hương thơm vừa phải, không lấn át hương vị của chả cá. Nếu muốn thưởng thức nước sốt ngon đúng điệu, bạn có thể tham khảo các công thức dưới đây!

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá từ nước mắm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Ớt chuông, ớt chỉ tiên
  • Tỏi: 2 củ
  • Gia vị: đường, nước giấm, muối
  • Bột năng: 10gram

Các bước pha nước sốt

Nước mắm ngon ăn bánh mì chả cá chiên
Nước mắm ngon ăn bánh mì chả cá chiên
  • Bước 1: Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhuyễn. Có thể băm cùng với ớt chuông và ớt chỉ thiên. Nếu không ăn được cay thì nên bỏ bớt hạt.
  • Bước 2: Bắc một chiếc chảo sau lòng lên bếp, đổ lần lượt hỗn hợp ớt tỏi. Sau đó cho thêm muối, dấm, đường và nước trắng vào. Để nhỏ lửa và đảo đều tay để gia vị tan hết.
  • Bước 3: Để nước sốt sệt, pha bột năng với nước lọc sau đó đổ vào. Lấy đũa đảo đều để hỗn hợp hoà quyện. Quấy tới khi nước sốt hơi đặc là được.

Phần nước sốt này có vị cay nhẹ của ớt xen lẫn vị chua của giấm. Thành phẩm đạt được có độ sệt nên bạn có thể chấm hoặc dưới thẳng vào bánh mì đều được.

Cách làm nước sốt bánh mì Nha Trang từ cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà chua: 1 quả
  • Tỏi: 2 tép
  • Gia vị: đường, muối (1/2 muỗng cà phê)
  • Hành tím: 1 củ

Các bước pha nước sốt

  • Bước 1: Cà chua rửa sạch, vỏ phần cuống đi. Lột bỏ vỏ, dùng dao thái hạt lựu. Tỏi, hành bóc vỏ đập dập rồi băm nhuyễn.
  • Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu sôi thì cho tỏi và hành vào. Phi đến khi dậy mùi thơm thì cho cà chua vào.
  • Bước 3: Khi cà chua đã nhờ, đổ khoảng 30ml nước vào. Nêm đường và muối đun đến khi hỗn hợp đạt độ sánh thì tắt bếp.
Làm sốt cà chua ăn bánh mì chả cá nóng
Làm sốt cà chua ăn bánh mì chả cá nóng

Sốt cà chua ăn kèm bánh mì chả cá chiên cùng một chút rau sống thì quả là ngon tuyệt vời.

Cách làm nước sốt nóng bánh mì chả cá từ nước tương

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước tương: 50gr
  • Nước lọc: 50gr
  • Giấm gạo: 50gr
  • Đường nâu: 100gr
  • Bột ngọt: 10gr
  • Ớt tươi: 3 trái
  • Tỏi: 5 củ

Các bước pha nước sốt

  • Bước 1: Tỏi bóc vỏ, thái ra thành từng miếng, làm tương tự với ớt tươi.
  • Bước 2: Nấu đường nâu cùng với nước tương, đường và nước lọc. Khuấy đều khoảng 3 phút thì đổ ra chén.
  • Bước 3: Khi nước sốt nguội hẳn thì mới cho ớt và tỏi vào và thưởng thức cùng bánh mì chả cá.
Làm nước tương ăn bánh mì
Làm nước tương ăn bánh mì

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá nóng mắm chua ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước mắm: 30ml
  • Bột ngọt: 1 chút
  • Đường: 3 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 50ml
  • Ớt băm: 10gr
Nước mắm chua ngọt
Nước mắm chua ngọt

Các bước pha nước sốt

  • Bước 1: Bắc một chiếc chảo khô lên bắp, đổ nước mắm vào và đun. Mắm có hơi ấm thì cho nước lọc, đường cùng chút bột ngọt vào. Bật lửa vừa, khuấy đều tay để gia vị tan hết.
  • Bước 2: Nếu muốn ăn cay có thể cho thêm ớt băm vào. Đối với những ai thích ăn chua có thể vắt thêm chút nước cốt chanh. Tiếp tục đun cho tới khi mắm keo lại thì tắt bếp. Rót nước mắm ra chén để nguội rồi thưởng thức.

Phần mắm đã keo lại bạn có thể dùng để dưới lên bánh mì chả cá nóng. Ăn rất ngon mà không bị ngán.

