Cách làm giò heo phá lấu ngon, thơm, đậm đà
Ngay tại nhà, bạn cũng có thể làm được món giò heo phá lâu ngon thơm. Hôm này, Điện máy Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn cách làm giò heo phá lấu, hãy xem và thực hiện món kho này nhé.
Giò heo phá lấu bắt nguồn từ đâu?
Phá lấu là một món kho có nguồn gốc từ người Tiều (Trung Quốc), dần dần du nhập vào Việt Nam, đầu tiên nhất ở Sóc Trăng Miền Nam.
Phá lấu Sóc Trăng được chế biến đa dạng với các nguyên liệu từ phá lấu bò, phá láu heo…ngon nhất vẫn là giò heo phá lấu với hương vị rất đặc biệt, chỉ cần thưởng thức một lần là bạn sẽ nhớ mãi, khó lòng quên được.
Bởi vậy, nếu có dịp du lịch Sóc Trăng bạn sẽ được ăn thử món phá lâu thơm ngon, hấp dẫn này.
Nguyên liệu làm giò heo phá lấu
Để làm món giò heo phá lấu bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu dưới đây
- 1kg chân giò
- 500ml nước dừa
- 2 củ sả
- 50g tỏi
- 50g hành
- Gia vị: bột canh, ngũ vị hương, đường thốt nốt, hạt tiêu
Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Chân giò là nguyên liệu chính làm món giò heo phá lấu. Điện máy Nguyên Khôi có một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể chọn được chiếc chân giò ngon
Bạn có thể quan sát qua màu sắc, chân giò ngon có màu hồng tươi, không xuất hiện các màu sắc lạ hay đốm đen.
Ngoài ra, chân giò ngon có độ đàn hồi cao. Bạn thử ấn tay vào có độ cứng, bề mặt đàn hồi, thịt rắn chắc.
Không nên chọn những chiếc chân giò có mùi hôi tanh, sờ thấy nhầy vì có thể đó là những chiếc chân để lâu ngày.
Cách làm giò heo phá lấu ngon
Chi tiết cách chế biến giò heo phá lấu như sau
Bước 1: Sơ chế chân giò
Chân giò mua về bạn cần làm sạch bằng cách dùng dao lam cạo hết lông tơ còn xót lại rồi rửa lại với nước sạch.
Kế tiếp bạn cho một chút muối vào để bóp cho sạch các chất nhờn và mùi hôi.
Bước 2: Thui chân giò
Bạn dùng máy khò ga cầm tay để thui móng. Cách này sẽ giúp da heo chân móng có độ giòn dai hơn khi nấu.
Sau đó mang đi rửa lại thêm một lần nữa rồi chặt thành từng miếng to rồi cho vào bát
Bước 3: Ướp chân giò
Bạn nêm vào bát 1/4 thìa bột canh, 1 gói ngũ vị hương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu rồi trộn đều lên. Ướp trong khoảng 15 đến 20 phút để chân giò ngấm đều gia vị
Bước 4: Chiên chân giò
Bắc chảo lên bếp đổ thật ngập dầu ăn vào nửa chảo rồi cho từng miếng chân giò vào chiên vàng.
Khi chiên cần phải bật bếp lửa nhỏ và lật đều 2 mặt để các miếng chân giò vàng đều nhau
Bước 5: Nấu phá lâu giò heo
Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi hành đã băm sẵn vào phi, khi nào có mùi thơm thì cho chân giò vào đảo.
Thêm vào nồi 500ml nước dừa tươi và 1 thìa bột canh rồi đợi nắp lại. Ninh lửa nhỏ trong khoảng 30 phút, thi thoảng bạn mở nắp ra để đảo sơ qua chân giò và hớt bọt ra ngoài.
Sau khoảng 20 phút ninh giò heo phá lấu bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc thêm một chút hạt tiêu nữa rồi bạn tắt bếp.
Thành phẩm
Món giò heo phá lấu đạt chuẩn có màu đỏ gạch bắt mắt dậy hương thơm ngũ vị hương và tiêu xay. Thưởng thức sẽ thấy vị béo ngậy, ngọt thơm của nước dừa.
Ngoài món giò heo phá lấu này bạn có thể thử làm món giò lụa bằng máy xay giò chả cũng rất thơm ngon đấy. Được biết, hiện nay Điện máy Nguyên Khôi đang có chương trình khuyến mại lớn dành cho khách hàng khi mua máy làm giò chả lụa với mức giá vô cùng sốc. Để nhanh tay sở hữu sản phẩm máy xay giá rẻ bạn liên hệ ngay đến hotline 079.222.1234 để được hỗ trợ.
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn cho bạn xong cách làm giò heo phá lấu vừa béo, vừa thơm lại rất dễ làm tại nhà. Hy vọng với công thức đơn giản dễ chế biến trên bạn có thể tự tay vào bếp làm cho gia đình mình một món ăn vô cùng độc đáo, lạ miệng này nhé. Và đừng quên đánh giá để lại hình ảnh món ăn của bạn ở bên dưới bài viết này. Chúc bạn thành công.