Skip to main content

Cách làm bánh mì que Hải Phòng chuẩn vị, ngon nhức nách

Bánh mì que là đặc sản nổi tiếng của người dân đất cảng Hải Phòng. Nếu đã từng thưởng thức chắc chắn bạn sẽ nhớ mãi hương vị tuyệt hảo của chiếc bánh này. Cách làm bánh mì que Hải phòng cũng khá đơn giản, nguyên liệu dễ chuẩn bị. Hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp trổ tài ngay nhé

Bánh mì que Hải Phòng món đặc sản nổi tiếng

Hải phòng không chỉ nổi tiếng là thành phố hoa phượng đỏ với nhiều bãi biển đẹp mà còn được biết đến với nhiều món ăn ngon, chuyến foodtour khám phá ẩm thực thú vị như bánh đá cua, bún cá cay Hải Phòng, dừa dầm…và đặc biệt nhất là món bánh mì que Hải Phòng – món đặc sản nổi tiếng đất cảng.

Bánh mì que Hải Phòng có hình dáng rất nhỏ xinh, chỉ to bằng một đốt rưỡi tay và dài chừng 1 gang tay. Bên trong kẹp một loại nhân duy nhất là pate. Tuy nhân bánh rất “nghèo nàn” nhưng chỉ cần thưởng thức 1 lần là nhớ mãi, mê mẩm hương vị món bánh này.

Có rất nhiều du khách khi ăn thử món bánh này đều bị “ghiền”. Ăn 1 cái rồi lại muốn ăn thêm nhiều cái nữa. Thậm chí, họ còn đặt mua hàng chục, hàng trăm chiếc mang về để làm quà. Thế mới thấy sức hút của món bánh này thực sự rất cao.

Bánh mì que thơm ngon hấp dẫn
Bánh mì que thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh mì que Hải Phòng chuẩn gốc

Nếu lâu lắm rồi bạn chưa có dịp ghé lại Hải Phòng những vẫn muốn nếm thử món đặc sản bánh mì que Hải Phòng thì có thể tự tay vào bếp học làm bánh mì que Hải Phòng tại nhà dưới đây:

Cách làm bánh mì que Hải Phòng
Cách làm bánh mì que Hải Phòng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh mì que

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì que cay Hải Phòng bao gồm:

  • Bánh mì que: 20 chiếc (mua sẵn ngoài tiệm)
  • Thịt nạc vai: 200gr
  • Gan lợn: 400gr
  • Mỡ phần: 200gr
  • Sữa tươi không đường: 2 túi
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 50gr
  • Bánh mì không: 1 ổ
  • Bơ: 100gr
  • Các gia vị như: đường, mắm, tiêu, muối, hạt nêm…
Nguyên liệu làm bánh mì que
Nguyên liệu làm bánh mì que

Công thức làm bánh mì que Hải Phòng

Bước 1: Lấy phần thịt nạc vai, gan lợn và mỡ phần mang đi rửa sạch với nước muối pha loãng. Sau đó bạn ngâm với 1 túi sữa tươi để loại bỏ mùi hôi, tanh rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Tỏi và hành tím bóc vỏ, bánh mì không cho vào bát ngâm với sữa tươi khoảng 5 phút.

Bước 2: Thái thịt nạc, gan heo và mỡ lợn thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn cho tất cả phần thịt lơn, gan heo, mỡ lợn, tỏi, hành tím và bánh mì đã ngâm vào máy xay nhuyễn. Khi nào thấy hỗn hợp trên mịn như làm giò sống là được.

Bước 4: Lấy phần hỗn hợp thịt pate vừa xay ra bát tô rồi cho 1 thìa mắm, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tiêu và 1 chút bột canh hoặc muối vào rồi trộn đều lên.

Bước 5: Cho phần pate trên vào 1 khuôn rồi đem đi hấp cách thủy khoảng 30 phút là xong phần nhân pate làm bánh mì que Hải Phòng.

Bước 6: Dọc bánh mì que ra rồi quết 1 chút pate vào giữa. Vậy là đã hoàn thiện món bánh mì que Hải Phòng. Món bánh này sẽ ngon hơn nếu thưởng thức cùng tương ớt cay.

Thành phẩm bánh mì que
Thành phẩm bánh mì que

Cách làm nước sốt bánh mì cay Hải Phòng

Nước sốt bánh mì que Hải Phòng ngon nhất chính là tương ớt. Cách làm tương ớt bánh mì cay Hải Phòng rất đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cà chua: 1 – 2 quả
  • Ớt chỉ thiên: 0.5kg
  • Rượu trắng: 20ml
  • Nước lọc: 30ml
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: muối, giấm

Quy trình làm nước sốt bánh mì cay Hải Phòng

Cách làm tương ớt bánh mì cay Hải Phòng rất đơn giản. Quy trình làm như sau:

Bước 1: Tỏi bóc vỏ rồi đập dập hoặc xay nhuyễn cùng với chút giấm và rượu trắng.

Bước 2: Cà chua bỏ cuống rồi đem rửa sạch sau đó cứa 4 góc từ cuống xuống rồi đem đi hấp cách thủy trong khoảng chừng 20 phút.

Bước 3: Lấy phần cà chua đã hấp chín ra và bóc bỏ phần vỏ đi rồi cho vào máy xay cùng với tỏi và ớt.

Bước 4: Bạn đổ hỗn hợp xay trên ra một cái rổ ray, để bỏ phần bã. Chỉ lấy phần nước cốt

Bước 5: Bắc chảo hoặc nồi lên bếp, cho hỗn hợp trên vào rồi nêm chút muối. Đun cho đến khi nước sốt sền sệt lại là được.

Tương ớt
Xốt tương ớt

Những lưu ý khi làm bánh mì que Hải Phòng

Để thành phẩm món bánh mì que Hải Phong ngon chuẩn vị thì bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề sau:

  • Chọn gan heo và thịt lợn sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh. Khi sơ chế cần thực hiện đúng theo hướng dẫn
  • Khi hấp pate bánh mì que bạn nên quết thêm 1 lớp mỡ hoặc dầu ăn vào khuôn để không bị dính. Sau khi pate chín thì lên để nguội khoảng 15 phút rồi cất vào tủ lạnh. Khi nào cần dùng thì lấy ra.
  • Ngoài ra, trong quá trình làm nước chấm bánh mì que Hải Phòng bạn cũng cần phải chú ý nhiệt độ lửa khi đun. Chỉ đun ở nhiệt độ thấp, lửa riu riu, cho nước sốt sánh sền sệt.

Nếu bạn yêu thích món bánh mì que cay Hải Phòng này, muốn mở cửa tiệm bán bánh mì que Hải Phòng thì đừng quên liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi để sắm cho mình một chiếc xe bánh mì que đẹp, chất lượng để đồng hành nhé. Hiện nay, Điện máy Nguyên Khôi đang có chương trình ưu đãi CỰC SỐC cho khách hàng khi mua các mẫu xe bán bánh mì. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234

Trên đây là toàn bộ quy trình cách làm bánh que Hải Phòng. Hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh này.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh mì que Hải Phòng chuẩn vị, ngon nhức nách

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh mì que Hải Phòng chuẩn vị, ngon nhức nách
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)