Skip to main content

Cách làm giò heo kho sả ớt ngon nhức nách, ăn là mê

Giò heo kho sả ớt là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm mềm, cay cay hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây, Điện máy Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm giò heo kho sả sớt thơm ngon nhức nách, cùng lưu lại ngay nhé!

Cách làm giò heo kho sả ớt
Cách làm giò heo kho sả ớt thơm ngon

Nguyên liệu làm giò heo kho sả ớt

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Giò heo: 1kg 
  • Sả: 5 tép
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành tím: 2 củ 
  • Ớt: 3 trái
  • Nước dừa tươi: 500ml 
  • Gia vị các loại
  • Dụng cụ: chảo, nồi, bếp,…
Nguyên liệu làm giò heo kho sả ớt
Nguyên liệu làm giò heo kho sả ớt

Cách chọn mua giò heo ngon:

  • Lựa chọn khối móng giò rắn chắc, đường cắt mặt thịt khô ráo, khi ấn tay xuống có độ đàn hồi cao
  • Chọn miếng móng giò có màu hồng tươi, vết cắt màu sắc tự nhiên, thịt không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt. Khi sờ khôn có cảm giác nhầy, nhớt. 
Cách chọn mua giò heo ngon
Cách chọn mua giò heo ngon

Cách làm giò heo kho sả ớt thơm ngon tại nhà 

Hướng dẫn chi tiết cách làm giò heo kho sả ớt tại nhà: 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tỏi và hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch, dùng dao dập đập, băm nhuyễn rồi để ra bát. Sả rửa sạch, băm nhỏ, phần đầu sả gom lại để đem kho với giò heo. 

Ớt đem cắt bỏ phần cuống, rửa lại với nước sạch rồi thái nhuyễn

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế chân giò

Giò heo sau khi mua về bạn đem cạo sạch phần lông còn sót lại, rửa sạch với muối hạt to.

Sau đó, bạn trụng sơ qua giò heo với nước sôi trong 5 phút rồi rửa lại thật sạch, để ráo 

Sơ chế chân giò
Sơ chế chân giò

Bước 3: Ướp giò heo

Để giò heo ra tô và đem ướp cùng: 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh bột nêm.

Trộn đều để giò heo thấm đẫm gia vị. Cuối cùng, cho thêm 1/2 muỗng canh hành tím, tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm và 1 muỗng cà phê ớt băm vào bát. Trộn đều và ướp giò trong 30 phút 

Ướp giò heo
Ướp giò heo

Bước 4: Sên nước màu

Bắc nồi lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn. Khi thấy dầu nóng thì cho thêm 3 muỗng canh đường, nấu với lửa vừa và dùng đũa khuấy đều. Khi thấy phần đường sánh lại và chuyển sang màu nâu đẹp mắt thì cho hành và tỏi đã băm nhuyễn vào, đảo đều tay.

Sên nước màu
Sên nước màu

Bước 5: Kho chân giò

Bạn cho toàn bộ phần chân giò vừa ướp vào nồi phi cùng hành hỏi, đảo đều trong 5 phút để chân giò thấm đẫm gia vị.

Tiếp theo, bạn cho vào nồi 3 muỗng canh sả băm. Xào thêm khoảng 5 phút cho đến khi phần da săn lại.

Kho chân giò
Kho chân giò

Sau đó, bạn cho thêm 500ml nước dừa tươi và 500ml nước lọc vào cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng canh nước mắm.

Đầu sả để riêng ban nãy bạn cho vào kho cùng giò heo. Điều chỉnh lửa nhỏ và tiến hành kho giò trong 20 phút, khi thấy nước kho sánh lại là hoàn thành.  

Cho thêm nguyên liệu, tiến hành kho trong 20 phút
Cho thêm nguyên liệu, tiến hành kho trong 20 phút

Bước 6: Thành phẩm

Sau khi kho xong giò heo, bạn bày giò ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún, bánh mì nhé. Món giò heo kho tỏi ớt có màu sắc đẹp mắt, thơm mùi đặc trưng của sả và ớt, từng thớ thịt đều ngẫm đẫm gia vị, nước kho. 

Thành phẩm giò heo kho sả ớt
Thành phẩm giò heo kho sả ớt

Lưu ý khi làm giò heo kho sả ớt

Để món giò heo kho sả ớt thơm ngon, hấp dẫn nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Dùng muối/ giấm ăn/ chanh chà xát lên móng giò để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi tanh
  • Trong quá trình kho giò heo, bạn cần vớt bọt thường xuyên để nước kho đậm đà hơn
  • Trở mặt giò heo thường xuyên để gia vị ngấm đều 2 mặt
  • Nên tự làm nước hàng, nước hàng mua sẵn sẽ có màu đậm và vị đắng hơn. Bạn có thể cho thêm nước cốt chanh khi làm nước hàng 
  • Nếu có thời gian, bạn nên tiến hành ướp chân giò trong khoảng 1-2 tiếng 
Lưu ý khi làm giò heo kho sả ớt
Lưu ý khi làm giò heo kho sả ớt

Sau khi học xong cách làm giò heo kho sả ớt, bạn có thể mở tiệm kinh doanh để gia tăng thu nhập cho bản thân. Bên cạnh món giò heo, bạn có thể kinh doanh thêm nhiều mặt hàng khác như giò bò, giò lụa, giò tai heo,… Để sản xuất số lượng lớn giò chả lụa, bạn nên đầu tư cho cửa hàng kinh doanh của mình máy xay thịt, làm giò chả công nghiệp

Hiện tại, Nguyên Khôi là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối máy làm giò chả trên thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm giò heo kho sả ớt chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn đã thử và thành công với công thức trên của Nguyên Khôi nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm giò heo kho sả ớt ngon nhức nách, ăn là mê

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm giò heo kho sả ớt ngon nhức nách, ăn là mê
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3