Cách làm khoai lang chiên giòn tan cả nhà cùng mê
Khoai lang chiên là món ăn vặt ngon, hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích. Với lớp vỏ giòn tan bên ngoài và khoai lang bên trong mềm mịn, khiến cho người thưởng thức ăn mãi không chán. Hãy cùng Điện Máy Nguyên Khôi vào bếp khám phá cách làm khoai lang chiên ngon ngọt tại nhà nhé!
Cách làm khoai lang chiên không cần bột
Nguyên liệu, dụng cụ chuẩn bị
- Khoai lang (1 củ)
- Giấm (1/4 muỗng)
- Muối (1/4 muỗng)
- Dầu ăn (50ml)
- Dụng cụ: Chậu, dao, thìa,…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế khoai lang
- Rửa sạch khoai lang, thái thành sợi dài.
- Ngâm khoai với nước muối pha loãng, thêm vài giọt giấm ngâm khoảng 20 phút.
- Vớt ra để ráo.
Bước 2: Chiên khoai
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng, khi dầu già cho khoai vào chiên.
- Chiên khoai lửa vừa đến khi khoai có màu vàng nâu đẹp mắt thì vớt ra giấy thấm.
Thành phẩm
Chỉ sau 30 phút bạn đã hoàn thành ngay đĩa khoai lang chiên giòn, thêm đĩa tương ớt nữa để chấm.
Cách làm khoai lang chiên bột chiên giòn
Nguyên liệu, dụng cụ chuẩn bị
- Khoai lang ruột vàng (2-3 củ)
- Bột gạo (2 muỗng)
- Bột chiên giòn (2 muỗng)
- Bột mì (1 muỗng)
- Muối (1 muỗng)
- Đường (1 muỗng)
Các bước làm khoai lang tẩm bột chiên giòn
Bước 1: Pha bột
- Cho hỗn hợp bột gạo, bột mì, bột chiên giòn, đường, muối theo định lượng đã chuẩn bị vào bát.
- Cho thêm ít nước vào rồi trộn đều lên. Khuấy đều đến khi bột sánh là được.
Bước 2: Sơ chế khoai lang
- Rửa sạch khoai lang, gọt vỏ rồi ngâm khoai vào chậu nước.
- Mang khoai ra cắt thành từng thanh dài. Cắt đến đâu cho khoai vào nước muối pha loãng.
- Sau đó vớt ra để ráo.
Bước 3: Trộn khoai với bột
Cho khoai vào bát bột đã thực hiện ở bước 1, sau đó dùng muỗng trộn đều để bột bám vào xung quanh khoai.
Bước 4: Chiên khoai lang
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào chảo đun nóng lên. Khi dầu già cho từng thanh khoai lang đã tẩm bột vào chiên.
- Chiên khoai đều đến khi khoai ngả vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Thành phẩm
Khoai lang sau khi chiên có màu vàng ruộm, khi ăn bạn thấy giòn tan trong miệng. Bạn có thể chấm kèm tương ớt để vị ngon hơn.
Cách làm khoai lang chiên bột mì
Nguyên liệu dụng cụ
- Khoai lang (1-2 củ)
- Bột mì (50g)
- Bột gạo (100g)
- Bột gạo nếp (30g)
- Bột nghệ
- Đường
- Sữa tươi (150ml)
- Dụng cụ: Bát, chậu, thìa, đũa,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Pha trộn bột
- Chuẩn bị 1 chiếc bát, cho bột mì, bôt gạo, bột nếp và 1 thìa bột nghệ vào bát.
- Cho 2 thìa đường bỏ vào bát, sau đó cho sữa tươi vào trộn đều.
Bước 2: Sơ chế khoai lang và trộn bột
- Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ, thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Sau đó, ngâm khoai trong nước, thời gian khoảng 20 phút.
- Vớt khoai ra để ráo, rồi cho khoai vào bát đựng bột, dùng đũa đảo đều khoai và bột.
