Skip to main content

Cách Làm Bánh Mì Que Đà Nẵng Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà

Bánh mì que Đà Nẵng là một trong những món bánh rất ngon và rất được ưa chuộng. Hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp học ngay cách làm bánh mì que Đà Nẵng chuẩn vị tại nhà

Cách làm bánh mì que Đà Nẵng
Cách làm bánh mì que Đà Nẵng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì que Đà Nẵng

Để làm bánh mì que Đà Nẵng bạn cần phải chuẩn đi đầy đủ các nguyên liệu làm bánh mì que cần thiết dưới đây

Nguyên liệu làm vỏ bánh mì que Đà Nẵng

  • 500gr bột mì (bột số 13)
  • 12g men nở
  • 200ml nước ấm
  • 5gr muối
  • 15gr dấm
Nguyên liệu làm vỏ bánh mì que
Nguyên liệu làm vỏ bánh mì que

Nguyên liệu làm nhân bánh mì que Đà Nẵng

  • 300g gan lợn
  • 200g bì lợn
  • 150g mỡ tảng
  • 2 ổ bánh mì
  • 2 túi sữa tươi không đường
  • 6 củ hành khô
  • 1 củ hành tây
  • 2 củ tỏi
  • Dụng cụ: khuôn hấp, máy xay, nồi hấp
Nguyên liệu làm nhân bánh mì que Đà Nẵng
Nguyên liệu làm nhân bánh mì que Đà Nẵng

Nguyên liệu làm sốt bánh mì que Đà Nẵng

  • 10 quả cà chua
  • 3 Ớt
  • 6 củ hành tím
  • 1 thìa đường
  • 30ml dầu ăn thực vật
  • Mì chính
  • Nước mắm

Cách làm bánh mì que Đà Nẵng chuẩn vị

Bánh mì que Đà Nẵng cách làm rất đơn giản bất cứ ai cũng có thể học và làm được. Hãy cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi để làm món bánh mì que Đà Nẵng ngay nhé!

Quy trình làm vỏ bánh mì que Đà Nẵng

Các bước làm vỏ bánh mì que Đà Nẵng thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một cốc nước ấm (200ml) rồi cho 18gr đường và 12gr men nở vào, khuấy đều lên rồi để yên trong khoảng 15 phút. Sau khoảng thời gian trên, men nở thành những mảnh như gạch cua là đạt chuẩn.

Bước 2: Cho 500gr bột mì vào bát tô với 5gr muối, 10gr dầu ăn và hỗn hợp men vừa làm ở bước 1. Tiếp đến, đổ thêm 130ml nước và 15gr dấm vào trộn đều lên.

Bước 3: Tiếp đến bạn sẽ nhồi bột để hỗn hợp đồng nhất. Bạn có thể cho bột ra bàn rồi nhào bằng tay trong 20 – 25 phút hoặc dùng máy nhồi bột (nếu có) đánh trong 5 phút với tốc độ chậm và 10 phút với tốc độ nhanh. Để nhận biết bột đã đạt chưa bạn chỉ cần kéo ra, nếu bột không bị đứt và không dính tay là được.

Bước 4: Quết 1 lớp dầu ăn vào bát tô lớn rồi cho bột vào. Dùng màng bọc thực phẩm để phủ bên trên miệng bát, bọc kín lại. Ủ bột trong khoảng 1 tiếng để bột nở gấp đôi.

Bước 5: Tiếp đến bạn tạo hình bánh mì que Đà Nẵng. Chia bột thành những viên bôt nhỏ bằng nhau rồi lấy từng viên ra lăn dài để có độ dài 20 – 25cm. Sau đó, bạn dùng dao vạch 2 đường bên trên mặt bánh.

Bước 6: Sau khi tạo hình vỏ bánh mì que xong bạn bật lò nướng trước 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Tiếp đến, cho bánh vào khay và đặt vào lò nướng. Nên nướng bánh ở nhiệt độ trên, tầm 2 phút thì xịt một lớp nước lên trên mặt bánh. Bánh nướng khoảng 20 – 25 phút thì tắt lò, đeo gang tay chống nóng lấy bánh ra ngoài.

Nướng bánh
Nướng bánh

Thành phẩm vỏ bánh mì que giòn rụm, vàng ươm rất bắt mắt.

Cách làm nhân bánh mì que Đà Nẵng

Nhân bánh mì que là thành phần chính tạo nên vị ngon của món bánh mì que Đà Nẵng.Mặc dù cũng là nhân pate như cách làm nhân pate Đà Nẵng sẽ khác với cách làm bánh mì que Hải Phòng.

Bước 1: Rửa sạch gan lợn với nước sạch rồi cho vào bát tô. Đổ 1 túi sữa không đường vào bát và ngâm gan lợn trong khoảng 30 phút để loại bỏ độc tố và mùi tanh. Sau đó, bạn vớt ra thái thành từng miếng.

