Skip to main content

[Độc Quyền]Cách Làm Bánh Mì Doner Kebab Ngon, Ăn Mê Luôn

Bánh mì doner kebab là một trong những món bánh cực kỳ nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích. Nếu bạn cũng “mê mẩn” món bánh mì kebab này, muốn tự tay làm tại nhà để chiêu đã người thân, bạn bè hoặc kinh doanh bánh mì kebab thì có thể tham khảo cách làm bánh mì doner kebab dưới đây

Bánh mì doner kebab có nguồn gốc từ đâu?

Bánh mì doner kebab hay còn gọi là bánh mì thổ nhĩ kỳ, bánh mì tam giác. Món bánh này bắt nguồn từ nước Thổ Nhĩ Kỳ và nhanh chóng lan rộng ra các nước khác trên Thế Giới, trong đó có Việt Nam

Bánh mì Doner Kebab có nguồn gốc từ đâu?
Bánh mì Doner Kebab có nguồn gốc từ đâu?

Món bánh này có hương vị rất đặc trưng. Vỏ bánh mền, không bị khô, nhân thịt đầy ú ụ, hòa quyện cùng nước sốt và rau thanh mát nên được rất nhiều người yêu thích lựa chọn làm món ăn điểm tâm, thậm chí là món ăn chính trong ngày.

Bên cạnh đó, cách làm bánh mì kebab cũng rất đơn giản, nguyên liệu dễ dàng chuẩn bị, quy trình các bước rất dễ học, dễ làm nên bất cứ ai cũng có thể học và làm theo được

Cách làm bánh mì doner kebab ngon tại nhà

Công thức làm bánh mì doner kebab rất dễ, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và thực hiện theo đúng các bước hướng dẫn dưới đây

Nguyên liệu làm bánh mì doner kebab

Chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh Doner Kebab
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món bánh Doner Kebab
  • Vỏ bánh mì doner kebab: 1 cái (khoảng 6 miếng)
  • Thịt lợn: 500gr
  • Lá xạ hương Thyme: 1 nhánh
  • Tỏi: 200gr
  • Hành tím: 100gr
  • Lá hương thảo Rosemary: 1 nhánh
  • Bắp cải tím: 10gr
  • Cà chua bi: 10gr
  • Giấy bạc
  • Gia vị ướp thịt doner kebab: 1/2 thìa
  • Gia vị thông dụng: hạt nêm, bột canh, tiêu, mì chính dầu ăn, nước sốt mayonnaise

Các bước làm bánh mì doner kebab

Cách làm bánh mì Doner Kebab đơn giản ngay tại nhà
Cách làm bánh mì Doner Kebab đơn giản ngay tại nhà

Bước 1: Thịt lợn mua về rửa sạch lại với nước muối (hoặc bóp qua với muối) rồi rửa lại với nước sạch và để cho ráo nước. Sau đó, bạn đem thái thịt lớn thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào một tô lớn

Bước 2: Hành tím và tỏi bóc lớp vỏ khô đi rồi cho vào máy xay nhuyễn hoặc đập dập. Bạn cũng có thể ép lấy nước cốt hành tỏi để ướp thịt cũng được nhé

Bước 3: Cho 1/2 thìa hạt tiêu, 1/3 thìa hạt nêm, 1/2 thìa gia vị doner kebab, 1/2 thìa bột canh, 1/2 thìa mì chính và hành tỏi, lá hương thảo, lá xạ hương, 1 thìa dâu ăn vào tô đựng thịt lợn, rồi trộn đều lên. Ướp thịt ít nhất khoảng 1 tiếng (thời gian ướp càng lâu thịt càng ngấm gia vị càng ngon. Nếu ướp lâu cần bảo quản trong tủ lạnh)

Trộn gia vị thật đều tư để thịt ngấm
Trộn gia vị thật đều tư để thịt ngấm

Bước 4: Trong khi chờ thịt ngấm gia vị thì bạn tiến hành sơ chế các nguyên liệu khác để làm salad rau. Bắp cải đem thái thành sợi chỉ rồi rửa sạch với nước muối pha loãng. Riêng cà chua bi thì bạn ngâm khoảng 15 phút với nước muối đã pha rồi vớt ra thái đôi. Sau đó bạn cho vào tô con rồi cho 4 thìa nước sốt mayonnaise vào trộn đều

Thái rau cải bắp và làm rau ăn kèm với bánh mì
Thái rau cải bắp và làm rau ăn kèm với bánh mì

Bước 5: Sau khi thịt đã ngấm đều gia vị thì bạn cho vào giấy bạc rồi gói chặt lại bỏ vào lò nướng. Khởi động lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C và nướng trong khoảng 20 phút. Sau khi hết 10 phút thì bạn mở giấy bạc ra và nướng thêm trong khoảng chừng 10 phút nữa là phần ngoài thịt sẽ vàng ươm, dậy mùi thơm

Bước 6: Cắt vỏ bánh mì doner kebab ra thành 6 miếng bằng nhau (tạo thành hình tam giác) rồi cho nhân thịt nướng bánh mì doner kebab vào rồi tiếp tục cho salad rau củ vào nữa là đã hoàn thành cách làm thịt nướng bánh mì doner kebab

Thành phẩm bánh mì doner kebab

Bánh mì doner kebab vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt. Sự hòa quyện của nhân thịt nướng kèm rau củ và nước sốt tạo nên hương vị béo ngậy cực ngon

Bánh mì Doner Kebab siêu ngon hấp dẫn
Bánh mì Doner Kebab siêu ngon hấp dẫn

Cách làm nước sốt bánh mì doner kebab

Nếu bạn muốn tự tay làm thêm cả nước sốt bánh mì doner kebab tại nhà thì có thể học ngay cách làm nước sốt cho bánh mì doner kebab dưới đây

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Trứng gà: 4 quả
  • Dầu ăn: 300ml
  • Muối: 1/2 muỗng
  • Tiêu: 1/2 muỗng
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng
  • Máy đánh trứng

Cách làm sốt bánh mì doner kebab

Bước 1: Trứng gà đập ra, tách riêng lòng đỏ và lòng trắng ra 2 tô khác nhau

Tách rời lòng đỏ với lòng trắng trứng gà
Tách rời lòng đỏ với lòng trắng trứng gà

Bước 2: Chỉ lấy tô có lòng đỏ trứng gà rồi cho 300ml dầu ăn, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng nước cốt chanh vào

Bước 3: Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp, đánh đều cho đến khi hỗn hợp mịn và có màu vàng nhạt là hoàn thành xong nước sốt cho bánh mì doner kebab

Làm nước sốt cho món bánh mòn cực ngon và béo
Làm nước sốt cho món bánh mòn cực ngon và béo

Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn xong cách làm bánh mì doner kebab ngon tại nhà. Công thức làm rất đơn giản phải không nào. Nếu bạn muốn học làm bánh mì doner kebab để bán thì chỉ cần nhân số lượng lên là được nhé. Nếu như bạn muốn kinh doanh bánh mì doner kebab thì liên hệ ngay với Điện máy Nguyên Khôi để mua xe bánh mì doner kebab lưu động đẹp để bán hàng nhé

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho [Độc Quyền]Cách Làm Bánh Mì Doner Kebab Ngon, Ăn Mê Luôn

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá [Độc Quyền]Cách Làm Bánh Mì Doner Kebab Ngon, Ăn Mê Luôn
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)