Hướng dẫn cách làm bánh mì ngô (bắp) bằng lò nướng thơm ngon
Bánh mì ngô (bắp) là món bánh nổi tiếng của Nhật Bản. Với vị ngọt nhẹ, lớp bánh mềm mịn, hấp dẫn cực kỳ. Nào cũng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi, học ngay cách làm bánh mì ngô nhé.
Nguyên liệu làm bánh mì ngô (bắp)
Dành cho 2 người ăn
- 150 gr bột mì đa dụng
- 150 gr bột bắp
- 120 ml sữa tươi không đường
- 30 ml bơ đun chảy
- 1 quả trứng gà
- 25 gr đường
- 1/2 muỗng cà bột baking powder
- 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani
- 1 thìa dầu ăn
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, tô, rây, phới, khuôn, giấy nến
Chọn mua nguyên liệu
Các nguyên liệu bên trên: men nở, bột mì, trứng gà, bơ, đường, bột banking powder, chiết xuất vani… bạn có thể dễ dàng tìm mua đặt online tại lazada, shopee hoặc các cửa hàng tạp hóa, siêu thị gần nhà.
Khi mua bạn nên chú ý date (hạn sử dụng) để đảm bảo nguyên liệu an toàn nhé.
Cách làm bánh mì ngô
Bước 1: Trộn sữa chữa
Cho vào 1 tô lớn 120 ml sữa tươi không đường với 30 ml bơ đun chảy rồi.
Kế tiếp, bạn đập 1 quả trứng gà vào rồi dùng phới để đánh đều hỗn hợp trên lại cho đồng nhất.
Kế đến, bạn cho vào tô 25 gr đường rồi lại dùng phới để đánh tan đường ra với hỗn hợp trên là hoàn thành công đoạn này.
Bước 2: Trộn bột bánh
Đặt rây lên tô hỗn hợp trứng sữa trên rồi đổ 150 gr bột vào rây. Lắc nhẹ rây để bột mịn rơi xuống, không bị vón cục.
Sau khi rây bột xong, bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê bột baking powder và 150 gr bột bắp vào.
Dùng phới để trộn đều cho bột được đồng nhất kết dính lại.
Thêm 1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani rồi khuấy đều lên là xong bước trộn bột.
Bước 3: Đổ bánh vào khuôn
Thoa 1 thìa dầu ăn vào trong khuôn bánh rồi lót 1 lớp giấy nên vào.
Kế tiếp, bạn chỉ cần đổ bột bánh vào trong khuôn. Lắc nhẹ để bột được dàn đều bằng phẳng là xong.
Bước 4: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ khoảng 10 phút trước khi cho khuôn bánh vào nướng.
Sau 10 phút làm nóng lò, bạn mở nắp lò ra, đặt khuôn bánh vào và chỉnh lại thời gian nướng 25 phút, vẫn giữ nguyên nhiệt độ trên, vậy là hoàn thành.
Thành phẩm
Sau 25 phút nướng, bánh sẽ chín, lò tự ngắt. Bạn đeo gang tay chống nóng bỏng vào rồi lấy khuôn bánh ra bên ngoài.
Nhìn khuôn bánh mì ngô thật là hấp dẫn, bánh nở phồng, có màu vàng ươm rất bắt mắt. Hương thơm nhẹ mùi bắp rất ngọt, sờ vào rất mềm.
Khi thưởng thức món bánh này, bạn sẽ thấy vị ngọt nhẹ, thơm mùi của bơ và bắp. Có thể thưởng thức kèm với 1 ly sữa sẽ tăng thêm vị ngon hơn đấy.
Cách làm bánh mì ngô đơn giản, nguyên liệu dễ mua. Nếu bạn yêu thích, có niềm đam mê làm bánh, muốn có một cửa tiệm bánh. Vậy thì bạn chỉ cần chuẩn bị:
- 1 mặt bằng nhỏ tầm 20 – 25m2
- 1 xe đẩy bánh mì để trưng bày bánh (kích thước 1m, 1m2, 1m5)
- 1 lò nướng bánh (mua tại siêu thị)
- Đầu mối nhập nguyên liệu làm bánh (Cung cấp giá sỉ, hàng nguồn chất lượng)
- Túi giấy đựng bánh mì (Đặt trên shoppe)
- Đặt tên quán ấn tượng (nick name của bạn)
- Lập trang page tiệm bánh (thường xuyên post hình ảnh, video làm bánh)
- Liên kết với các app giao hàng (now, grapfood…)
Lên các chương trình chạy khuyến mại trong tuần lễ đầu khai trương (mua 1 tặng 1, mua 1 tặng kèm đồ uống…)
Chỉ với những bước làm bánh mì ngô đơn giản trên cùng một kế hoạch chi tiết, bạn có thể tự mở cửa tiệm kinh doanh. Nếu bạn làm theo đúng công thức hướng dẫn trên, tin chắc món bánh của bạn sẽ được nhiều người yêu thích. Chúc bạn sẽ thành công. Đừng quên để lại hình ảnh thành phẩm đầu tiên của bạn để Điện máy Nguyên Khôi và mọi người cũng chiêm ngưỡng nhé.