Ngâm gan lợn
Ngâm gan lợn

Bước 2: Bì lợn bạn cạo sạch lông lợn còn xót lại rồi bóp qua với muối, rửa sạch lại với nước và cho vào nồi luộc trần qua đi cho sạch. Sau đó, lại cho vào nồi luộc nhừ rồi với ra thái thành miếng nhỏ.

Bước 3: Mỡ lợn thì bạn rửa qua với nước sạch rồi thái mỏng thành những miếng ro dùng để lót khuôn đựng pate.

Bước 4: Bánh mì thì bạn xé thành các miếng nhỏ cho vào bát đổ sữa vào ngâm cho tới khi dẻo quánh. Hành tím, hành tây, tỏi bóc vỏ, rồi thái nhỏ ra.

Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím lên rồi cho gan lợn vào xào. Nêm chút nước mắm, hạt tiêu, muối rồi đảo đều lên. Khi nào gan gần chín thì cho hành tây vào xào cùng, đảo nhanh tay trong 1 phút.

Bước 6: Cho gan lợn đã xào cùng với bánh mì vào máy xay. Xay cho đến khi hỗn hợp nhuyễn tạo thành pate sống là được.

Bước 7: Bạn thoa một lớp dầu ăn vào khuôn rồi lót lớp mỡ phần xuống dưới rồi đổ pate sống vừa xay vào. Tiếp đến, dùng giấy bạc bọc kín và cho vào nồi hấp 60 phút.

Thành phẩm pate chín có màu đỏ đậm, thơm mùi tiêu. Nếm thử có vị ngọt của hành tây và béo ngậy của mỡ lợn.

Nhân pate
Nhân pate

Cách làm nước sốt của bánh mì que Đà Nẵng

Cách làm nước sốt bánh mì que Đà Nẵng gần tương đồng với bánh mì que Hải Phòng. Các bước làm như sau:

Bước 1: Cà chua bạn bỏ cuống, rửa sạch rồi dùng dạo rạch nhẹ hình chữ X ở phía cuống cà chua. Sau đó, bạn trần qua để dễ bóc vỏ rồi bỏ vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập ra hoặc dùng máy xay nhuyễn. Ớt thì bạn cũng bỏ cuống và cho vào xay

Bước 3: Bắp bếp cho một chút dầu ăn vào chảo rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua đã xay nhuyễn vào. Nêm 1 thìa đường, 1/2 thìa mì chính và 4 thìa nước mắm vào. Đun đến khi nào nước sốt sền sệt lại thì cho ớt xay vào là xong.

Thành phẩm nước sốt bánh mì que Đà Nẵng thơm, đậm đà. Nhờ có món nước sốt này mà món bánh sẽ tăng thêm vị ngon.

Nước sốt chua ngọt
Nước sốt chua ngọt

Hoàn thiện bánh mì que Đà Nẵng

Bạn lấy vỏ bánh mì đã nướng nóng ra, rồi rạch một đường ngay bên hông bánh

Tiếp đó, bạn phủ 1 lớp pate vào bên trong bánh rồi cho thêm 1 thìa nước sốt lên trên

Vậy là đã hoàn thiện món bánh mì que Đà Nẵng ngon tại nhà rồi đấy! Độ giòn của bánh cộng hưởng thêm pate béo ngậy kèm thêm chút cay cay của nước sốt, khó mà cưỡng lại được.

Thành phẩm bánh mì
Thành phẩm bánh mì

Kinh doanh bánh mì que Đà Nẵng đắt khách với xe đẩy bánh mì que

Bánh mì que Đà Nẵng là món ăn vặt cực kỳ nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Với nguyên liệu dễ mua, công thức dễ làm và hương vị đặc biệt lôi cuốn nên kinh doanh bánh mì que đang là xu thế được nhiều người lựa chọn. Nhất là mô hình kinh doanh bằng xe đẩy bánh mì que

Xe bánh mì que thiết kế thông minh có lò sấy giữ nóng bánh mì, decal bắt mắt thu hút sự chú ý của khách hàng. Đồng thời, còn có thể di chuyển tới nhiều địa điểm bán hàng, tiếp cận được nhiều đối tượng.

Để mua được một chiếc xe bánh mì đẹp chất lượng tốt bạn nên tìm đến các địa điểm bán xe bánh mì que uy tín như Điện máy Nguyên Khôi chẳng hạn.

Hiện nay, Điện máy Nguyên Khôi đang có chương trình ưu đãi lớn khi đặt mua xe bánh mì. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234.

Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã giới thiệu xong cách làm bánh mì que Đà Nẵng tại nhà. Hy vọng với cách làm trên bạn sẽ áp dụng thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Làm Bánh Mì Que Đà Nẵng Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Bánh Mì Que Đà Nẵng Thơm Ngon, Chuẩn Vị Tại Nhà
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)