Skip to main content

[TỔNG HỢP] 5 Cách làm bánh mì que chiên giòn ngon tuyệt hảo

Bánh mì que chiên giòn món ngon chinh phục bất kì vị giác của thực khách lần đầu thưởng thức. Học ngay cách làm bánh mì que chiên giòn ngon nức nở để kinh doanh tiệm bánh mì chắc chắn sẽ đông khách.

Bánh mì que chiên giòn có gì đặc biệt

Mỗi người dân Việt Nam chắc hẳn cũng đã quá quen thuộc với món bánh mì que – ẩm thực đường phố nổi tiếng bắt nguồn từ Hải Phòng, Đà Nẵng.

Hình dáng bánh thon dài, nhỏ xinh bên trong là lớp pate phết quanh béo ngậy. Bánh mì que chấm cùng nước sốt chua chua, cay cay, ngọt ngọt thì gọi là tuyệt hảo hạng. Mỗi vùng miền sẽ có công thức làm nước sốt và pate riêng biệt.

Bánh mì que chiên giòn
Bánh mì que chiên giòn

Cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi để làm ngay cách làm bánh que chiên giòn từ bột mì thơm ngon này nhé!

5 Cách làm bánh mì que chiên giòn ngon của Việt Nam

Cùng một công thức chung để làm món bánh mì que chiên giòn. Tuy nhiên, với mỗi vùng miền sẽ có cách nêm nếm gia vị riêng để tạo nên hương vị đặc trưng và vừa miệng với ẩm thực nơi đó.

Cách làm bánh mì que vị truyền thống

Với hương vị truyền thống là loại bánh mì que được chiên giòn và không có lớp nhân pate béo ngậy bên trong.

Nguyên liệu làm bánh mì chiên giòn vị truyền thống

  • Bột nếp: 100gr
  • Bột gạo: 100gr
  • Bột nở: 2g
  • Gia vị: đường, bột canh, dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh mì que chuẩn vị truyền thống
Nguyên liệu làm bánh mì que chuẩn vị truyền thống

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho các nguyên liệu vào bát lớn gồm: bột nếp 100gr, bột gạo 100gr, muối, 2g cùng bột nở 2g và đường 20gr. Trộn đều các nguyên liệu với nhau. Sau đó bạn đổ từ từ nước ấm vào trong hỗn hợp bột. Vừa đổ vừa khuấy đều đều bột không bị vón cục và có thể cân đối tỉ lệ nước giúp bột dẻo, mịn và không bị nhão.

Bước 2: Tiến hành nhào bột trong khoảng 15 phút để khối bột mềm mịn, không bị dính tay. Sau đó, tạo hình thành các đoạn thon dài từ 5 – 7cm. Ủ bánh khoảng 30 – 45 phút để bánh nở gấp đôi so với ban đầu.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp đun nhỏ lửa đến khi chảo nóng già bạn đổ lượng dầu ngập 2/3 phần chảo. Khi dầu sôi lăn tăn bạn thả lần lượt bánh mì vào chiên. Chú ý, đảo đều các mặt bánh để bánh được chín vàng đều, giòn ngon

Thành phẩm

  • Món bánh mì que chiên giòn thơm ngon, béo ngây.
  • Bạn có thể chấm với tương ớt hoặc nước sốt chua chua cay cay đều ngon.
Bánh mì que vị truyền thống
Bánh mì que vị truyền thống

Bánh mì que cay Hải Phòng

Bánh mì que cay món ăn nổi tiếng của thành phố cảng Hải Phòng. Những mẩu bánh mì mềm mềm, dai dai quyện cùng với pate ngậy ngậy, nước sốt đậm đà. Ăn đến 5 – 7 cái bánh mì 1 lúc vẫn còn thòm thèm.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì: 500gr
  • Men nở: 12gr
  • Pate: 200gr
  • Gia vị: dầu ăn, đường, giấm, tương ớt, muối..
Nguyên liệu làm bánh mì cay Hải Phòng
Nguyên liệu làm bánh mì cay Hải Phòng

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn hòa tan 12gr men nở với nước ấm 40 độ C để kích hoạt men nở. Sau đó trộn cùng bột mì tạo thành khối mềm mịn, không dính tay. Dùng máy trộn bột để trộn thành 1 khối đồng nhất, đàn hồi tốt. Sau đó ủ khoảng 15 phút để bột nở.

Bước 2: Chia bột thành các phần bằng nhau và  viên dài khối bột để tạo thành những chiếc bánh mì que. Đặt lần lượt bánh ra khay nướng, phủ 1 lớp vải lên trên khoảng 15 phút để bánh giãn nở hoàn toàn.

