Skip to main content

Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ chuẩn vị, ngon tuyệt đỉnh

Món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là loại bánh mì thịt có xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ. Hương vị đặc trưng của món bánh này chính là hương vị nước sốt ăn kèm siêu thơm và đậm đà. Học cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chuẩn công thức để áp dụng kinh doanh giúp thành công đến 99% sau đây! Chắc chắn sẽ là những thông tin vô cùng hữu ích mà bạn đang tìm kiếm đấy!

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ vị ngon hấp dẫn
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ vị ngon hấp dẫn

3 cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon chuẩn vị

Với các nguyên liệu từ thịt heo, thịt gà và thịt bò, các bạn có thể làm nên những ổ bánh mì siêu thơm ngon và bổ dưỡng với 3 công thức chế biến sau đây. Mỗi công thức mang tới hương vị riêng biệt đặc trưng và vô cùng hấp dẫn.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt heo

Nguyên liệu

  • Bánh mì
  • Nửa cân thịt nạm cổ heo
  • 1 thìa mù tạt vàng
  • Lá xạ hương, lá hương thảo (mỗi loại 1 nhánh)
  • 2 thìa canh tương cà
  • 200gram mayonaise (phần nước sốt salad)
  • 2 thìa tương ớt
  • 1/3 sốt ớt đỏ
  • 10gram bắp cải tím
  • 10gram cà chua
  • 4 quả trứng gà
  • 300gram dầu ăn
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • Các loại gia vị thông dụng (hạt nêm, muối, tiêu)
Nguyên liệu cần thiết làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt heo
Nguyên liệu cần thiết làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt heo

Quy trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế thịt heo kỹ càng, thái mỏng thịt heo sao cho vừa ăn để ướp gia vị cho hòa quyện

Bước 2: Ướp 500gram thịt nạm cổ heo cùng 1 thìa canh hạt nêm gà, 1 thìa cà phê tiêu và 1 thìa canh mù tạt vàng cùng lá thyme và rosemary. Trộn đều tới khi phần thịt thấm quện gia vị

Bước 3: Gói thịt bằng giấy bạc sau đó cho vào trong lò nướng và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian trung bình 50 phút. sau đó các bạn mở lớp giấy bạc và tiếp tục nướng thêm 10 phút để phần thịt ngoài vàng đều. Sau khi nướng xong các bạn nên để nguội và cắt phần thịt thành những lát mỏng vừa ăn.

Sau đó, bạn mở lớp giấy bạc ra và tiếp tục nướng khoảng 10 phút để phần thịt bên ngoài vàng đều. Khi nướng xong, bạn để nguội và cắt thịt thành lát mỏng vừa ăn.

Bước 4: Cho khoảng 200gram mayonaise, 2 thìa canh tương cà, 2 thìa canh tương ớt, 1/3 thìa canh sốt ớt tabsco vào trong 1 tô lớn và trộn cho đều. Rửa sạch bắp cải tím cùng bắp cải trắng, xà lách cùng cà chua để ráo thái mỏng vừa ăn. Sau đó cho phần rau đã thái mỏng vào hỗn hợp nước sốt đảo cho đều

Bước 5: Cho vào trong tô 4 lòng đỏ trứng gà, 300gram dầu ăn, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu 1, thìa cà phê nước cốt chanh. Sau đó các bạn sử dụng máy đánh tốc độ thấp cho hỗn hợp mịn có màu sắc vàng nhạt.

Bước 6: Cắt bánh mì thành 4 phần sau đó rưới đều nước sốt ăn kèm trong bánh, cho thêm 1 lớp salad và 1 lớp thịt nướng là hoàn tất. Thành phẩm thu được là hương vị thịt nướng ngon, vỏ siêu giòn của bánh mì kết hợp salad và nước sốt thơm ngon béo ngậy.

Hương vị bánh mì thịt heo siêu thơm ngon
Hương vị bánh mì thịt heo siêu thơm ngon

Món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt gà

Hương vị bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon cùng phần thịt gà dai mềm và nước sốt sệt đậm đà đặc trưng sẽ là gợi ý lý tưởng cho thực đơn quán ăn siêu đông khách. Quy trình chế biến cũng không quá cầu kì.

Nguyên liệu

  • 800gram thịt đùi gà
  • 2 thìa canh bơ lạt
  • 2 quả trứng gà
  • 1 quả cà chuaa
  • 1/4 bắp cải trắng
  • 2 quả dưa leo
  • 1/4 cái bắp cải tím
  • 1 thìa canh tỏi
  • Nửa thìa canh gừng băm
  • Bột thì là, bột ớt, hạt thì là đen
  • Sốt mayonaise, sốt cà chua
  • 2 thìa canh nước cốt chanh
  • 1 thìa mè trắng
  • 2 thìa dầu oliu
  • Các gia vị thông dụng khác: muối, đường, tiêu
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết
Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Bước 1: Phần thịt đùi gà các bạn rửa sơ qua với nước muỗi loãng trong thời gian trung bình 2-3 phút, sau đó rửa sạch lại cùng nước và để cho ráo.

Bước 2: Cho thịt gà vào trong tô, thêm 81gram sữa chua không đường cùng 2 thìa canh sốt cà chua, nửa thì canh tỏi, nửa thìa canh gừng băm, 1 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê bột ớt, 1 thìa cà phê thì là, 1 thìa cà phê rau kinh giới, 1 thìa cà phê húng tây, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh dầu oliu. Khuấy cho đều hỗn hợp có độ hòa quyện sau đó cho thịt gà vào tô sốt trộn thật đều và ướp thịt trong 30 – 40 phút. Sau khi ướp xong các bạn xiên thịt vào que tre đem đi nướng.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho vào 1 thìa canh dầu oliu sau đó làm nóng, tiếp theo các bạn xiên thịt vào áp chảo đều các mặt trên lửa nhỏ để thịt chín hoàn toàn. Sau đó cho thịt ra đĩa và dùng dao cắt nhỏ theo chiều dọc thành miếng vừa ăn.

