5 Cách làm bánh mì gà xé thơm ngon, ăn là mê
Bánh mì gà xé là món ăn đường phố với hương vị thơm ngon, nóng hổi, rất phù hợp để thay thế những bữa ăn chính trong ngày. Bài viết dưới đây Điện máy Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách làm bánh mì gà xé ngon chuẩn vị nhất, cùng bắt đầu thôi nào!
Bánh mì gà xé truyền thống
Bánh mì gà xé truyền thống có hương vị thơm mềm, chua ngọt đặc trưng, cách chế biến cũng vô cùng đơn giản và không tốn nhiều thời gian:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ức gà: 300 gram
- Bánh mì
- Hành tây: 1 củ
- Boa rô, cần tây
- Sốt chua ngọt
- Tỏi, bột ớt, nước tương, dầu ăn
- Gia vị các loại
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Luộc gà
Ức gà mua về bạn đem rửa sạch, để ráo. Cho ức gà vào luộc cùng 5 tép tỏi, 1/2 củ hành tây, boa rô, cần tây. Nêm nếm cùng 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt tiêu
Khi thấy ức gà chín thì vớt ra, để nguội và xé thành sợi
Bước 2: Xào thịt gà
Bắc chảo lên bếp cùng dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm. 1/2 Củ hành tây còn lại đem bóc vỏ và cắt lát, sau đó cho vào phi thơm cùng tỏi
Cho phần thịt gà xé vào xào, nêm nếm cùng 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sốt chua ngọt. Đảo đều cho thịt gà thấm đẫm gia vị
Bước 3: Thành phẩm
Bạn cắt sẵn bánh mì và cho gà xé vừa xào vào bên trong. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo, ớt và sốt mayonnaise để món ăn thêm hấp dẫn hơn nhé!
Bánh mì gà xé sốt bơ
Bánh mì gà xé sốt bơ là món ăn khá mới lạ với nhiều người, đây là món ăn cực hot trong thời gian gần đây, đặc biệt là đối với giới trẻ Sài Thành
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Gà nướng: 3-4 cái ức gà
- Bánh mì
- Trứng gà: 5 quả
- Bột ngọt, hạt nêm
- Bơ thực vật
- Dầu ăn
- Gia vị các loại
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Làm sốt bơ
Tách lấy 5 phần lòng đỏ trứng gà, cho ra bát cùng 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt. Dùng máy đánh trứng để đánh đều hỗn hợp
Máy đánh trứng quay đến khi hỗn hợp có 1 vết hõm ở giữa thì đổ từ từ 2 thìa dầu ăn vào cho đến khi thấy hỗn hợp có màu vàng óng là được
Bước 2: Sơ chế ức gà
Ức gà bạn đem bỏ phần xương hoặc da gà đi, xé nhỏ thành sợi mỏng. Bạn có thể mua ức gà nướng sẵn trong siêu thị hoặc mua thịt gà về luộc đều được
Bước 3: Xào thịt gà
Cho 1 muỗng canh nước tương, đường, hạt nêm vào chén nước, pha cùng một chút bột bắp để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Nêm nếm gia vị tùy theo nhu cầu
Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào cho đến khi thấy bơ tan chảy thì đổ nước sốt vừa pha vào, xào đều tay. Tiếp theo, cho thịt gà xé vào đảo nhanh để sốt ngấm đều. Thêm một chút nước mắm, hạt tiêu, gia vị vào sao cho vừa ăn rồi tắt bếp
Bước 4: Thành phẩm
Bánh mì bạn đem nướng qua cho nóng giòn rồi dùng dao xẻ dọc thân bánh. Phết sốt bơ lên 2 mặt bánh mì rồi cho nhân gà vào giữa. Bạn có thể ăn kèm với dưa leo thái mỏng, cà chua, xà lách tùy nhu cầu
Bánh mì gà xe trứng non
Bánh mì gà xé trứng non là món ăn cách tân từ bánh mì gà xé truyền thống. Trứng non lòng đào béo ngậy ăn kèm với thịt gà dai dai, nước sốt đậm đà gây nghiện vô cùng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ức gà: 400 gram
- Trứng non: 200 gram
- Thịt xay: 100 gram
- Gừng, hành tím, cà chua xay, thơm xay
- Màu dầu điều
- Tỏi, bột năng, bột ngọt
- Tương cà, tương ớt
- Gia vị các loại
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Sơ chế gà và trứng gà
Ức gà và trứng non mua về đem rửa sạch với nước muối. Bắc nồi lên bếp, cho gừng cắt lát vào cùng ức gà, luộc trong vòng 10 phút rồi vớt ra để nguội, xé sợi
