Skip to main content

Cách làm giò heo phá lấu ngon, thơm, đậm đà

Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm được món giò heo phá lâu ngon thơm. Hôm này, Điện máy Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn cách làm giò heo phá lấu, hãy xem và thực hiện món kho này nhé.

Giò heo phá lấu bắt nguồn từ đâu?

Giò heo phá lấu
Giò heo phá lấu

Phá lấu là một món kho có nguồn gốc từ người Tiều (Trung Quốc), dần dần du nhập vào Việt Nam, đầu tiên nhất ở Sóc Trăng Miền Nam.

Phá lấu Sóc Trăng được chế biến đa dạng với các nguyên liệu từ phá lấu bò, phá láu heo…ngon nhất vẫn là giò heo phá lấu với hương vị rất đặc biệt, chỉ cần thưởng thức một lần là bạn sẽ nhớ mãi, khó lòng quên được.

Bởi vậy, nếu có dịp du lịch Sóc Trăng bạn sẽ được ăn thử món phá lâu thơm ngon, hấp dẫn này.

Nguyên liệu làm giò heo phá lấu

Để làm món giò heo phá lấu bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây

Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu cần chuẩn bị
  • 1kg chân giò
  • 500ml nước dừa
  • 2 củ sả
  • 50g tỏi
  • 50g hành
  • Gia vị: bột canh, ngũ vị hương, đường thốt nốt, hạt tiêu

Cách chọn mua nguyên liệu ngon

Giò heo ngon hồng hào
Giò heo ngon hồng hào

Chân giò là nguyên liệu chính làm món giò heo phá lấu. Điện máy Nguyên Khôi có một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể chọn được chiếc chân giò ngon

Bạn có thể quan sát qua màu sắc, chân giò ngon có màu hồng tươi, không xuất hiện các màu sắc lạ hay đốm đen.

Ngoài ra, chân giò ngon có độ đàn hồi cao. Bạn thử ấn tay vào có độ cứng, bề mặt đàn hồi, thịt rắn chắc.

Không nên chọn những chiếc chân giò có mùi hôi tanh, sờ thấy nhầy vì có thể đó là những chiếc chân để lâu ngày.

Cách làm giò heo phá lấu ngon

Chi tiết cách chế biến giò heo phá lấu như sau

Bước 1: Sơ chế chân giò

Sơ chế
Sơ chế

Chân giò mua về bạn cần làm sạch bằng cách dùng dao lam cạo hết lông tơ còn xót lại rồi rửa lại với nước sạch.

Kế tiếp bạn cho một chút muối vào để bóp cho sạch các chất nhờn và mùi hôi.

Bước 2: Thui chân giò

Bạn dùng máy khò ga cầm tay để thui móng. Cách này sẽ giúp da heo chân móng có độ giòn dai hơn khi nấu.

Thui
Thui chân giò

Sau đó mang đi rửa lại thêm một lần nữa rồi chặt thành từng miếng to rồi cho vào bát

Chặt từng miếng
Chặt từng miếng

Bước 3: Ướp chân giò

Ướp gia vị
Ướp gia vị

Bạn nêm vào bát 1/4 thìa bột canh, 1 gói ngũ vị hương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu rồi trộn đều lên. Ướp trong khoảng 15 đến 20 phút để chân giò ngấm đều gia vị

Bước 4: Chiên chân giò

Bắc chảo lên bếp đổ thật ngập dầu ăn vào nửa chảo rồi cho từng miếng chân giò vào chiên vàng.

Khi chiên cần phải bật bếp lửa nhỏ và lật đều 2 mặt để các miếng chân giò vàng đều nhau

Bước 5: Nấu phá lâu giò heo

Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi hành đã băm sẵn vào phi, khi nào có mùi thơm thì cho chân giò vào đảo.

Xào thơm
Xào thơm

Thêm vào nồi 500ml nước dừa tươi và 1 thìa bột canh rồi đợi nắp lại. Ninh lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, thi thoảng bạn mở nắp ra để đảo sơ qua chân giò và hớt bọt ra ngoài.

Thêm nước dừa để nấu
Thêm nước dừa để nấu

Sau khoảng 20 phút ninh giò heo phá lấu bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc thêm một chút hạt tiêu nữa rồi bạn tắt bếp.

Thành phẩm

Món giò heo phá lấu đạt chuẩn có màu đỏ gạch bắt mắt dậy hương thơm ngũ vị hương và tiêu xay. Thưởng thức sẽ thấy vị béo ngậy, ngọt thơm của nước dừa.

Thành phẩm
Thành phẩm

Ngoài món giò heo phá lấu này bạn có thể thử làm món giò lụa bằng máy xay giò chả cũng rất thơm ngon đấy. Được biết, hiện nay Điện máy Nguyên Khôi đang có chương trình khuyến mại lớn dành cho khách hàng khi mua máy làm giò chả lụa với mức giá vô cùng sốc. Để nhanh tay sở hữu sản phẩm máy xay giá rẻ bạn liên hệ ngay đến hotline 079.222.1234 để được hỗ trợ.

Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm giò heo phá lấu vừa béo, vừa thơm lại rất dễ làm tại nhà. Hy vọng với công thức đơn giản dễ chế biến trên bạn có thể tự tay vào bếp làm cho gia đình mình một món ăn vô cùng độc đáo, lạ miệng này nhé. Và đừng quên đánh giá để lại hình ảnh món ăn của bạn ở bên dưới bài viết này. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 12/07/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm giò heo phá lấu ngon, thơm, đậm đà

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm giò heo phá lấu ngon, thơm, đậm đà
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3