Cách làm bún thịt nướng bằng nồi chiên không dầu ngon tuyệt
Bún thịt nướng là món nướng ngon với đầy đủ dưỡng chất mà lại rất dễ làm. Ngay hôm nay, cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp học ngay cách làm bún thịt nướng để chiêu đãi đổi vị cho cả nhà nhé!
Cần chuẩn bị nguyên liệu
- 500g thịt ba chỉ
- 1kg bún tươi
- 1 muỗng canh mật ong
- 1/2 muỗng canh nước tương
- 1/4 muỗng canh nước mắm
- 2/2 muỗng cà phê nước màu dừa
- 1/2 muỗng canh dầu màu điều
- 1/4 muỗng canh dầu hào
- 1 ít rau xà lách
- 3 quả dưa leo
- 1 quả chanh
- 2 củ hành tím
- 3 củ tỏi
- 1 quả ớt
- 1 ít gia vị (tiêu xay, nước mắm, bột ngọt, muối)
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, dao, thớt, chén bát
Cách chọn mua thịt ba chỉ ngon
Thịt ba chỉ ngon có cả nửa nạc, nửa mỡ. Màu thịt đỏ hồng hào, ấn nhẹ vào có độ đàn hồi, không xuất hiện đốm thâm đen hay xanh, ;hông có mùi hôi lạ.
Cách làm bún thịt nướng
Bước 1: Rửa sạch thịt
Thịt ba chỉ mua về cho vào thau, bỏ một chút muối vào để chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt. Sau đó, rửa lại với nước sạch 2 – 3 lần, vớt ra rổ cho ráo nước rồi đặt lên thớt.
Dùng dao sắc thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào một bát tô to.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Rau xà lách tách từng lá ra rồi cho vào thau rửa sạch, bỏ chút muối vào ngâm 5 phút rồi vớt ra rổ cho ráo nước.
Dưa chuột cũng rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng, rồi vớt ra cắt bỏ 2 phần đầu, gọt bỏ vỏ và thái thành từng lát mỏng dài.
Tỏi bóc tách từng tép rồi bỏ vỏ trắng đi, rửa sạch, đập dập băm nhỏ ra.
Hành tím cũng thế, bóc lớp vỏ khô tím bên ngoài đi rồi rửa lại với nước sạch và đập dập băm nhỏ
Ớt bỏ cuống, tách bỏ hạt rồi thái nhỏ ra một bát riêng.
Bước 3: Ướp thịt
Lấy bát tô đựng thịt ra cho vào 1/4 muỗng tiêu xay, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/4 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa, 2 muỗng dầu ăn, 1/2 muỗng canh dầu màu điều và hành tím băm nhỏ vào.
Đeo bao tay nilong vào rồi bóp đều gia vị với thịt để ướp trong khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3: Nướng thịt
Sau 30 phút, bạn mở rổ nồi chiên không dầu ra, xếp từng miếng thịt vào trong rổ rồi đậy lại vị trí cũ.
Cắm điện, điều chỉnh nhiệt độ nướng 200 độ C, thời gian nướng 15 phút rồi chờ đợi.
Hết 15 phút, mở rổ chiên ra, lật miếng thịt lại và tiếp tục cài đặt thời gian nướng lần 2 là 10 phút.
Hết 10 phút bạn rút phích cắm, kéo rổ chiên ra rồi gắp thịt nướng ra đĩa.
Bước 4: Làm nước chấm
Để làm nước mắm bún thịt nướng bạn sẽ pha theo tỷ lệ 1:1. Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước ấm vào rồi hòa đều cho tan đường ra.
Kế tiếp, bạn cắt đôi quả chanh, vắt lấy 1 thìa nước cốt chanh rồi cho vào bát nước chấm. Thêm tỏi băm và ớt đã thái nhỏ vào khuấy, vậy là xong.
Bước 5: Hoàn thiện
Cho bún vào bát tô rồi xếp dưa leo, xà lách và thịt nướng lên trên và dưới nước mắm vào rồi trộn lên và thưởng thức.
Thành phẩm
Bún thịt nướng đúng là món nướng tuyệt vời. Hương thơm thịt nướng ngào ngạt, nước chấm chua cay ngọt. Khi thưởng thức cùng nhau tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Thịt mềm, đậm đà thơm phức, sợi bún mềm ăn đúng là hết nước chấm.
Ngoài cách làm bún thịt nướng ăn kèm với nước mắm, bạn cũng có thể làm kiểu bún chan. Chỉ cần thay công đoạn làm nước chấm, bằng công đoạn ninh một nồi nước dùng xương là đã có thể đổi vị thành món bún thịt nướng nước rồi.
Món bún thịt nướng này có thể chế biến linh hoạt lại ngon miệng nên rất thích hợp để kinh doanh. Nếu bạn có dự định món ăn này thì cần phải chuẩn bị
- Mua tăng số nguyên liệu cần nấu
- Tìm địa điểm mặt bằng đẹp
- Trang bị dụng cụ bếp: nồi nấu bún, nồi điện nấu phở
- Trang bị vật dụng kinh doanh: Bàn ghế, tủ lạnh, quạt, bát đũa
- Lên chương trình khuyến mại tuần đầu khai trường
Chỉ với vài bước chuẩn bị cơ bản như trên là bạn đã có thể mở bán kinh doanh được rồi.
Thế là Điện máy Nguyên Khôi vừa cùng bạn làm xong món bún thịt nướng. Thật là đơn giản mà vẫn thơm lừng ngon tuyệt đúng không nào. Đừng quên để lại hình ảnh thành phẩm món ăn của bạn bên dưới bài viết này nhé.