4 Cách làm nước sốt bánh mì chả cá Nha Trang ngon hết nước chấm
Bánh mì chả cá Nha Trang món ngon khó cưỡng của mảnh đất Khánh Hòa. Vị chả cá dai dai ngọt ngọt cùng vỏ bánh giòn tan kết hợp với nước sốt thơm ngon đậm đà. Một trong những nguyên liệu làm nên món bánh mì này đó là nước sốt chua cay đậm đà. Cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi thực hiện ngay cách làm nước sốt bánh mì chả cá Nha Trang ngọt ngon, dễ làm nhé!
Cách làm nước sốt bánh mì chả cá Nha Trang
Mỗi vùng miền sẽ có cách làm nước sốt bánh mì chả cá Nha Trang hương vị khác nhau. Dưới đây Điện máy Nguyên Khôi hướng dẫn bạn 4 công thức làm nước sốt ngọt ngon, dễ làm.
Nước sốt chấm bánh mì chuẩn vị truyền thống
Hương vị của bánh mì được quyết định bởi 80% là nước sốt thơm ngon, đậm đà. Với hương vị nước mắm truyền thống giúp người thưởng thức món bánh mì được trọn vẹn hơn. Cùng thực hiện cách làm nước mắm bánh mì chả cá Nha Trang chuẩn vị truyền thống.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Nước mắm: 1 chai
- Đường: 1 gói
- Chanh: 2 quả
- Ớt: 2 quả
- Tỏi: 2 củ
- Nước lọc: 200ml
- Bột năng: 5g
Các bước thực hiện
Bước 1: Hòa tan 1 thìa đường trong 4 thìa nước lọc trong bát. Khuấy đều tay để đường tan hoàn toàn.
Bước 2: Thêm 1 thìa nước mắm vào trong hỗn hợp nước đường vừa pha.
Bước 3: Vắt 2 quả chanh, lấy nước cốt đổ vào hỗn hợp nước mắm đường. Sau đó bạn cho thêm tỏi, ớt băm nhuyễn vào khuấy đều tay.
Bước 4: Bột năng khuấy đều với 1l nước đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn và có thể kéo thành sợi.
Bước 5: Đổ bát nước mắm đường chanh tỏi vào cùng hỗn hợp bột năng để tạo thành bát nước chấm bánh mì ngọt ngon.
Thành phẩm
Món nước sốt bánh mì chả cá chuẩn vị truyền thống ngọt ngọt, chua chua, cay cay và dậy mùi tỏi.
Rưới đều nước sốt vào trong nhân bánh mì chả cá và thưởng thức.
Làm nước sốt chua ngọt từ cà chua
Bằng việc sử dụng những quả cà chua tươi ngon bạn vẫn có thể làm được món nước sốt chả cá ngon ngọt, hấp dẫn. Cùng chuẩn bị nguyên liệu các nguyên liệu dưới đây và thực hiện tuần tự các bước nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Hành tím: 2 củ băm nhỏ
- Cà chua: 4 quả thái hạt lựu
- Gia vị: đường, mắm, muối
Các bước thực hiện
Bước 1: Phi thơm hành băm nhuyễn trên chảo dầu nóng.
Bước 2: Khi hành dậy mùi thơm bạn cho cà chua đã cắt hạt lựu vào đảo đều. Thêm khoảng 200ml nước vào nấu mức lửa sôi liu riu để cà chua được nhuyễn.
Bước 3: Đun đến khi hỗn hợp sền sệt, nhuyễn mịn thì nêm nếm các gia vị: đường, muối, mắm cho vừa miệng. Sau đó tắt bếp.
Thành phẩm
Sốt cà chua sền sệt, thơm ngon, đậm đà. Hương vị của nước sốt chua chua, ngọt ngọt, thơm thơm giúp món bánh mì chả cá thêm trọn vị.
Làm nước sốt chua ngọt béo ngậy từ cà chua thịt bằm
Gợi ý cách làm nước sốt ăn bánh mì chả cá từ thịt bằm và cà chua. Chỉ với vài bước chế biến đơn giản là bạn đã có nước sốt ngọt ngậy thơm ngon ăn cùng bánh mì chả cá giòn dai hơn rồi.
Nguyên liệu cần có
- Hành tím: 3 củ băm nhỏ
- Tỏi: 2 củ băm nhuyễn
- Cà chua: 3 quả
- Thịt lợn băm: 1 lạng
- Gia vị: tiêu, đường, muối
Các bước thực hiện
Bước 1: Cà chua rửa sạch và thái nhỏ hạt lựu.