Bước 3: Đem bánh đi nướng trong lò với mức nhiệt 220 độ C khoảng 20 phút. Chú ý đảo đều các mặt để bánh vàng đều không bị khô cháy.

Bước 4: Lấy pate còn ấm nóng phết 1 lớp vào bên trong bánh mì que đã nướng giòn. Cùng với 1 thìa tương ớt phủ lên

Thành phẩm

  • Món bánh mì que Hải Phòng mềm ngon, béo ngậy của pate, cay cay của ớt.
  • Nên ăn lúc nóng để bánh được giòn, không bị dai.
Bánh mì cay Hải Phòng
Bánh mì cay Hải Phòng

Bánh mì que chiên giòn Đà Nẵng

Bánh mì que Đà Nẵng cũng là một trong món bánh bạn nên thử một lần trong đời. Bởi hương vị tuyệt hảo của nhân cùng với phần vỏ giòn rụm, thơm ngon quyện cùng pate béo ngậy.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bánh mì que: 5 chiếc
  • Thịt lợn: 500gr
  • Mỡ tảng: 150gr
  • Gan lợn: 350gr
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Phô mai: 1 hộp
  • Hành khô, tỏi, hành tây: mỗi loại 1 củ
  • Cà chua: 5 quả
  • Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu làm bánh mì que Đà Nẵng
Nguyên liệu làm bánh mì que Đà Nẵng

Các bước thực hiện

Bước 1: Gan heo rửa sạch, thái miếng và ngâm với sữa tươi không đường để không bị hôi tay. Sau đó phi thơm hành, tỏi khô băm nhuyễn cùng gan heo, mỡ tảng và thịt lợn. Đem tất cả hỗn hợp đi xay nhuyễn.

Bước 2: Lót 1 lớp mỡ mỏng dưới đáy khuôn, phần xung quanh khuôn phết 1 lớp dầu ăn và đổ phần pate đã xay nhuyễn vào khuôn. Lấy giấy bạc phủ lên mặt khuôn và đem hấp cách thủy 70 phút.

Bước 3: Tiến hành làm nước sốt bánh mì que bằng cái phi thơm hành khô đã băm nhuyễn. Sau đó bỏ cà chua đã cắt hạt lựu vào xào cùng. Thêm 1 chút nước nấu mức lửa liu riu để cà chua chín nhừ. Nêm nếm hạt nêm, đường, dầu hào, mắm để vừa với khẩu vị người ăn.

Bước 4: Dùng dao cắt bên hông bánh mì, phết 1 lượt pate cùng 1 thìa nước sốt vào trong. Thêm 1 chút nộm chua ngọt hoặc rau thơm giúp tăng hương vị món bánh mì.

Thành phẩm

  • Món bánh mì Đà Nẵng với vỏ ngòn giòn rụm, bên trong là nhân pate ngậy, đậm đào.
  • Nước sốt chua cay càng giúp kích thích vị giác của người thưởng thức.
Bánh mỳ cay Đà Nẵng
Bánh mỳ cay Đà Nẵng

Bánh mì que chuẩn vị Sài Gòn

Bánh mì que chiên giòn chuẩn vị Sài Gòn mà bất cứ ai ăn cũng phải mê mẩn khen ngon. Cùng vào bếp thực hiện ngay công thức theo các bước dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột mì: 200gr
  • Ruốc: 50gr
  • Pate: 100gr
  • Men nở: 5g
  • Bơ lạt: 40g
  • Gia vị: đường, muối
Nguyên liệu làm bánh mì que Sài Gòn
Nguyên liệu làm bánh mì que Sài Gòn

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn cho vào bát hỗn hợp gồn 100ml nước, 2 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe muối, men khô 5gr. Khuấy đều hỗn hợp và để nghỉ khoảng 5 phút để men được kích hoạt. Tiếp đến bạn cho bột mì cùng bơ mềm vào và trộn đều thành khối đồng nhất.

Bước 2: Rắc một chút bột lên mặt bàn và tiến hành nhào bột thành khối mềm mịn, đồng nhất và dai. Chia bột thành các phần bằng nhau và ủ bột khoảng 45 phút để bột nở hoàn toàn.

Bước 3: Khi bánh đã nở bạn tiến hành nặn bánh thành các hình dài dài, thon thon khoảng 10cm. Đặt những chiếc bánh lên khay, phủ kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ bánh lần 2 khoảng 15 phút.

