Cách làm nước sốt bánh mì chả lụa ngon vạn người mê
Bánh mì chả lụa là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Sự kết hợp hoàn hảo của chả lụa cùng nước sốt độc đáo đã tạo nên hương vị ngon khó cưỡng. Nếu bạn là tín đồ của món bánh này thì hãy tham khảo ngay cách làm nước sốt bánh mì chả lụa dưới đây để tăng thêm phần hấp dẫn cho món bánh này nhé.
Cách làm nước sốt bánh mì chả lụa
Nước sốt chan bánh mì chả lụa được xem là linh hồn của món bánh siêu ngon này. Phần sốt có ngon thì món bánh mới đúng chuẩn vị và kích thích vị giác. Thử ngay cách làm nước sốt bánh mì chả lụa vạn người mê dưới đây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 5 quả cà chua
- 150gr thịt nạc xay
- 1 củ tỏi
- 3 củ hành tím
- Hành lá, ngò rí
- 1/2 quả dứa đã gọt sẵn
- 1 chén nước lọc
- Gia vị: đường, muối, mắm, dầu hào, tương ớt, tương cà, hạt nêm, nước tương, hạt điều…
Các bước thực hiện làm sốt bánh mì chả lụa
Bước 1: Hánh lá và ngò rí bỏ gốc rồi rửa sạch để cho ráo nước. Tỏi và hành tím thì bóc bỏ lớp vỏ khô bên ngoài rồi đập dập và băm nhỏ ra (nếu có máy xay thì bạn cho vào xay sẽ nhanh hơn). Cà chua thì rửa sạch và thái thành hạt lựu.
Bước 2: Cho một chút dầu ăn vào chảo đun nóng lên rồi cho hành tỏi vào phi thơm. Khi dậy mùi thơm và ngả vàng thì bạn cho cà chua vào xào chín rồi cho thịt lợn xay vào xào cùng, đảo thật đều. Tiếp đó, cho 1 chén nước lọc vào đun sôi
Bước 3: Tiếp đến bạn cho 2 muỗng cafe hạt điều, 2 muỗng cafe tương ớt, 2 muỗng cafe tương cà, 2 muỗng cafe dầu hào, 1/4 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng cafe nước mắm và 3 muỗng cafe đường và khuấy thật đều
Bước 4: Tiếp đó, bạn cho dứa đã băm nhỏ vào đun nhỏ lửa trong 3 phút để nước dứa dậy mùi thơm. Cuối cùng, thêm chút hành lá và ngó rí đun thêm 1 chút rồi tắt bếp là xong.
Thành phẩm nước sốt bánh mì chả lụa
Sau khi hoàn thiện xong nước sốt bánh mì chả lụa bạn đổ ra bát tô. Món nước sốt có màu đỏ đậm rất đẹp mắt. Hương vị đậm đà, thơm mùi dứa và ngò rí. Khi nếm thử có vị tổng hợp chua ngọt rất ngon.
Lưu ý khi làm nước sốt bánh mì chả lụa
Khi làm nước sốt món bánh mì chả lụa bạn cần phải lưu ý một vài vấn đề sau đây để có được món nước sốt ngon nhất.
Khi chọn mua nguyên liệu nên chọn mua thực phẩm tươi mới và tìm mua tại các địa điểm uy tín như siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch. Nếu mua ở các chợ dân sinh thì bạn nên đi mua từ sớm
Bên cạnh đó nên chọn mua cà chua chín cây, căng mọng, có màu đỏ tự nhiên. Phần thịt nạc xay mua sẵn nên chọn miếng thịt săn chắc có độ đàn hồi. Và yêu cầu người bán rửa sạch rồi mới xay.
Khi đun nước sốt thì nên để lửa nhỏ và nêm gia vị hợp lý cho phù hợp khẩu vị của bạn và người ăn. Nếu nước sốt làm nhiều thì bạn nên cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh.
Cách làm bánh mì chả lụa đơn giản ngay tại nhà
Xong khi đã hoàn thành xong nước sốt bánh mì chả lụa, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một vài nguyên liệu nữa là đã có ngay món bánh mì chả lụa ngon như ngoài tiệm bán.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 ổ bánh mì
- 200gr chả lụa
- 1 quả dưa
- 1 ít rau mùi
- Nước sốt
Các bước thực hiện
Bước 1: Chả lụa mua về bạn thái nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2: Dưa leo và rau mùi mua về đem rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Bước 3: Xẻ dọc ổ bánh mì ra rồi xếp chả lụa, dưa leo, rau mùi vào rồi rưới thêm một chút nước sốt đã chế biến ở phần trên. Vậy là đã hoàn thiện món bánh mì chả lụa ngon tại nhà rồi.
Hy vọng với những công thức cách làm nước sốt bánh mì chả lụa trên đây, bạn sẽ chế biến thành công. Nếu bạn đang có dự định bán bánh mì chả lụa đường phố thì đừng quên đầu tư ngay xe bán bánh mì chả lụa. Hiện tại, Điện máy Nguyên Khôi đang có rất nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng khi mua xe bánh mì Nguyên Khôi như tặng miễn phí decal, chiết khấu hóa đơn mua hàng, tặng công thức kinh doanh và làm bánh mì để bán…Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234 để được tư vấn hỗ trợ.