Bước 4: Cho vào tô 245gram sữa chua không đường, 57gram sốt mayonaise, nửa thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa muối, 1.5 thìa canh mùi tây và dưa leo bào nhuyễn. Khuấy thật đều cho phần nước sốt có độ hòa quyện.

Bước 5: Cắt bánh thành 4 phần đều nhau và lấy 1 miếng bánh xẻ đôi ở giữa sau đó phết vào bên trong bánh mì, thêm 1 ít số trắng, 1 chút tương ớt. Cho lần lượt thịt gà cùng hành tây, dưa leo, bắp cải trắng, cà chua, bắp cải tím và thịt gà, sau cùng phủ thêm ít sốt trắng và tương ớt là thưởng thức được.

Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt gà
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thịt gà

Bánh mì thổ nhĩ kỳ thịt bò

Món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được làm từ phần thịt bò cực chất lượng đem đến hàm lượng dinh dưỡng cao. Chắc chắn sẽ là thực đơn cần có trong quán bánh mì của bạn

Hương vị bánh mì thịt heo siêu thơm ngon
Hương vị bánh mì thịt bò siêu thơm ngon

Nguyên liệu

  • 2 vỏ bánh mì Kebab
  • 200gram thịt bò
  • 1/4 bắp cải tím
  • 1 quả cà chua, 1 quả dưa leo
  • 1 thìa tỏi băm
  • 1 thìa dầu hào
  • 2 thìa nước tương
  • 1/2 thìa cà phê bột ngọt
  • 1 thìa đường

Quy trình chế biến

Bước 1: Sơ chế và ướp thịt bò, rửa sạch thịt bò và để ráo nước sau đó cho vào tô cùng 2 thìa canh nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, nửa thìa bột ngọt, 1 thìa tỏi băm, 1 thìa gừng băm. Sử dụng tay trộn đều để thịt bò thấm gia vị và ướp trong 30 phút.

Bước 2: Cho chảo lên trên bếp cùng 2 thìa canh dầu ăn, khi dầu ăn được đun nóng các bạn cho phần thịt bò vào trở đều các mặt trên lửa nhỏ đến khi chín thì cho ra thớt cắt thành các lát mỏng vừa ăn.

Bước 3: Rửa sạch cà chua dưa leo và cắt thành nhiều lát mỏng. Phần bắp cải tím các bạn cắt sợi sau đó rửa cho sạch và để ráo nước.

Bước 4: Cho vào giữa bánh mì dưa leo cà chua thịt bò và thêm 1 ít sốt là hoàn tất. Cho vào giữa miếng bánh mì Kebab: dưa leo, cà chua, bắp cải tím, thịt bò, 1 ít sốt Tabasco là hoàn tất.

 

Bí quyết làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon ít ai biết

Để món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ thơm ngon chuẩn vị và hấp dẫn các bạn chớ nên bỏ qua những tuyệt chiêu sau đây để giúp hương vị món ăn thêm phần đậm đà và hấp dẫn nhất có thể.

Bí quyết ướp thịt ngon chuẩn vị

Công đoạn quyết định vị ngon có đậm đà hấp dẫn hay không chính nằm ở bước ướp thịt. Trong đó tùy từng loại thịt các bạn có các cách ướp riêng.

  • Đối với thịt heo thời gian ướp tối thiểu 2 tiếng, nên cho thêm sốt tỏi băm để thơm
  • Đối với thịt bò dai và dày thớ hơn các bạn nên ướp từ 2 tiếng rưới – 3 tiếng, cho thêm tiêu để át vị hăng của thịt bò
  • Đối với thịt gà để không bị bở các bạn sẽ ướp từ 1 tiếng rưỡi – 2 tiếng là có thể hoàn tất công đoạn ướp mà gia vị vẫn hòa quyện.
Bí quyết ướp thịt ngon
Bí quyết ướp thịt ngon

Công thức làm nước sốt chuyên biệt

Các bạn có thể tham khảo công thức làm nước sốt chung áp dụng được cho mọi món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ sau đây:

Bước 1: Bóc vỏ tỏi và hành sau đó băm nhuyễn

Bước 2: Cho chảo dầu lên bếp và phi cho thơm tỏi băm hành băm, cho thêm cà chua vào xào đến khi nhừ.

Bước 3: Cho thêm 30ml nước, muối, đường và đun nhỏ lửa đến khi phần sốt sánh đặc thì hãy tắt bếp. Rưới phần nước sốt vào ruột bánh thưởng thức kèm trứng ốp la và dưa leo cắt mỏng sau đó cho thêm 1 chút ngò.

Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ là hình thức kinh doanh đem lợi nhuận lớn nhưng có tính cạnh tranh cao, chính vì vậy bên cạnh việc học hỏi và tìm tòi các công thức làm bánh chất lượng các bạn hãy đầu tư quầy bán hàng thêm phần chuyên nghiệp. Những mẫu xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ hình thức đẹp decal bắt mắt mà Nguyên Khôi sản xuất sẽ là lựa chọn vô cùng phù hợp. Các bạn có thể đến trực tiếp xưởng sản xuất của Nguyên Khôi hoặc liên hệ qua hotline

Hy vọng những cách làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chi tiết trên đây sẽ giúp bạn áp dụng thành công cho thực đơn quán kinh doanh của mình.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 24/07/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ chuẩn vị, ngon tuyệt đỉnh

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm bánh mì thổ nhĩ kỳ chuẩn vị, ngon tuyệt đỉnh
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3