Bước 4: Đem bánh đi nướng với mức nhiệt trong lò là 230 độ C với thời gian 10 phút. Sau đó đảo đều lại 1 mặt và nướng bánh khoảng 10 phút nữa với mức nhiệt 180 độ C để bánh chín đều 2 mặt.

Bước 5: Rạch bên hông bánh mì và thêm ruốc, pate vào bên trong cùng tương ớt và thưởng thức.

Thành phẩm 

  • Món bánh mì Sài Gòn với màu vàng bắt mắt, vỏ ngoài giòn tan, thơm phức.
  • Bên trong nhân bánh béo ngậy vị pate, dai dai ngọt ngọt của ruốc, một chút cay cay đầu lưỡi của tương ớt.
Bánh mì Pate Sài Gòn
Bánh mì Pate Sài Gòn

Bánh mì que Zketo

Món bánh mì này sẽ phù hợp với những người yêu thích món bánh mì mà đang trong quá trình giảm cân. Được làm từ bột mì nguyên cám nên món bánh này sẽ chẳng làm bạn béo lên chút nào đâu.

Nguyên liệu cần có

  • Bột mì nguyên cám: 280g
  • Phô mai: 40g
  • Đường đen: 7g
  • Men khô: 5g
  • Cỏ hương thảo: 1g
  • Dầu oliu: 35ml
Bánh mì Keto
Bánh mì ZKeto

Các bước thực hiện

Bước 1: Cho men nở vào bát nhỏ thêm nước ấm 40 độ C để men nở được kích hoạt. Với thời gian 15 phút để men nở được kích hoạt hoàn toàn.

Bước 2: Trộn các nguyên liệu thành hỗn hợp: bột mì nguyên cám, pho mai, 1/2 thìa hương thảo và muối trộn đều với nhau. Thêm 30ml dầu oliu và đảo đều tay. Cuối cùng bạn đổ men nở đã kích hoạt xong vào đảo đều với bột mì. Sao cho khối bột mềm, không bị nhão hay dính tay.

Bước 3: Rắc một chút bột khô lên trên mặt và dùng tay nhào, miết bột thành một khối mềm mịn, đồng nhất. Thử kéo bột thành màng mỏng và không bị rách là đạt yêu cầu.

Bước 4: Ủ bột từ 40 – 60 phút để bột nở gấp đôi so với ban đầu. Sau đó bạn đem khối bột chia thành các phần bằng nhau. Tạo hình bột thành các thanh bánh thon dài, hơi xoắn ốc. Chú ý nên làm bánh mì với khuôn hình nhỏ vừa để khi nướng được giòn ngon.

Bước 5: Đem bánh vào lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút. Đảo đều các mặt để bánh chín được thơm ngon, giòn đều.

Thành phẩm

  • Món bánh mì giòn thơm ngon hấp dẫn và rất ít tinh bột giành cho chị em ăn kiêng
  • Bạn có thể ăn kèm với một cốc nước hoa quả hoặc một tách trà thanh lọc cơ thể.
Bánh mì Keto
Bánh mì ZKeto

Bí kíp giúp bánh mì que chiên luôn giòn rụm thơm ngon

Ngoài việc áp dụng công thức chuẩn để có thể làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon thì bạn cũng nên áp dụng một vài bí kíp nho nhỏ để bánh mì que luôn được giòn, ngon hơn.

  • Khi chiên bánh mì bạn nên chiên với mức lửa nhỏ dầu sôi liu riu để bánh được giòn và ngon hơn. Nếu bạn chiên mức lửa to bánh sẽ cháy vỏ ngoài mà trong vẫn dai. Đây là một trong những cách chiên bánh mì que giòn rụm, vàng ươm, hấp dẫn.
  • Nếu kinh doanh bạn có thể đầu tư một chiếc máy ép bánh mì sau mỗi lần chế biến xong nhân bánh mì que bạn cho vào máy ép để “biến hình” bánh giòn, thơm ngon hơn chỉ trong 3 – 5 phút.

Bánh mì que một trong những món ăn truyền thống được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Kinh doanh xe bán bánh mì que giúp bạn không cần bỏ quá nhiều vốn mà thu lời cao. Liên hệ ngay với Điện máy Nguyên Khôi để được tư vấn về sản phẩm xe bánh mì que và mua hàng tại hotline 079 222.1234.

Với 5 cách làm bánh mì que chiên giòn giúp bạn có thể làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức hoặc phục vụ cho việc kinh doanh. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho [TỔNG HỢP] 5 Cách làm bánh mì que chiên giòn ngon tuyệt hảo

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá [TỔNG HỢP] 5 Cách làm bánh mì que chiên giòn ngon tuyệt hảo
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)