Skip to main content

Cách làm chả giò rế khoai môn ngon, vàng ươm, giòn tan

Chả rế khoai môn vị giòn tan, màu sắc bắt mắt đây là món cuốn rán yêu thích của nhiều người. Hôm nay, hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp học ngay cách làm chả rế khoai môn ngon để chiêu đãi người thân nhé.

Nguyên liệu làm chả giò rế khoai môn

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 1 gói bánh tráng rế
  • 300gr thịt heo
  • 200g tôm
  • 50g đậu xanh
  • 1 củ khoai môn
  • 1 quả trứng gà
  • 5 củ hành tím
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 150ml dầu ăn
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu xanh, bột ngọt

Cách làm chả giò rế khoai môn ngon

Thực hiện cách cuốn chả giò rế khoai môn theo công thức hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Sơ chế khoai môn

Sơ chế khoai môn
Sơ chế khoai môn

Ở bước này khoai môn mua về bạn gọt bỏ lớp vỏ ngoài đi rồi cho vào một chậu nước.

Bỏ thêm một chút muối vào để ngâm khoai cho ra các chất nhờn và gây ngứa rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Kế tiếp bạn dùng nạo để bào khoai thành sợi nhỏ rồi dùng kéo để cắt ngắn lại gần bằng giá đỗ.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành lá bạn bỏ các lá dập đi, cắt bỏ gốc rồi rửa sạch để cho ráo nước và thái nhỏ ra.

Hành tím bóc lớp vỏ khô bên ngoài rồi rửa lại cho sạch, đập dập ra và băm nhỏ cho vào một bát tô nhỏ

Đậu xanh cho vào một bát con, đổ chút nước ấm vào ngâm 20 phút để đậu nở và mềm ra.

Bước 3: Thịt heo xay

Thịt heo xay
Thịt heo xay

Thịt heo mua về rửa với nước sạch rồi cho ít muối vào bóp để hết hôi. Kế đến bạn lại rửa với nước nhiều lần và thái ra thành từng miếng.

Cho toàn bộ số thịt đã thái vào máy xay để xay nhỏ ra rồi múc ra một bát tô lớn

Bước 4: Tôm xay

Cũng giống như thịt, tôm bạn cần rửa với nước muối pha loãng rồi rửa lại với nhiều lần nước. Kế đến, lột bỏ đầu tôm và vỏ đi chỉ lấy phần thịt tôm cho vào máy xay nhỏ.

Bước 5: Trộn nhân chả giò

Trộn nhân
Trộn nhân

Cho hết các nguyên liệu đã sơ chế vào trong một bát to, bao gồm thịt heo, tôm, hành lá, hành tím, đậu xanh và khoai môn vào với nhau rồi trộn thật đều lên.

Bước 6: Nêm gia vị và đập trứng

Nêm vào bát 3 thìa bột chiên giòn, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt và 1 thìa tiêu xay rồi trộn đều.

Đập vào bát 2 cái lòng đỏ trứng gà rồi lại tiếp tục trộn đều các loại nhân các loại gia vị được đều với nhau

Bước 7: Gói chả giò

Bạn cho 2 thìa bột chiên giòn vào chén với 2 thìa canh nước lọc rồi khuấy cho đều tan ra.

Bột
Bột

Tiếp đến bạn cho 1 miếng bánh tráng rế lên đĩa gấp 1 mép của bánh lại và cho 1 thìa nhân lên.

Gấp 2 mép bên hông bánh tráng lại và cuộn tròn cho thật chặt tay. Đến gần cuối thì dùng 1 gói tay lấy lượng bột chiên giòn vừa pha quết vào bánh để dính chặt lại.

Thực hiện công đoạn gói này cho đến khi hết số nhân đã chuẩn bị

Gói chả giò
Gói chả giò

Bước 8: Chiên chả giò

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng lên. Khi dầu ăn đã già thì bạn cho từng miếng chả giò vào rán.

Khi chiên cần vặn nhỏ lửa và lật đều để 2 mặt miếng chả giò đều vàng và giòn.

Chiên chả giò
Chiên chả giò

Bước 9: Hoàn thiện

Xếp 2 tờ giấy thấm dầu ra đĩa rồi vớt chả giò ra để dầu ăn thấm vào giấy. Khi thưởng thức sẽ không bị ngấy.

Hoàn thiện chả giò
Hoàn thiện chả giò

Thành phẩm

Chả giò rế khoai môn sau khi chiên rán xong sẽ có màu vàng ươm bắt mắt. Khi ăn sẽ thấy được vị giòn hòa cùng vị đậm đà của tôm, thịt heo. Vị thơm của đậu xanh và tiêu xay tất cả tổng hòa lại tạo thành một món ngon hấp dẫn

Chả giò rế khoai môn
Chả giò rế khoai môn

Chả giò rế khoai môn ngon cần lưu ý những gì

Để làm món chả giò rế khoai môn ngon bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây

  • Bánh rế chuẩn

Để làm chả giò rế ngon bạn cần mua được bánh tráng rế chuẩn ở các siêu thị hoặc cửa hàng. Nên ưu tiên các loại bánh tráng mới, vỏ bánh mềm và không bị dính vào nhau. Không nên mua bánh tráng khô và cứng khi cuộn dễ bị gãy.

Bánh rế
Bánh rế
  • Tôm và thịt cần xay nhỏ

Bạn có thể mua tôm hoặc thịt xay sẵn hoặc tự xay. Khi xay nếu ít có thể dùng máy xay mini, trong trường hợp dùng nhiều thì nên dùng máy xay giò chả lớn sẽ giúp bạn xay nhanh hơn, tiết kiệm thời gian công sức.

  • Khoai môn ngon không bị ngứa

Khoai môn ngon củ tròn đều, vỏ sần sùi có nhiều râu bám trên vỏ. Mắt khoai có nhiều lỗ trũng, lỗ trũng càng nhiều khoai càng bở ngon. Khi cắt thử miếng khoai thấy nhiều vân tím và có màu đỏ sậm.

Ngoài ra, khi sơ chế khoai bạn cần phải ngâm với nước muối để không bị ngứa khi ăn.

Khoai môn
Khoai môn

Trên đây là cách làm chả giò rế khoai môn ngon mà Điện máy Nguyên Khôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng với công thức trên bạn sẽ thành công khi chế biến món ăn này đã chiêu đãi cả nhà cùng thưởng thức

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm chả giò rế khoai môn ngon, vàng ươm, giòn tan

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm chả giò rế khoai môn ngon, vàng ươm, giòn tan
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3