Bước 2: Hành, tỏi đã băm nhỏ bạn phi thơm cùng nhau trên chảo dầu. Đến khi hành tỏi ngả màu vàng và dậy mùi thơm thì cho cà chua đã cắt hạt lựu vào đảo đều. Thêm khoảng 200ml nước vào đun cùng mức lưa nhỏ đều cà chua được nhuyễn.
Sau đó bạn cho 100gr thịt bằm vào đảo đều.
Bước 3: Hỗn hợp sền sệt, sánh bạn nêm nếm thêm mắm, đường, muối cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Thành phẩm
Hỗn hợp sốt cà chua ngọt ngọt, ngậy ngậy. Rưới cùng với nhân bánh mì chả cá giúp làm tăng hương vị của món bánh mì.
Nước sốt chua cay từ nước tương tỏi ớt
Thêm 1 chút nước tương giúp làm tăng hương vị của món nước sốt ăn với bánh mì chả cá. Cùng vào bếp với Nguyên Khôi thực hiện ngay cách làm sốt bánh mì chả cá ngon này nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tỏi: 2 củ thái lát
- Ớt: 2 quả cắt khúc hoặc thái thành lát
- Hành tím: 2 củ băm nhỏ
- Gia vị thông dụng: dầu mè, nước tương
Các bước thực hiện
Bước 1: Cho dầu mè vào chảo và nấu sôi liu riu. Sau đó cho hành tím đã băm nhỏ vào phi thơm.
Bước 2: Khi hành đã dậy mùi thơm bạn cho nước tương vào đảo nhẹ tay để hòa đều trong chảo.
Bước 3: Thêm ớt, tỏi đã sơ chế trước vào chảo và đảo đều. Đun mức lửa nhỏ để nước tương sôi liu riu. Bạn nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Thành phẩm
Nước sốt chấm bánh mì chả cá với hương vị chua chua, cay cay, dậy mùi hành. Rưới đều trong nhân bánh mì chả cá và thưởng thức.
Chia sẻ công thức làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon hết nước chấm
Nước sốt là linh hồn của món bánh mì chả cá rồi. Ngoài việc chăm chút làm những bán nước sốt ngon ngọt thì bạn hãy cùng Nguyên Khôi làm ngay món bánh mì chả cá chuẩn vị Nha Trang nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Bánh mì: 5 cái
- Cà rốt: 3 củ
- Chả cá ngon: 500gr
- Ngò: 4 nhánh
- Củ cải trắng: 3 củ
Các bước thực hiện
Bước 1: Rau củ quả bạn làm sạch vỏ, lá úa, rửa sạch và ngâm với nước muối sau đó vớt ra để ráo nước. Cà rốt và củ cải tỉa hình hoa và nêm nếm giấm, đường để tạo thành salad chua ngọt. Ngò rí rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Chả cá để ra đông tự nhiên sau đó chiên cho thơm vàng đều các mặt. Bạn cũng có thể thực hiện cách làm chả cá ăn bánh mì bằng thịt cá xay nhuyễn, thêm gia vị và chiên trên chảo dầu nóng. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian thì có thể mua chả cá Nha Trang sẵn.
Bước 3: Phi thơm hành tím băm nhỏ sau đó cho cà chua cắt hạt lựu vào nấu nhuyễn. Nêm nếm nước mắm, đường cho vừa miệng. Nếu bạn thích ăn cay có thể nêm nếm thêm tương ớt.
Bước 4: Lấy bánh mì ra, rạch ở giữa và cho thêm chả cá, rau gia vị, rưới nước sốt và thưởng thức.
Thành phẩm
Món bánh mì chả cá thơm ngon, dai giòn, ngọt ngọt, cay cay. Vỏ bánh giòn rụm, thơm ngon, nóng hổi.
Pha trộn các nguyên liệu để làm nước sốt đậm đà kết hợp với bánh mì và chả cá chinh phục vị giác của thực khách.Công việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn, doanh thu tăng cao khi có sự hỗ trợ của xe bán bánh mì chả cá. Liên hệ ngay với Điện máy Nguyên Khôi để được tư vấn về các dòng xe bánh mì chuyên dụng cùng đặt hàng qua hotline 09666.23.666.
Hi vọng với 4 cách làm nước sốt bánh mì chả cá Nha Trang giúp bạn có thể dễ dàng làm được món nước sốt thơm ngon để những chiếc bánh mì được giòn ngon, đậm đà. Chúc bạn thành công.