Cách làm nước sốt bánh mì chấm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Hành, tỏi
  • Tương cà
  • Tương ớt
  • Xì dầu
  • Sốt mayonnaise
  • Hạt tiêu
  • Bột ngọt
Nước sốt bánh mì chả cá chấm
Nước sốt bánh mì chả cá chấm

Các bước pha nước sốt

  • Bước 1: Cho xì dầu, dầu hào, nước tương, tương cà, tương ớt. Mỗi loại lấy 1 muỗng canh, nấu trong 5 phút.
  • Bước 2: Phi thơm tỏi, hành sau đó cho vào chảo hỗn hợp trên, đảo đều thêm 5 phút thì tắt hẳn bếp.

Để thành phẩm thơm hơn, bạn có thể cho thêm một muỗng nhỏ rượu mai quế lộ vào. Sốt vừa thơm ăn lại có vị đặc biệt, chấm với bánh mì chả cá tự làm là ngon nức nở.

Những lưu ý để làm bánh mì chả cá ngon, chuẩn bị

Để hoàn thiện món ăn này thì hoàn toàn không khó. Tuy nhiên nếu muốn bánh ngon, giống y như ngoài tiệm. Thì bạn cần phải để tâm tới những lưu ý phía dưới đây:

  • Đầu tiên là về nguyên liệu: bạn nên mua ở những nơi bán hàng uy tín. Được nhiều người tiêu dùng tin tưởng. Nếu là rau thì nên mua vào những buổi sáng đầu ngày. Chả cá thì nên mua chả cá tươi, hạn chế sử dụng chả cá đông lạnh.
  • Bánh mì làm xong nên thưởng thức từ lúc nó còn nóng. Đợi nguội ăn sẽ mất ngon, không đảm bảo về chất lượng.
  • Không nhất đinh phải sử dụng các loại sốt trên nếu bạn không muốn. Tuy nhiên để bánh mì chả cá ngon thì nhất định phải ăn cùng với sốt.
  • Ngoài chả cá, nộm chua ăn kèm ra bạn có thể thêm một vài loại nhân khác. Ví dụ như: hành phi, pate gan, ruốc,…
Lưu ý khi làm bánh mì chả cá Nha Trang
Lưu ý khi làm bánh mì chả cá Nha Trang

Điểm danh những quán bánh mì chả cá Nha Trang ngon ăn là ghiền

Nhân tiện đây, Nguyên Khôi muốn giới thiệu đến bạn top 5 quán bánh mì chả cá Nha Trang cực kỳ ngon. Ăn lần đầu sẽ sẽ nhớ mãi, nếu có dịp ghé vùng biển đẹp này bạn nhớ ghé qua để thưởng thức nhé!

Quán bánh mì chả cá ngon
Quán bánh mì chả cá ngon

Quán bánh mì Nguyên Hương

  • Địa chỉ quán: Số 1 đường Tô Hiến Thành, Nha Trang, Khánh Hoà
  • Thời gian mở cửa: 07: 00 – 21: 00
  • Giá bán: 12.000đ – 20.000đ

Tiệm bánh mì chả cá nóng Nha Trang

  • Địa chỉ quán: Số 27 Lê Thành Phường, Nha Trang, Khánh Hoà.
  • Thời gian mở cửa: 06:00 – 11:00
  • Giá bán: 10.000 – 20.000đ

Bánh mì chả cá nóng Anh

  • Địa chỉ quán: Số 67A Lê Thành Phương, Nha Trang, Khánh Hoà.
  • Thời gian mở cửa: 07:00 – 10:00
  • Giá bán: 12.000 – 20.000đ

Bánh mì chả cá chiên Nguyên Loan

  • Địa chỉ quán: Số 123 đường Ngô Gia Tự, Nha Trang, Khánh Hoà
  • Thời gian mở cửa: 05:00 – 22:30
  • Giá bán: 15.000 – 40.000đ

Cửa hàng bánh mì bình dân

  • Địa chỉ quán: Số 28 đường Hoàng Hoa Thám, Nha Trang, Khánh Hoà.
  • Thời gian mở cửa: 06:00 – 12:00
  • Giá bán: 10.000 – 15.000đ

Hy vọng rằng cách làm bánh mì chả cá Nha Trang ở bên trên phần nào sẽ giúp ích được cho bạn. Tỉ lệ gia vị bạn có thể thay đổi tuỳ thuộc vào khẩu vị của bản thân. Chúc bạn luôn làm được những ổ bánh mì chả cá chiên nóng hổi, phục vụ bản thân cùng đại gia đình. Đừng quên để lại thành phẩm ở phần bình luận bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nha Trang Ngon, Chuẩn Vị

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Mì Chả Cá Nha Trang Ngon, Chuẩn Vị
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)