Skip to main content

3 Cách làm bánh mì chuối ngon, thơm cực dễ làm tại nhà

Bánh mì chuối là một món bánh rất hấp dẫn mà lại có nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Hãy cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi thực hiện ngay cách làm bánh mì chuối thơm ngon ngay nào!

Hướng dẫn cách làm bánh mì chuối
Hướng dẫn cách làm bánh mì chuối

Cách làm bánh mì chuối truyền thống

Nguyên liệu làm bánh mì chuối

  • 2 quả chuối chín
  • 80 gr bột mì đa dụng số 8
  • 35 gr bơ lạt
  • 1 quả trứng gà
  • 25 gr đường nâu
  • 1 muỗng cà phê bột nở
Nguyên liệu làm bánh mì chuối truyền thống
Nguyên liệu làm bánh mì chuối truyền thống

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, cây đánh trứng, khuôn bép, phới dẹt

Cách làm bánh mì chuối

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối 1 quả, bạn lột bỏ vỏ rồi bẻ thành khúc nhỏ cho vào bát tô. Kế tiếp, bạn dùng nĩa hoặc môi tán chuối vào thành tô cho nhuyễn ra.

Quả chuối còn lại bạn cũng lột vỏ ra những cắt làm đôi theo chiều dọc.

Sơ chế chuối
Sơ chế chuối

Bước 2: Trộn bột

Cho 25 gr đường nâu vào tô chuối tán nguyễn rồi dùng cây đánh trứng để trộn đều.

Tiếp đến, bạn cho 35 gr bơ lạt vào bát rồi đem đi hấp cách thủy để bơ chảy tan ra, rồi cho vào bát chuối trên, trộn đều lên. 

Đặt 1 rây lọc trên bát chuối, đổ 80 gr bột mì số 8 và 1 muỗng cà phê bột nở vào. Lắc nhẹ rây để thu được hỗn hợp bột mịn. 

Cuối cùng bạn dùng phới dẹt để trộn đều bột với chuối cho đồng nhất lại. 

Trộn bột
Trộn bột

Bước 3: Cho bánh vào khuôn

Lót một lớp giấy nến vào khuôn bánh rồi đổ hỗn hợp bột chuối vào. 

Xếp 2 miếng chuối cắt đôi lên trên phần bột trong khuôn.

Cho bánh vào khuôn
Cho bánh vào khuôn

Bước 4: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C khoảng 15 phút trước khi cho bánh vào nướng. 

Sau 15 phút lò đã nóng, bạn mở ra, đặt khuôn bánh vào. Chỉnh lại thời gian nướng 45 phút và nhiệt độ giữ nguyên. 

Nướng bánh
Nướng bánh

Thành phẩm

Sau 45 phút lò tắt, bánh sẽ chín vàng, phồng lên rất đẹp mắt. Bạn đợi bánh nguội rồi cắt ra thành từng lát và thưởng thức cùng với mọi người. 

Thành phẩm bánh mì chuối
Thành phẩm bánh mì chuối

Cách làm bánh mì chuối socola

Ngoài vị bánh mì chuối truyền thống, bạn cũng có thể mix thêm với socola để có một chiếc bánh mì chuối socola thơm ngon. Cách làm rất đơn giản

Nguyên liệu

  • 3 quả chuối chín
  • 115gr bột mì đa dụng
  • 50g bột ca cao
  • 70gr sữa chua Hy Lạp
  • 40gr mật ong
  • 85gr socola
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 1 muỗng cà phê baking soda
Nguyên liệu làm bánh mì chuối socola
Nguyên liệu làm bánh mì chuối socola

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, khuôn bánh, cây đánh trứng

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế chuối

Bạn lột 3 quả chuối bỏ vỏ, rồi cắt nhỏ ra và dùng nĩa để tán nhuyễn. 

Sơ chế chuối
Sơ chế chuối

Bước 2: Trộn bột

Đập 2 quả trứng gà cho vào bát chuối trên rồi dùng cây đánh trứng để trộn đều. 

