Skip to main content

Cách làm cơm tấm sườn nướng Sài Gon ngon tuyệt đỉnh

Cơm tấm sường nướng Sài Gòn chỉ một lần thưởng thức thôi là đã “gây nhớ da diết”. Nếu bạn trót mê món nướng này thì hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp để thực hiện cách làm món ngon này nhé.

Nguyên liệu làm cơm tấm sườn nướng Sài Gòn

Để làm cơm tấm sườn nướng bạn cần phải mua các nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu cần có
Nguyên liệu cần có
  • 2kg thịt sườn
  • 500gr gạo tấm
  • 2 cây sả
  • 7 trái ớt
  • 7 củ tỏi
  • 100g hành lá
  • 2 củ hành tím
  • 1 quả dưa leo
  • 1 quả cà chua
  • 1 quả chanh
  • 1 túi sữa tươi
  • Gia vị: nước tương, nước mắm, mật ong, giấm, dầu ăn, muối, bột ngọt, đường, ngũ vị hương

Cách làm cơm tấm sườn nướng Sài gòn

Cơm tấm sườn nướng Sài Gòn cách làm như sau:

Bước 1: Sơ chế sườn

Ở bước này sườn bạn cần phải rửa sạch với nước. Khi rửa cho thêm một chút muối nữa để bóp qua.

Kế tiếp bạn đun một nồi nước sôi rồi trần sơ qua sườn để loại bỏ các tạp chất bẩn bên trong đi. Đồng thời, cách này còn giúp giảm mùi hôi của sườn.

Sườn trần nước sôi
Sườn trần nước sôi

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Ớt bỏ cuống rửa sạch rồi tách bỏ hạt bên trong. Hành tím và tỏi bóc bỏ lớp vỏ khô rửa với nước để cho ráo rồi đập dập băm nhỏ ra.

Sả cũng vậy bóc bỏ lớp vỏ ngoài rồi rửa đi. Sau đó thái thành những lát mỏng.

Hành lá bạn bỏ rễ và các lá dập đi rồi rửa cho sạch và thái nhỏ ra.

Bước 3: Xay gia vị

Xay gia vị
Xay gia vị

Bạn cho sả và ớt vào trong máy xay mini để làm gia vị ướp sườn. Sau khi xay xong thì cho ra một bát tô to.

Bước 4: Ướp sườn

Ướp sườn
Ướp sườn

Cho sườn vào tô sả ớt trên rồi thêm 1/2 tỏi ớt đã băm nhỏ bên trên vào. Nêm 6 thìa nước tương, 1/2 thìa bột ngọt, 6 thìa sữa tươi, 1 thìa ngũ vị hương rồi bóp đều lên.

Ướp sườn trong khoảng 1 tiếng để thịt sườn ngấm đều gia vị.

Bước 5: Nấu cơm

Nấu cơm
Nấu cơm

Cho gạo vào nồi rồi vo như bình thường khi cho nước vào gạo cần nhiều hơn một chút. Kế đến, bạn chỉ cần cắm cơm và chờ đợi là được.

Bước 6: Làm sốt mỡ mật ong

Cho 2 thìa canh mật ong, 1 thìa nước tương và 1 thìa mỡ lợn vào với nhau. Đánh trộn đều sốt mỡ mật ong lên để dùng khi nướng thịt

Bước 7: Nướng sườn

Nướng sườn
Nướng sườn

Bạn cho sườn nướng vào trong vỉ rồi đặt nên bếp than. Đảm bảo nhiệt độ đều và lật đều tay để thịt không bị cháy.

Khi thấy miếng thịt bắt đầu khô và chuyển sang màu hơi ánh vàng thì quết nước sốt mỡ mật ong vào 2 mặt thịt.

Quết mật ong
Quết mật ong

Tiếp tục nướng thêm 5 – 7 phút nữa thì thấy thịt chuyển sang màu vàng nâu sẫm thì nhắc vỉ sườn ra.

Bước 8: Làm sốt nước mắm

Sốt nước mắm
Sốt nước mắm

Cho nốt số tỏi ớt đã băm vào trong bát nhỏ rồi cho 8 thìa nước sôi để nguội, 3 thìa đường, 3 thìa nước mắm rồi khuấy đều lên để đường tan ra.

Kế tiếp, bạn cắt 1 quả chanh ra làm đôi rồi vắt lấy nước cốt chanh vào bát sốt rồi khuấy lại và nếm thử xem vừa ăn chưa là được.

Bước 9: Làm sốt mỡ hành

Sốt mỡ hành
Sốt mỡ hành

Bắc chảo lên bếp cho 2 thìa dầu ăn vào đun cho nóng già rồi cho hành lá vào. Nhanh tay đảo trộn đều hành lá rồi tắt bếp cho ra bát là bạn đã hoàn thành xong sốt mỡ hành.

Bước 10: Hoàn thiện

Vậy là bạn đã hoàn thành xong các nguyên liệu cơm tấm sườn nướng rồi đấy. Giờ đây bạn chỉ cần xới cơm ra đĩa, xếp sườn nướng lên trên rồi cho một chút đồ chua bên cạnh, rưới nước sốt mỡ hành lên. Cuối cùng là một chút nước sốt mắm tỏi là đã có thể thưởng thức món ngon này.

Thành phẩm

Cơm tấm sườn nướng Sài gòn
Cơm tấm sườn nướng Sài gòn

Cơm tầm sườn nướng Sài Gòn có vị ngọt, thịt nướng thơm lừng màu vàng nấu rất óng đẹp. Khi thưởng thức bạn sẽ thấy miếng thịt mềm mọng lại thấm đẫm gia vị rất là đậm đà. Ăn cùng với cơm tấm dẻo thơm, nước mắm chua cay, đồ chua ngọt … rất kích thích vị giác

Bí quyết nấu cơm tấm sườn ngon

Cơm tấm sườn nướng là món ngon nổi tiếng Sài Gòn. Để làm được món này ngon bạn

Chọn mua sườn nướng

Chọn sườn ngon
Chọn sườn ngon

Mua sườn làm cơm tấm nên chọn loại có màu tươi đỏ có xen vào một chút vân mỡ, khi nướng thịt sẽ mềm không bị khô. Ngoài ra, bạn có thể ấn thử vào nếu có độ đài hồ, khô ráo không bị dính tay là sườn cốt lết ngon.

Quá trình nướng sườn

Khi nướng sườn cần phải lật đều tay, than cần phải rực hồng. Đồng thời cần quết nước mật ong thường xuyên để miếng thịt thơm và béo ngậy hơn

Lật đều tay
Lật đều tay

Thiết bị nấu cơm

Nấu tại gia bạn có thể dùng nồi cơm điện, tuy nhiên nếu nấu nhiều để bán thì không thể bỏ qua tủ hấp cơm công nghiệp.

Thiết bị bếp này có thể nấu số lượng cực lớn đáp ứng nhu cầu bán hàng trăm suất mỗi ngày. Nếu bạn muốn tham khảo dòng sản phẩm này có thể tìm đến Điện máy Nguyên Khôi để được hỗ trợ tư vấn và nhận được mức giá ưu đãi siêu sốc. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này bạn có thể áp dụng ngay để có được món cơm tấm sườn nướng Sài Gòn chuẩn vị. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm cơm tấm sườn nướng Sài Gon ngon tuyệt đỉnh

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm cơm tấm sườn nướng Sài Gon ngon tuyệt đỉnh
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3