3 Cách Làm Bánh Mì Pate Và Nước Sốt Ngon Tuyệt Đỉnh
Bánh mì pate vẫn luôn là một trong những món ăn ruột của nhiều người nhờ hương vị pate ngon đáp ứng công thức chuẩn cùng vị ngon ngậy hấp dẫn. Món ăn vừa nhanh gọn lại đảm bảo hương vị hấp dẫn, ăn hoài mà không chán. 3 cách làm bánh mì pate ngon sau đây sẽ giúp bạn có thể mở quán bánh mì chuyên nghiệp siêu hút khách và thu bộn lợi nhuận. Cùng áp dụng ngay nhé!
Hướng dẫn làm bánh mì pate siêu ngon để bán
Món bánh mì pate siêu thơm ngon hấp dẫn với nhiều cách làm khác nhau, các bạn có thể tham khảo và áp dụng để thực hiện thành công qua những công thức hữu ích dưới đây nhé!
Cách làm bánh mì pate trứng
Nguyên liệu
- 2 ổ bánh mì
- 2 quả trứng gà
- 1 lát pate miếng (đã làm sẵn)
- Dầu ăn, muối tiêu
- Rau thơm, dưa chuột, xà lách
- Hành lá cắt nhỏ
Điều chỉnh nguyên liệu tùy theo số lượng người ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Rửa sạch rau sống để cho ráo nước, phần dưa chuột các bạn cũng rửa sạch sau đó gọt bỏ vỏ cắt lát mỏng.
Bước 2: Cho thêm phần trứng gà cùng với các gia vị cần thiết như hành lá dầu ăn và bắc chảo lên bếp để lửa vừa đồng thời để phần dầu nóng già 1 chút sẽ cho thêm trứng vào rán kèm. Lưu ý nên để phần dầu nóng già sẽ giúp trứng rán nhanh chín đều và vàng dày miếng dễ lật, rán xong trứng các bạn cho pate vào rán cùng lúc luôn.
Bước 3: Xẻ đôi phần bánh mì cho thêm rau sống trứng và pate vào cùng với 1 chút sốt và mayonaise và tương ớt vào thưởng thức. Cho thêm 1 vài món ăn kèm như thịt hun khói chả ruốc hoặc dưa góp vào kèm.
Cách làm bánh mì pate xúc xích
Nguyên liệu làm pate
- 200g mỡ lợn
- 400gram gan lợn
- 50ml sữa tươi không đường
- 200gram thịt heo nạc xay
- 50g hành củ
- 1 củ hành tây
- 1 củ tỏi
- Các gia vị: dầu ăn, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu muối ớt
Nguyên liệu chung
- Bánh mì
- Xúc xích hun khói
- Cà chua, dưa leo
- Rau xà lách
- Cà rốt, hành tây, ớt chuông đỏ
- Rau cần tây, ngò rí
- Tương cà, tương ớt, sốt mayonaise
Quy trình thực hiện
Bước 1: Sơ chế gan lợn cho sạch mùi tanh bằng cách rửa sạch gan lợn và ngâm cùng sữa tươi 2 tiếng và sau dó chi gan lợn ngâm cùng muối loãng đồng thời rửa sạch lại với nước. Ướp phần gan lợn với 1 thùa hạt nêm, 1 thìa đường cùng với nửa thìa tiêu, 1 thìa mắm
Bước 2: Xào phần thịt sau đó lấy nửa phần hành tỏi vào xào cho thơm chung cùng gan lợn, nêm gia vị muối, hạt nêm, hạt tiêu nước mắm vào sau đó xào cho chín tới cùng hành tây, tỏi và hành củ.
Bước 3: Xay hỗn hợp pate nhuyễn sau đó đem đi hấp và hấp xong các bạn chia pate vào từng khuôn (lưu ý thời gian hấp trung bình 15 phút).
Bước 4: Chiên sơ xúc xích đã chuẩn bị trên chảo dầu cho ngon nóng hổi sau đó để cho ráo dầu
Bước 5: Rạch đôi phần bánh mì sau đó cho thêm hỗn hợp rau cùng 4 thìa sốt mayonaise cùng 1 thìa tương cà sau đó các bạn phết nước sốt lên và cho thêm cà chua dưa leo xà lách xúc xích vào 1 chút tương ớt nếu ưa thích ăn cay là hoàn tất
Cách làm bánh mì pate thịt lợn
Nguyên liệu
- 500g thịt lợn
- 150g gan heo
- 20g hành tây thái hạt lựu
- 20g gừng băm nhỏ
- 10g tỏi băm nhỏ
- 4 quả trứng gà
- 40g bột mì
- 3 thìa xì dầu
- 1 thìa muối
- 5g đường trắng
- 15ml dầu ăn
- 5g hạt tiêu
- 5 ổ bánh mì
Cách làm món bánh mì pate thịt lợn
Bước 1: Sơ chế gan bằng cách ngâm sữa khử mùi thanh và rửa lại cùng nước muối. Phần thịt lợn vì lợn và mỡ lợn cũng cần được rửa sạch ngâm qua nước muối để khử tanh sau đó luộc chín bằng nước sôi.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp sau đó cho thêm dầu ăn vào đun nóng và bỏ hành tỏi đã phi thơm. Sau đó cho phần gan lợn vào đảo cùng và nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp để nguội
Bước 3: Cho phần bột mì vào tô hòa cùng nước sôi để cho nguội. Lưu ý chỉ nên hòa một lượng nước vừa đủ và tạo thành hỗn hợp đồng nhất không đặc mà không loãng sau đó cho thêm trứng gà cùng tỏi băm và gừng đảo lên cho đều.