Tiếp đến, bạn cho 70gr sữa chua Hy Lạp, 1 muỗng cà phê vani, 40gr mật ong, 1 muỗng cà phê baking soda, 50gr bột ca cao, 85 bột socola vào bát chuối rồi trộn đều. 

Kế tiếp, bạn đắt rây lên trên bát chuối cho 115gr bột mì. Lắc nhẹ rây để bột mịn rơi xuống và trộn đều để được hỗn hợp đồng nhất. 

Trộn bột làm bánh mì
Trộn bột làm bánh mì

Bước 3: Nướng bánh

Bạn đổ hỗn hợp bột trên vào khuôn rồi cũng làm nóng lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. 

Kế đến, bạn đặt khuôn bánh vào lò và cũng nướng 45 phút là hoàn thành xong món bánh này. 

Nướng bánh
Nướng bánh

Thành phẩm

Bạn chỉ cần lấy bánh ra khỏi khuôn rồi cắt thành từng lát. Lớp bánh xốp hòa quyện thơm lừng vị chuối, vị socola beo béo, ca cao hơi đắng mang lại hương vị rất tuyệt.

Thành phẩm bánh mì chuối socola
Thành phẩm bánh mì chuối socola

Cách làm bánh mì chuối sữa tươi

Thêm một cách làm nữa bạn có thể áp dụng đó là bánh mì chuối sữa tươi.

Nguyên liệu

  • 3 quả chuối chín
  • 60gr bột mì đa dụng
  • 270ml sữa tươi
  • 7gr đường
  • 10gr bơ
  • 50gr Whiipping cream
Nguyên liệu làm bánh mì chuối sữa tươi
Nguyên liệu làm bánh mì chuối sữa tươi

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, khuôn bánh, cây đánh trứng, máy xay

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế chuối

Chuối bạn lọt vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ cho vào một bát tô

Sơ chế chuối
Sơ chế chuối

Bước 2: Trộn bột

Bơ bạn cho vào bát đem đi hấp cách thủy cho tan chảy ra rồi cho vào máy xay. 

Thêm vào máy xay, chuối,  270ml sữa tươi, 7gr đường, 50gr Whiipping cream rồi bật máy xay nhuyễn lên và đổ ra bát tô lớn. 

Đặt rây lên bát hỗn hợp chuối xay trên rồi đổ 60gr bột mì đa dụng số 8 vào, lắc nhẹ để thu được hỗn hợp mịn. 

Kế tiếp, bạn dùng phới dẹt để trộn đều hỗn hợp lên để thu được bột chuối đồng nhất. 

Trộn bột
Trộn bột

Bước 3 Nướng bánh. 

Vẫn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C tầm 15 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp bột chuối trên vào khuôn đặt vào lò. 

Điều chỉnh thời gian nướng tầm 45 phút là bạn đã hoàn thành xong rồi. 

Nướng bánh chuối sữa tươi
Nướng bánh chuối sữa tươi

Thành phẩm

Bánh mì chuối sữa tươi ra lò thơm, vàng óng. Vị ngọt, mềm tan ăn cực mê.

Thành phẩm
Thành phẩm

Trên đây là 3 cách làm bánh mì chuối ngon bạn có thể áp dụng ngay. Chúc bạn sẽ thành công từ lần đâu tiên. Ngoài ra, nếu bạn yêu thích làm bánh mì muốn mở bán kinh doanh thì có thể thể tham khảo mô hình kinh doanh xe bánh mì vỉa hè. Liên hệ hotline 079.222.1234 để được tư vấn kinh nghiệm kinh doanh và đặt mua xe giá rẻ.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho 3 Cách làm bánh mì chuối ngon, thơm cực dễ làm tại nhà

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá 3 Cách làm bánh mì chuối ngon, thơm cực dễ làm tại nhà
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3