Skip to main content

Cách làm khoai tây chiên cực ngon, ăn là mê

Với những người yêu thích đam mê các loại món ăn vặt chiên rán thì khoai tây chiên là món ăn không thể bỏ qua. Khoai tây chiên có vị thơm, khi ăn cảm nhận từng miếng khoai giòn tan trong miệng. Hôm nay, hãy cùng Điện Máy Nguyên Khôi vào bếp trổ tài học cách làm khoai tây chiên cực ngon ngay tại nhà để mời gia đình cùng thưởng thức nhé!

Cách làm khoai tây chiên cực ngon, ăn là mê
Cách làm khoai tây chiên cực ngon, ăn là mê

Cách làm khoai tây chiên không cần bột

Nguyên liệu, dụng cụ 

  • Khoai tây (4 củ)
  • Bột nghệ (1 muỗng cà phê)
  • Bột phô mai (2 muỗng canh)
  • Gia vị: Dầu ăn, muối (1 muỗng cà phê)
  • Dao, thau rửa, thìa, đũa, đĩa đựng,… 
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Các bước thực hiện làm khoai tây chiên không bột 

Bước 1: Sơ chế khoai tây

  • Rửa sạch khoai tây, gọt bỏ vỏ, ngâm vào nước muối trong 10 phút. 
  • Dùng dao bào thái khoai tây thành những lát mỏng.
Sơ chế khoai tây
Sơ chế khoai tây

Bước 2: Ngâm khoai tây 

  • Chuẩn bị thau nước muối pha 1 ít bột nghệ. Sau đó, cho khoai tây vừa gọt vào ngâm khoảng 30 phút. Mục đích để khoai tây ra hết tinh bột. 
  • Sau 30 phút, vớt khoai tây ra, rửa sạch với nước lạnh. Tiếp đó, ngâm khoai tây vào thau nước đá lạnh thêm 10 phút. 
  • Ngâm xong 10 phút, vớt khoai tây ra để ráo, rải khoai tây ra rổ, phơi nắng khoảng 30 phút. 
Ngâm khoai tây
Ngâm khoai tây

Bước 3: Chiên khoai tây 

  • Bắc chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ rồi đun nóng. 
  • Khi dầu nóng cho khoai tây vào chiên lửa vừa đến khi khoai tây vàng giòn. 
  • Vớt khoai ra rổ để ráo dầu. 
Chiên khoai tây
Chiên khoai tây
  • Lắc bột phô mai để món ăn được ngon hơn. 
 
Lắc bột phô mai
Lắc bột phô mai

Thành phẩm 

Khoai tây chiên có màu vàng ươm đẹp mắt. Khi cắn 1 miếng giòn tan bạn cảm nhận vị bùi bùi, béo thơm từ phô mai, chấm cùng tương ớt thì ngon tuyệt vời. 

Thành phẩm
Thành phẩm

Cách làm khoai tây chiên bằng bột chiên giòn

Nguyên liệu, dụng cụ 

  • Khoai tây (2 củ)
  • Bột phô mai (1 muỗng canh)
  • Bột chiên giòn (1/2 gói)
  • Gia vị: Dầu ăn, muối,… 
  • Dụng cụ: Bát, thìa, chậu rửa, đĩa,… 
Nguyên liệu
Nguyên liệu
 

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai tây 

  • Rửa khoai tây sạch, sau đó gọt bỏ vỏ khoai, rửa sạch. 
  • Cắt thành từng khúc bằng nhau. 
Sơ chế khoai tây
Sơ chế khoai tây

Bước 2: Ngâm khoai tây 

  • Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh, cho 1 ít muối hột vào ngâm khoai khoảng 10 phút. Sau đó vớt khoai ra. 
  • Nấu 1 nồi nước sôi, cho khoai tây vào ngâm từ 5-7 phút. Làm như vậy giúp khoai khi chiên được chín nhanh hơn, vỏ ngoài cũng giòn hơn. 
Ngâm khoai tây
Ngâm khoai tây
 

Bước 3: Lăn khoai tây với bột 

  • Thấm khoai lên giấy cho khô. Sau đó, cho khoai vào tủ lạnh để khoai cứng và rút hết nước. Thời gian 1 tiếng. 
  • Lăn khoai tây qua 1 lớp bột chiên giòn mỏng. 
Lăn khoai tây với bột
Lăn khoai tây với bột

Bước 4: Chiên khoai tây 

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng dầu lên. Tiếp đến, thả khoai vào chiên trên lửa vừa khoảng 5 phút. 
  • Sau 5 phút, bạn vớt khoai tây ra để nguội, rồi chiên thêm lần 2 từ 2-3 phút. Khi thấy khoai vừa đủ độ giòn bạn hãy vớt ra rổ để ráo dầu. 
 
