Cách làm giò heo kho sả ớt ngon nhức nách, ăn là mê
Giò heo kho sả ớt là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm mềm, cay cay hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây, Điện máy Nguyên Khôi sẽ chia sẻ đến bạn cách làm giò heo kho sả sớt thơm ngon nhức nách, cùng lưu lại ngay nhé!
Nguyên liệu làm giò heo kho sả ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Giò heo: 1kg
- Sả: 5 tép
- Tỏi: 3 tép
- Hành tím: 2 củ
- Ớt: 3 trái
- Nước dừa tươi: 500ml
- Gia vị các loại
- Dụng cụ: chảo, nồi, bếp,…
Cách chọn mua giò heo ngon:
- Lựa chọn khối móng giò rắn chắc, đường cắt mặt thịt khô ráo, khi ấn tay xuống có độ đàn hồi cao
- Chọn miếng móng giò có màu hồng tươi, vết cắt màu sắc tự nhiên, thịt không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt. Khi sờ khôn có cảm giác nhầy, nhớt.
Cách làm giò heo kho sả ớt thơm ngon tại nhà
Hướng dẫn chi tiết cách làm giò heo kho sả ớt tại nhà:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi và hành tím bạn đem bóc vỏ, rửa sạch, dùng dao dập đập, băm nhuyễn rồi để ra bát. Sả rửa sạch, băm nhỏ, phần đầu sả gom lại để đem kho với giò heo.
Ớt đem cắt bỏ phần cuống, rửa lại với nước sạch rồi thái nhuyễn
Bước 2: Sơ chế chân giò
Giò heo sau khi mua về bạn đem cạo sạch phần lông còn sót lại, rửa sạch với muối hạt to.
Sau đó, bạn trụng sơ qua giò heo với nước sôi trong 5 phút rồi rửa lại thật sạch, để ráo
Bước 3: Ướp giò heo
Để giò heo ra tô và đem ướp cùng: 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 1 muỗng canh bột nêm.
Trộn đều để giò heo thấm đẫm gia vị. Cuối cùng, cho thêm 1/2 muỗng canh hành tím, tỏi băm, 1 muỗng canh sả băm và 1 muỗng cà phê ớt băm vào bát. Trộn đều và ướp giò trong 30 phút
Bước 4: Sên nước màu
Bắc nồi lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn. Khi thấy dầu nóng thì cho thêm 3 muỗng canh đường, nấu với lửa vừa và dùng đũa khuấy đều. Khi thấy phần đường sánh lại và chuyển sang màu nâu đẹp mắt thì cho hành và tỏi đã băm nhuyễn vào, đảo đều tay.
Bước 5: Kho chân giò
Bạn cho toàn bộ phần chân giò vừa ướp vào nồi phi cùng hành hỏi, đảo đều trong 5 phút để chân giò thấm đẫm gia vị.
Tiếp theo, bạn cho vào nồi 3 muỗng canh sả băm. Xào thêm khoảng 5 phút cho đến khi phần da săn lại.
Sau đó, bạn cho thêm 500ml nước dừa tươi và 500ml nước lọc vào cùng 1 muỗng cà phê bột ngọt, 5 muỗng canh nước mắm.
Đầu sả để riêng ban nãy bạn cho vào kho cùng giò heo. Điều chỉnh lửa nhỏ và tiến hành kho giò trong 20 phút, khi thấy nước kho sánh lại là hoàn thành.
Bước 6: Thành phẩm
Sau khi kho xong giò heo, bạn bày giò ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắng hoặc bún, bánh mì nhé. Món giò heo kho tỏi ớt có màu sắc đẹp mắt, thơm mùi đặc trưng của sả và ớt, từng thớ thịt đều ngẫm đẫm gia vị, nước kho.
Lưu ý khi làm giò heo kho sả ớt
Để món giò heo kho sả ớt thơm ngon, hấp dẫn nhất, bạn cần lưu ý những điều sau:
- Dùng muối/ giấm ăn/ chanh chà xát lên móng giò để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi tanh
- Trong quá trình kho giò heo, bạn cần vớt bọt thường xuyên để nước kho đậm đà hơn
- Trở mặt giò heo thường xuyên để gia vị ngấm đều 2 mặt
- Nên tự làm nước hàng, nước hàng mua sẵn sẽ có màu đậm và vị đắng hơn. Bạn có thể cho thêm nước cốt chanh khi làm nước hàng
- Nếu có thời gian, bạn nên tiến hành ướp chân giò trong khoảng 1-2 tiếng
Sau khi học xong cách làm giò heo kho sả ớt, bạn có thể mở tiệm kinh doanh để gia tăng thu nhập cho bản thân. Bên cạnh món giò heo, bạn có thể kinh doanh thêm nhiều mặt hàng khác như giò bò, giò lụa, giò tai heo,… Để sản xuất số lượng lớn giò chả lụa, bạn nên đầu tư cho cửa hàng kinh doanh của mình máy xay thịt, làm giò chả công nghiệp
Hiện tại, Nguyên Khôi là đơn vị uy tín hàng đầu chuyên sản xuất và phân phối máy làm giò chả trên thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 079 222 1234
Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách làm giò heo kho sả ớt chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc. Để lại bình luận bên dưới nếu bạn đã thử và thành công với công thức trên của Nguyên Khôi nhé!