Skip to main content

Cách làm bánh mì muối ớt nóng giòn, ngon “nuốt lưỡi”

Bánh mì muối ớt với hương vị thơm ngon giòn rụm vẫn luôn là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Đặc biệt cách làm bánh mì muối ớt cũng siêu đơn giản và dễ thực hiện, dù người vụng về nhất cũng có thể chế biến với vị chuẩn nhất! Hãy tham khảo công thức chuẩn chỉ dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc chế biến món ăn nhé!

Các cách làm món bánh mì nướng muối ớt

Làm món bánh mì nướng muối ớt cũng có khá nhiều kiểu, tùy theo công cụ và vật dụng chế biến đi kèm mà các bạn có thể sáng tạo những công thức mới để tạo hương vị ngon và hấp dẫn nhất. Sau đây là các cách làm bánh mì muối ớt ngon mà bạn có thể tham khảo.

Bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

Với món bánh mì nướng muối ớt bằng chảo các bạn sẽ cần tới sự khéo léo đôi chút cũng như một chút tỉ mỉ để khi chế biến món đạt tới vị giòn rụm hấp dẫn nhất định. Sau đây là quy trình thực hiện bạn có thể áp dụng.

Phần nguyên liệu cần có

  • 4 ổ bánh mì
  • Nửa chén dầu ăn
  • 1 thìa canh sa tế tôm
  • 2 quả trứng cút bóc vỏ
  • 1 chén hành lá thái nhỏ
  • 1 hộp bơ
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • Tép khô, chà bông
  • Sốt mayonaise
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt
Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

Quy trình thực hiện như sau

Bước 1: Bắc chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào sau đó đợi cho dầu nóng các bạn đổ hành lá vào đảo thật đều trong 1 phút sau đó tắt bếp để nguội.

Bước 2: Lần lượt cho 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cafe muối, 1 thìa canh sa tế tôm cùng 1 thìa cafe ớt bột vào trộn đều thu được hỗn hợp nước sốt.

Bước 3: Sử dụng chày gỗ cán dẹt bánh mì sau đó đặt lên chảo nướng và chỉnh mức nhiệt thấp nhất

Các bước làm bánh mì nướng muối ớt
Các bước làm bánh mì nướng muối ớt

Bước 4: Thời gian nướng trung bình từ 5-7 phút thu được mẻ bánh giòn ngon sau đó cắt bánh ra thành các miếng vừa ăn cho thêm mỡ hành, xúc xích, chà bông, trứng cút tép khô lên trên và rưới sốt mayonaise cùng tương ớt để bánh thêm đậm vị hấp dẫn.

Bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Phương pháp chế biến trở nên đơn giản dễ dàng hơn với việc sử dụng nồi chiên không dầu. Các bước thực hiện như sau

Nguyên liệu

  • 2 cái bánh mì
  • 2 thìa canh bơ thực vật
  • 1 thìa canh tương cà
  • 3 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh nước mắm
  • 1/3 thìa canh sa tế tôm
  • 1 thìa đường
  • Nửa thìa ớt bột
Phần nguyên liệu
Phần nguyên liệu

Quy trình thực hiện

Bước 1: Phần bánh mì các bạn để qua đêm cho mềm sau đó cắt khúc vừa ăn

Bước 2: Phết bơ cho bánh mì, làm bơ tan chảy với lửa nhỏ, khi bơ tan hoàn toàn các bạn tắt bếp lật đều 2 mặt để bơ bám đều và gắp bánh mì ra đĩa.

Bước 3: Chế biến nước sốt bằng cách nêm gia vị 1 thìa canh tương cà, 3 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh đường, sa tế tôm và 1 thìa canh nước mắm đun đến khi hỗn hợp sệt thì tắt bếp.

Bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu
Bánh mì nướng muối ớt bằng nồi chiên không dầu

Bước 4: Cho lần lượt bánh mì vào nồi chiên không dầu nướng trong thời gian trung bình từ 5-7 phút ở nhiệt độ 120 độ C (các bạn không cần trở mặt trong quá trình nướng, thành phẩm bánh mì sau nướng siêu thơm, giòn tan.

Làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng

Sử dụng lò nướng quy trình thực hiện cũng tương đối đơn giản và dễ làm, các bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu tương đối đơn giản là có thể thực hiện nhanh chóng dễ dàng và không mất nhiều công sức.

Nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt

  • 3 ổ bánh mì
  • Sa tế, đường, muối, ớt bột, tương ớt
  • 1 chén bơ thực vật đun chảy
  • Mayonaise, tương ớt
  • Xúc xích, chà bông, hành lá

Quy trình chế biến

Bước 1: Cho vào chén 1 thìa đường, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê sa tế trộn thật đều.

Bước 2: Sử dụng cây cán bột cán dẹt bánh mì sau đó phết bơ đun chảy lên 2 mặt của bánh mì, sau đó phết tiếp hỗn hợp sa tế vừa pha.

Bước 3: Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút, nếu bạn dùng lò than thì nướng đến khi vàng đều 2 mặt.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, dầu sau khi đun nóng cho hành lá xắt nhỏ vào phi thơm và đổ ra chén.

Bước 5: Cắt bánh mì thành những miếng vừa ăn, cho thêm chà bông, xúc xích, mỡ hành, mayonaise, tương ớt và thưởng thức ngay cho nóng.

Món bánh mì nướng muối ớt
Món bánh mì nướng muối ớt

Lưu ý khi thực hiện công thức làm bánh mì nướng muối ớt

Món bánh mì nướng muối ớt khá dễ thực hiện. Tuy nhiên các bạn cần lưu ý một số mẹo nhỏ sau đây để món ăn ngon hơn

  • Nên để nhiệt độ nướng nhỏ, không quá lớn để bánh có độ giòn rụm nhất định.
  • Trong quá trình nướng có thể cho thêm bơ để bớt khô và có vị thơm nhất định.
  • Đối với việc nướng bằng nồi chiên không dầu các bạn không cần thiết phải trở mặt bánh.

Mở quán bánh mì chuyên nghiệp việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là trang bị quầy hàng chuyên nghiệp, các dòng xe bánh mì giúp bạn đáp ứng tối ưu nhu cầu sử dụng. Tại Nguyên Khôi có xưởng sản xuất các dòng xe đẩy bánh mì chuyên dụng giúp quán bánh của bạn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và dễ dàng các thao tác chế biến hoặc bán hàng. Đặc biệt các dòng xe được chế tạo 100% từ chất liệu inox 304 chống oxy hóa. Chi tiết đặt mua xe bánh mì tại Nguyên Khôi các bạn có thể liên hệ hotline:079 222 1234.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 24/07/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh mì muối ớt nóng giòn, ngon “nuốt lưỡi”

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh mì muối ớt nóng giòn, ngon “nuốt lưỡi”
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3