Chiên khoai tây
Chiên khoai tây

Thành phẩm

Để món khoai tây chiên tăng thêm hương vị, bạn hãy lắc cùng bột phô mai. Khoai tây sẽ có màu vàng bắt mắt. Bên ngoài lớp vỏ giòn xốp, bên trong mềm có vị bùi của khoai. Chấm cùng tương ớt thì mê luôn. 

 
Thành phẩm
Thành phẩm

Cách làm khoai tây chiên với bột mì

Nguyên liệu, dụng cụ 

  • Khoai tây (2 củ)
  • Bột mì (50g)
  • Bột năng (50g)
  • Mè trắng (20g)
  • Gia vị: Dầu ăn, đường, muối,… 
  • Dụng cụ: Chậu nước, bát, đĩa, dao,… 
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế khoai 

  • Rửa sạch khoai, gọt vỏ, thái từng miếng vừa ăn. Rửa sạch. 
  • Pha 10g bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối vào chậu nước, cho khoai tây đã cắt vào ngâm khoảng 5 phút. 
  • Tiếp đến vớt khoai tây ra và rửa sạch lại. 
Sơ chế khoai
Sơ chế khoai
 

Bước 2: Lăn khoai tây với bột, mè

  • Cho khoai tây vào chậu nhỏ, cho 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào trộn đều. 
  • Cho thêm bột năng, bột mì, mè trắng vào trộn đều để khoai tây thấm đều. 
Lăn khoai với bột và mè
Lăn khoai với bột và mè

Bước 3: Chiên khoai tây 

  • Cho 100ml dầu ăn vào chảo, đun nóng, đợi sôi già cho khoai tây vào chiên. 
  • Chiên đến khi khoai chín vàng đều thì tắt lửa, vớt ra để ráo dầu. 
Chiên khoai tây
Chiên khoai tây

Thành phẩm 

Khoai tây có màu vàng rượm, có vị béo của khoai tây cùng lớp bột áo tẩm gia vị tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Bạn có thể chấm cùng tương ớt khi thưởng thức khoai. 

Thành phẩm
Thành phẩm

Cách làm khoai tây chiên bơ

Nguyên liệu

  • Khoai tây (2 củ) 
  • Bột chiên giòn (1 gói)
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, đường, bột nghệ, bơ thực vật, tương ớt,… 
  • Dụng cụ: Bát đựng, chậu nước, thìa, dao,… 
Nguyên liệu
Nguyên liệu

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế khoai tây 

  • Chuẩn bị chậu nước sạch, cho 1 muỗng canh muối vào khuấy đều. 
  • Gọt vỏ khoai tây, rửa với nước rồi thái thành từng thanh dài. Thái đến đâu cho khoai tây vào chậu nước muối để khoai không bị thâm. 
  • Ngâm khoai tây khoảng 5 phút rồi vớt ra rửa lại với nước sạch. 
Sơ chế khoai tây
Sơ chế khoai tây

Bước 2: Chần khoai tây với nước sôi

  • Cho nồi lên bếp, đổ 500ml nước, cho thêm 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh bột nghệ vào rồi khuấy đều. 
  • Đun nước sôi rồi cho khoai tây vào luộc sơ. Sau đó vớt ra để khoai tây ráo nước. 

Lưu ý: Chần qua nước sôi chứ không được luộc khoai tây chín vì khoai dễ bị vỡ nát trong quá trình chiên.

Chần khoai tây với nước sôi
Chần khoai tây với nước sôi

Bước 3: Tẩm khoai với bột chiên giòn

  • Đổ bột ra bát sau đó tẩm các thanh khoai tây qua bột chiên giòn để bột phủ kín lên khoai tây. 