Bước 3: Chiên khoai
- Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi dầu. Khi dầu sôi bạn cho khoai đã tẩm bột vào để chiên.
- Chiên với lửa nhỏ để khoai chín từ từ. Bạn chiên đến khi khoai chuyển sang màu vàng thì vớt ra đĩa.
Thành phẩm
Khoai chiên bột mì có màu vàng ruộm, khi cắn khoai giòn tan, “rộp rộp” nghe vui tai. Bên trong dẻo mềm. Bạn có thể chấm cùng tương ớt để món ăn thêm đậm đà.
Cách làm khoai lang chiên ngào đường
Nguyên liệu dụng cụ
- Khoai lang (3 củ)
- Đường cát trắng (500g)
- Chanh tươi (1 quả)
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế khoai lang
- Rửa sạch khoai lang, gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước sạch.
- Cắt khoai thành các lát mỏng hoặc thanh dài. Thái đến đâu cho vào chậu nước ngâm muối để khoai không bị đen.
- Rửa sạch, vớt khoai lang ra rổ đế ráo nước.
Bước 2: Cho khoai vào chảo để chiên
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi lên.
- Khi dầu sôi cho khoai lang vào để chiên.
- Chiên khoai chín đều, sau đó vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Cho khoai vào ngào đường
- Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho đường vào, cho thêm 200ml nước lọc đun sôi vào nấu để lửa vừa. Đường sẽ hòa tan trong nước.
- Khi thấy nước đường hơi cạn bạn cho nước cốt chanh vào để tạo độ sánh dẻo.
- Tiếp đến cho khoai lang vào, dùng đũa đảo đều để đường phủ khắp các mặt khoai lang.
- Sau khi khoai lăn qua đường, tắt bếp cho ra đĩa.
Thành phẩm
Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã có món khoai lang chiên thơm ngon, giòn tan.
Cách bảo quản khoai lang chiên giòn lâu
Để món khoai lâu ỉu, giòn tan bạn hãy lưu ý một số điều dưới đây:
- Khi sơ chế khoai lang, bạn hãy ngâm khoai trong nước muối loãng và giấm càng lâu thì khoai càng trắng, giòn.
- Khi chiên khoai hãy để lửa vừa để khoai chín đều, không bị cháy, khét. Khi khoai chín vớt khoai bằng vợt thủng.
- Sau khi thưởng thức, nếu không sử dụng hết bạn hãy bọc kín vào túi ni lông rồi để trong tủ lạnh, khoai bảo quản tối đa từ 2-3 ngày.
Trong quá trình chiên khoai lang bằng bếp từ, có thể bạn bị dầu bắn lên người, gây tình trạng bỏng rát và nguy hiểm. Bạn có thể cân nhắc sử dụng bếp chiên tách dầu an toàn, tiện lợi và đảm bảo chất lượng món ăn ngon, hấp dẫn.
Bếp chiên tách dầu giữ cho dầu luôn tươi mới, có thể tái sử dụng. Đặc biệt, bếp có nắp đậy và tay cầm chắc chắn nên hạn chế tối đa tình trạng bắn nổ. Bếp có chế độ tự ngắt khi thực phẩm chín và tự bật lại mang lại sự thuận tiện cho người dùng.
Khoai lang chiên là món ăn ngon, hấp dẫn và vô cùng dễ làm. Hy vọng với các cách làm khoai lang chiên trên đây giúp bạn đọc có thể thực hiện thành công món ăn ngon này. Để mời bạn bè, người thân nhâm nhi vào những ngày rảnh rỗi. Cùng chia sẻ thành quả với chúng tôi nhé!
Nếu Quý khách muốn tìm hiểu về bếp chiên tách dầu, hãy liên hệ đến Điện Máy Nguyên Khôi qua Hotline: 079 222 1234 để được tư vấn nhanh chóng nhé!