Cách làm chả cá bán bánh mì NGON BỔ RẺ cho người mới kinh doanh
Bánh mì món ăn đường phố không chỉ hấp dẫn người dân Việt Nam mà còn là cả khách du lịch nước ngoài. Tuyển tập trong menu món bánh mì đó là bánh mì chả cá. Để có món bánh mì chả cá ngon bán đắt khách bạn cần làm phải chế biến được những miếng chả cá dai ngon, mềm và thơm. Cùng vào bếp với Nguyên Khôi thực hiện cách làm chả cá bán bánh mì ngon bổ rẻ ngay nhé!
Chả cá bánh mì món chả dai ngon ngọt thịt
Bánh mì chả cá món bánh mì đường phố thơm ngon, hấp dẫn từ màu sắc, hương vị. Điểm hấp dẫn của món bánh mì này đó là những miếng chả cá dai mềm, ngọt thịt thoảng hương thìa là. Loại bánh mì này ăn kèm với nước sốt cay cay, ngọt ngọt nữa thì thơm ngon hết sẩy.
Bánh mì chả cá bắt nguồn từ Nha Trang – Khánh Hòa, mảnh đất của những con sóng biển hiền hòa, con người thân thiện cởi mở. Từ những con cá tươi ngon thêm các loại gia vị chế biến nữa tạo thành miếng chả cá cay cay, ngọt ngọt, thơm thơm. Sau này, món bánh này lan rộng và biến tấu theo nhiều vùng miền như bánh mì chả cá sài gòn, bánh mì chả cá Vũng Tàu
Với những người kinh doanh bánh mì chả cá bạn có thể lựa chọn nguyên liệu chả cá đã làm sẵn hoặc tự tay mình làm ra thành phẩm chả cá thơm ngon theo công thức được Nguyên Khôi chia sẻ dưới đây!
Hướng dẫn cách làm chả cá bán bánh mì lãi lớn
Những chiếc bánh mì chả cá thơm ngon, đậm đà sẽ giúp tiệm bánh mì của bạn có nhiều và nhiều khách hàng hơn nữa. Bởi vậy, thay vì nhập nguyên liệu có sẵn thì bạn có thể tự tay làm chả cá, kèm nước sốt tươi ngon để chinh phục được vị giác của thực khách.
Nguyên liệu để làm chả cá bán bánh mì
- Cá thác lác: 500g
- Cá basa: 1kg
- Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu
- Hành lá, thìa là: mỗi loại 5g
Các bước làm chả cá nóng ngon chuẩn vị không tanh
Cùng thực hiện các bước làm chả cá sau để món chả cá của bạn thơm ngon, ngọt mà không có vị tanh tanh, dậy mùi thìa là, tiêu.
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Cá basa, cá thác lác mổ bụng và làm sạch ruột, mang cá. Bạn cần làm sạch phần màng đên trong bụng cá basa để loại bỏ mùi tanh hôi.
- Sau đó bạn rửa sạch cá với nước vo gạo ngâm trong vòng 15 phút. Hoặc sơ chế cá với rượu và gừng băm nhỏ để khử sạch mùi tanh. Cách này giúp loại mùi tanh hoàn toàn.
- Bạn dùng dao lọc riêng phần thịt cá và xương cá. Cắt thịt cá dài khoảng 5cm.
- Hành lá, thìa là bỏ lá úa, rửa sạch và băm thật nhỏ.
Bước 2: Tiến hành làm chả cá
- Cho thịt cá vào bát cùng với thìa là và hành lá đã băm nhỏ. Thêm các gia vị gồm: 2/3 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe đường, 1/4 thìa cafe bột nêm, 1 thìa cafe tiêu xay nhuyễn. Trộn chung cho gia vị thấm đều vào thịt cá. Ướp trong thời gian 15 phút.
- Khi thịt cá đã ngấm gia vị bạn cho vào máy xay và xay nhuyễn. Bạn cần xay kĩ chả cá để tạo thành hỗn hợp nhuyễn, mịn. Nếu xay chưa kĩ sẽ khiến cá bị tơi, ăn sẽ lộm cộm và không ngon.
Bước 3: Chiên hoặc hấp chả cá
- Nếu bạn muốn làm miếng chả cá thì bạn có thể trải màng bọc thực phẩm ra bàn và cho hỗn hợp thịt cá đã xay nhuyễn tạo thành hình vuông tròn. Sau đó đem chiên trên chảo dầu nóng. Hoặc bạn có thể tạo thành những miếng chả cá nhỏ nhỏ xinh xinh để rán được dễ dàng hơn.
- Bạn muốn làm món chả cá ép thì bạn cho vào khuôn ép chả cá. Sau đó đem vào xửng hấp khoảng 15 phút là được.
Thành phẩm
Vậy là đã xong món chả cá thơm ngon, dẻo dai mà ngọt thịt. Thưởng thức món chả cá bạn sẽ thấy dậy mùi tiêu, thìa là.
Món chả cá bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn chỉ cần rán sơ trên chảo dầu nóng là có thể làm bánh mì chả cá được.
Công thức làm bánh mì chả cá ngon bao đông khách
Ngoài việc tìm kiếm cách làm chả cá bánh mì ngon bạn cũng cần tạo ra một công thức làm bánh mì chả cá ngon để chinh phục mọi khách hàng. Chẳng cần kiếm đâu xa, công thức được chia sẻ ngay dưới đây nhé!
Nguyên liệu cần có
- Chả cá basa: 500g
- Bánh mì: 5 ổ
- Cà rốt: 1 củ
- Củ cải trắng: 1 củ
- Ngò rí: 2 cây
- Giấm: 1 thìa canh
- Ớt: 1 quả
- Gia vị: đường trắng, tiêu, tương ớt…
Các bước thực hiện
Bước 1: Củ cải trắng và cà rốt gọt sạch vỏ, ngâm với nước muối khoảng 15 phút. Sau đó nạo thành sợi mỏng hoặc tỉa hoa. Ngâm cà rốt, củ cải đã nạo sợi vào hỗn hợp nước giấm và đường trong 1h.
Bước 2: Miếng chả cá bạn cắt thành các miếng vừa ăn. Rửa sạch ngò rí sau đó cắt thành các khúc nhỏ.
Bước 3: Rạch bên hông bánh mì, cho lần lượt các miếng chả cá, salad cà rốt củ cải. Phết 1 lượt nước sốt chả cá chua chua cay cay ngọt ngọt. Rắc ngò rí lên trên là xong.
Vậy là đã xong món bánh mì chả cá huyền thoại rồi. Công thức chế biến khá là đơn giản phải không nào. Ngoài việc chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon để làm ra những chiếc bánh mì chả cá thơm ngon, hấp dẫn. Sử dụng xe bán bánh mì chả cá sẽ giúp bạn đẩy mạnh công việc kinh doanh, dễ tiếp cận khách hàng và bán được nhiều hàng hơn. Nguyên Khôi đơn vị sản xuất và bán xe bánh mì chả cá chất lượng, với nhiều kích thước và mẫu mã khác nhau. Mời bạn ghé qua website dienmaynguyenkhoi.vn để tham khảo các mẫu xe. Cần hỗ trợ tư vấn sản phẩm hoặc đặt hàng mời gọi hotline 079.222.1234.
Hi vọng rằng với cách làm chả cá bán bánh mì được hướng dẫn trên bạn có thể làm ra những chiếc chả cá làm bánh mì thơm ngon, hấp dẫn. Để công việc kinh doanh được hiệu quả và đắt khách hơn.