Bước 4: Cho phần gan lợn vào xào cùng thịt lợn và bì lợn luộc vào cối xay, sau đó cho thêm hỗn hợp bột mì trên vào cùng, đậy nắp sau đó xay nhuyễn thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 5: Cho pate vào khuôn hấp phết lớp dầu ăn xuống bên dưới và nén thật chặt.
Bước 6: Chuẩn bị nồi nước sau đó kê thêm hộp thịt vào trong để hấp cách thủy. Tuy nhiên các bạn chú ý không nên đậy nắp vung tránh khiến pate bị đọng nước và không đông được. Hấp 45 – 60 phút để cho phần lửa vừa pate mới chín đều từ ngoài vào trong.
Bước 7: Cho vào tô khoảng 4 lòng đỏ trứng gà cùng 300g dầu ăn, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa nước cốt chanh và dùng máy đánh tốc độ thấp cho mịn mượn và có màu vàng nhạt.
Bước 8: Xẻ dọc bánh mì và rưới đều toàn bộ nước sốt ăn kèm vào trong bánh, cho thêm 1 lớp rau dưa và 1 lớp thịt pate được hoàn tất.
Thành phẩm thu được là bánh mì pate thịt lợn siêu ngon cùng vỏ bánh giòn vị béo của pate hòa cùng nước sốt thơm đánh thức mọi vị giác.
Cách làm nước sốt cho bánh mì pate
Nước sốt sẽ là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng quyết định tới hương vị món bánh mì của bạn. Có thể tham khảo thêm công thức nước sốt dưới đây:
Nguyên liệu
- 300g thịt xay
- 5 tép tỏi
- 1 củ hành tím
- Nửa củ hành tây
- 1 lon nước cốt thịt
- 30ml dầu màu điều
- 2 thìa cơm tương ớt
- 1 thìa cơm tương xí muội
- 1 thìa cơm sa tế ớt
- 3 quả cà chua
- 2 thìa cơm dầu hào
- 2 thìa cơm tương cà
- 2 cục đường phèn
- 1 thìa cơm đường
- 1 bó hành hoa
- 1 nắm rau ngò
- 2 thìa hạt tiêu
- 1 thìa nước mắm
- 3 thìa nước tương
- 2 thìa mayonaise
- 1/4 quả dứa
- 5 rễ mùi già
Quy trình nấu sốt làm bánh mì pate
Bước 1: Phần hành tím, tỏi, hành tây các bạn bóc vỏ sau đó rửa thật sạch và băm nhuyễn. Hành hoa, mùi sẽ rửa sạch loại bỏ phần đầu sau đó thái nhỏ
Bước 2: Cho phần rễ mùi già vào giã lấy nước cốt
Bước 3: Rửa sạch cà chua hấp chín và lột vỏ cho vào máy xay nhuyễn.
Bước 4: Cho tỏi vào chảo và khi phi tỏi hơi vàng các bạn sẽ thêm thịt xay và cà chua xào nhuyễn vào xào cho chín.
Bước 5: Nêm nếm gia vị gồm dầu hào, nước mắm, đường cùng nước tương, cà chua và mayonaise, sa tế tương ớt vào
Bước 6: Sau khi phần nước sốt sôi các bạn thêm phần dứa đã xay cùng nước cốt rễ mùi già, thêm nước cốt thịt hành phi và hành tây khuấy cho đều
Bước 7: Đun đến khi hỗn hợp nước sốt sánh lại thêm hạt tiêu, hành mùi vào thái cho nhỏ là hoàn tất.
Thành phẩm thu được là nước sốt sệt ngon có màu đẹp mắt, hương vị đậm đà và hòa quyện.
Lưu ý quan trọng khi làm pate để luôn thơm ngậy không hôi
Để pate không bị đắng hoặc hôi và giữ được vị ngậy ngon các bạn cần chú ý lớn nhất đó chính là ở công đoạn sơ chế gan heo. Trong đó khử sạch mùi hôi và chất độc trong gan bằng cách rửa sạch bằng nước muối và để ráo sau đó ngâm sữa tươi trong 20 -30 phút để gan không hôi.
Thái các miếng pate với độ dày 0,5 -1cm để có thể hấp tiện lợi nhanh chín. Ngoài ra cần lưu ý tỷ lệ tẩm ướp phù hợp cho pate.
Bán bánh mì pate thu bộn lợi nhuận
Ngoài việc “dắt túi” vài công thức làm bánh mì ngon thì các bạn cũng đừng quên tham khảo và chọn mua các mẫu xe bánh mì chất lượng Nguyên Khôi để phục vụ cho công việc bán hàng thêm phần chuyên nghiệp nhất! Tại Nguyên Khôi có đầy đủ các mẫu xe với kích thước vô cùng đa dạng để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn theo nhu cầu kinh doanh cũng như không gian cửa hàng.
Ngoài ra khi đặt các dòng xe bán hàng tại Nguyên Khôi quý khách hàng sẽ được miễn phí 100% dịch vụ dán decal banner quảng cáo thu hút khách. Tất cả các mẫu xe được làm hoàn toàn từ inox 304 chống oxy hóa có độ bền cao nhất. Chi tiết đặt mua xe bán bánh mì thu hút khách các bạn liên hệ qua hotline của Nguyên Khôi:079 222 1234
Chúc bạn áp dụng công thức làm bánh mì pate ngon để thu hút khách giúp thu lợi nhuận lớn!