Sau đó, cho trứng non vào luộc trong 2 phút, luộc sơ qua thì trứng vẫn sẽ giữ được trạng thái lòng đào
Bước 2: Làm sốt bánh mì
Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu điều, 1 củ hành tím, 3 tép tỏi. Tiếp theo, cho 100 gram cà chua xay vào, khuấy đều cùng 300ml nước lọc
Cho thịt xay vào chảo xào cùng: thơm xay, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê tiêu. Cuối cùng, cho thêm bột năng vào để hỗn hợp sánh đặc lại
Bước 3: Hoàn thành
Bạn cho bánh mì vào máy ép bánh mì để máy nóng giòn hơn, dùng dao rạch bụng bánh mì và cho gà xé vào, phủ bằng nước sốt vừa xào. Cuối cùng, cho trứng gà non cắt đôi xếp theo chiều dọc là hoàn thành
Bánh mì gà xé Đà Lạt
Bánh mì gà xé Đà Lạt nổi tiếng khắp bốn miền bởi hương vị thơm ngon, phần nhân đậm đà, ăn kèm với nước sốt và đủ loại topping bên trong
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Đùi gà rút xương, bỏ da: 2 miếng
- Bánh mì
- Đường trắng: 60 gram
- Hành băm, tỏi
- Dưa chuột, cà rốt
- Dầu mè, nước tương
- Gia vị các loại
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Ướp gà
Thịt gà mua về đem rửa sạch với nước muối, ướp thịt gà cùng hỗn hợp: 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, hành băm, tỏi, dầu mè, nước tương. Để qua đêm cho gà thấm đều gia vị.
Bước 2: Rán gà
Bắc chảo lên bếp, cho gà vào áp chảo cùng dầu ăn, rán đều 2 mặt thịt gà. Đến khi thấy 2 mặt thịt có màu nâu chín đều là gà đã chín. Cho gà ra bát để nguội rồi thái lát mỏng
Bước 3: Thành phẩm
Dưa chuột, cà rốt bạn đem rửa sạch rồi thái lát. Dùng dao rạch một đường ở bụng bánh mì, cho toàn bộ phần gà đã xé vào bên trong, sau đó cho dưa chuột và cà rốt vào. Để món ăn thêm hấp dẫn hơn, bạn có thể cho thêm ớt và sốt mayonaise nhé.
Bánh mì gà xé Sài Gòn
Bánh mì gà xé Sài Gòn là món ăn cung cấp đầy đủ giá trị dinh dưỡng cho cơ thể hoạt động và làm việc cả ngày dài, xứng đáng với cái tên “món ăn đường phố ngon bậc nhất Sài Gòn”.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Ức gà: 500 gram
- Bánh mì
- Sốt mayonaise
- Tỏi, dưa leo, rau thơm, hành tây
- Tương ớt
- Gia vị các loại
Hướng dẫn chi tiết
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Phần ức gà bạn rửa sạch, để ráo, cho vào nồi luộc cùng tỏi, hành tây, 2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường. Luộc gà trong khoảng 10 phút. Sau khi gà chín, vớt ra bát và xé sợi
Số hành tây còn lại bạn bóc vỏ và thái lát vừa ăn
Bước 2: Xào thịt
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn và 2 tép tỏi đề phi thơm, cho toàn bộ phần hành tây thái lát vào xào sơ qua. Tiếp theo, cho gà xé vào chảo và đảo đều, nêm nếm cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Đảo đều để gà thấm đẫm gia vị
Bước 3: Thành phẩm
Dùng dao rọc phần bụng bánh mì, cho toàn bộ phần gà đã xào vào, tiếp theo phủ thêm dưa leo, cà chua, rau thơm lên trên và thưởng thức ngay khi bánh còn nóng nhé. Cách làm bánh mì gà xé Sài Gòn vô cùng đơn giản phải không nào?
Sau khi học xong 5 cách làm bánh mì gà xé trên, bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp và kinh doanh bánh mì gà xé để gia tăng thu nhập cho bản thân. Bên cạnh việc lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng, bạn nên đầu tư xe bán bánh mì để thuận tiện hơn trong quá trình chế biến
Xe được thiết kế như một cửa hàng mini di động, có thể lắp đặt thêm bếp và máy ép bánh mì đi kèm, hỗ trợ quá trình kinh doanh, bán hàng trở nên đơn giản hơn. Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm, vui lòng liên hệ với Nguyên Khôi qua Hotline 079 222 1234
Trên đây là toàn bộ cách làm bánh mì gà xé ngon mà Nguyên Khôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn đã thử và thành công với công thức trên nhé!