Bước 4: Chiên khoai tây 

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào rồi đun nóng.
  • Khi dầu già cho khoai tây vào chiên trong lửa vừa. 
  • Chiên đến khi miếng khoai vàng đều thì vớt ra để trên giấy thấm dầu, giúp hút dầu trong khoai. 
Chiên khoai tây
Chiên khoai tây

Bước 5: Chiên khoai tây với bơ

  • Khi chiên khoai xong, bạn bắc 1 chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ đun đến khi tan ra. 
  • Khi bơ tan hết, bạn cho khoai tây vào đảo đều để bơ phủ lên thanh khoai tây. 
Chiên khoai tây với bơ
Chiên khoai tây với bơ

Thành phẩm 

Khi lớp bơ phủ đều lên thanh khoai tây, bạn hãy gắp ra cho đĩa, chuẩn bị thêm bát con tương ớt là có thể thưởng thức món khoai tây chiên ngon rồi. 

Thành phẩm
Thành phẩm

Cách làm khoai tây chiên mặn

Nguyên liệu

  • Khoai tây (2 củ)
  • Rau mùi 
  • Gia vị: Muối, đường, bơ, ngò, ớt bột, dầu ăn
  • Dụng cụ: Chậu nước, bát, thìa, đũa, chảo,… 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế khoai tây, rau mùi 

  • Rửa sạch khoai tây, gọt vỏ, thái thanh rồi ngâm vào nước muối pha loãng khoảng 2 tiếng. 
  • Rau mùi cắt rễ thái nhỏ. 
Sơ chế khoai tây
Sơ chế khoai tây

Bước 2: Các bước thực hiện

  • Bắc nồi lên bếp, cho 1 lít nước, 1 thìa đường, 1 thìa muối vào đun nôi. Sau đó, cho khoai tây vào chần sơ qua. 
  • Vớt khoai tây ra cho vào chậu nước đá khoảng 5 phút, rồi vớt ra để ráo. 
Chần qua khoai tây
Chần qua khoai tây
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi, khi dầu đã già cho khoai tây vào chiên. 
  • Khi khoai tây đã ngả vàng bạn hãy vớt khoai ra để ráo dầu. 
  • Cho 100g bơ, 1/2 muỗng đường 1/2 muỗng muối, rau mùi, ớt bột vào chảo để lửa nhỏ cho bơ tan. Khi bơ sôi, cho khoai tây vào, đảo đều để bơ dính toàn bộ bề mặt khoai thì tắt bếp. 
 
Cách làm khoai tây chiên
Cách làm khoai tây chiên

Thành phẩm 

Cho khoai ra đĩa trang trí thêm cọng rau mùi thêm phần bắt mắt. Đồng thời chuẩn bị thêm đĩa tương ớt chấm ăn cùng. 

Thành phẩm
Thành phẩm

Lưu ý khi làm khoai tây chiên

  • Ngâm khoai tây trong nước trước khi chế biến sẽ giúp khoai tây không bị thâm đen, có màu vàng đẹp. 
  • Khi chiên khoai, hãy để lửa vừa, không để lửa quá to hay quá nhỏ. Bởi lửa quá to khiến khoai dễ bị cháy, lửa quá nhỏ khoai lâu chín. 
  • Ngoài ra, thay vì sử dụng chảo để chiên khoai tây dễ gây bắn nổ, không đảm bảo an toàn trong quá trình chiên, bạn có thể sử dụng sang bếp tách chiên dầu an toàn, tiện lợi. Bếp chiên tách dầu an toàn, có chế độ tự ngắt khi thực phẩm chín và tự bật lại, không lo lắng vấn đề bắn bởi bếp có nắp đậy, tay cầm chắc chắn. Đồng thời giữ dầu luôn sạch như mới, không bị đổi màu và có thể tái sử dụng. 
Sử dụng bếp chiên tách dầu
Sử dụng bếp chiên tách dầu của Nguyên Khôi giúp món ăn thêm giòn ngon

Khoai tây chiên là món ăn thơm ngon, giòn tan. Hy vọng với các cách làm khoai tây chiên trên đây giúp bạn có thể trổ tài để mời bạn bè và gia đình cùng thưởng thức. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công.

Nếu Quý khách đang muốn tìm hiểu về bếp chiên tách dầu, hãy liên hệ qua số điện thoại: 079 222 1234 để được chúng tôi giải đáp nhanh nhé! 

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm khoai tây chiên cực ngon, ăn là mê

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm khoai tây chiên cực ngon, ăn là mê
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3