Cách làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt công thức chuẩn nhất
Bạn đã biết cách làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt chưa? Nếu chưa thì học ngay công thức làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt độc quyền dưới đây, đảm bảo sẽ tăng thêm vị cho món bánh của bạn. Đặc biệt, với những ai có dự định làm bánh mì muối ớt tại nhà hay kinh doanh thì càng phải lưu lại ngay.
Nước sốt bánh mì nướng muối ớt điểm nhấn gia tăng vị ngon
Bánh mì nướng muối ớt là món bánh ăn vặt đang nổi đình, nổi đám trong giới trẻ. Món bánh này có nguồn gốc từ Châu Đốc, An Giang (Miền Tây).
Với hương vị mới lạ, độc đáo cùng giá bán rất rẻ nên được rất nhiều người yêu thích và mê mẩm.
Điểm nhấn của món bánh này chính là nước sốt thần thánh với liều lượng căn chỉnh rất hài hòa. Không quá cay như tên gọi của chúng “bánh mì muối ớt”. Hòa quyện cùng với nước sốt mayonnaise, mỡ hành, tôm khô, chà bông, xúc xích và ruốc xào…tạo ra món bánh ngon tuyệt hảo.
Tuy nhiên, để làm được công thức nước sốt bánh mì nướng muối ớt ngon, hài hòa giữa các nguyên liệu, chuẩn vị nhất không phải ai cũng biết.
Cách làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt chuẩn nhất
Công thức làm nước sốt bánh mì muối ớt không khó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết làm và thành công ngay từ lần đầu thực hiện. Dưới đây, Điện máy Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn cách làm nước sốt của bánh mì nướng muối ớt chuẩn nhất, giúp bạn tăng thêm vị ngon của món bánh này.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm nước sốt bánh mì muối ớt bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:
- Tôm khô: 500 gram
- Sa tế tôm: 2 thìa ớt
- Tương ớt: 4 thìa
- Sốt mayoanaise
- Đường trắng: 2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 1/2 thìa
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá: 100 gram
- Bơ lạt: 1 thìa
- Nước lọc: 30ml
Quy trình làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt
Cách làm sốt bánh mì muối ớt rất đơn giản chỉ cần thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây
Bước 1: Đầu tiền, tôm khô mua về cho vào bát ngâm với nước ấm khoảng 15 phút để tôm nở ra. Sau đó bạn rửa sạch với nước 2 – 3 lần rồi cho vào máy xay để xay nhuyễn phần tôm này ra. Lưu ý, nếu bạn ngâm tôm với nước lạnh thì thời gian ngâm ít nhất là 30 phút.
Bước 2: Tiếp đến, bạn bóc hết lớp vỏ khô của tỏi ra rồi đập dập băm nhỏ. Còn với hành lá thì bỏ gốc rồi đem rửa sạch và thái nhỏ ra là được.
Bước 3: Bắp bếp, cho chảo lên rồi thêm 1 chút bơ lạt vào đun cho bơ tan chảy ra. Sau khi bơ đã tan chảy thì cho tỏi vào phi thơm nên rồi cho tôm xay vào đảo đều tay trong 2 phút.
Bước 4: Bạn nêm 2 thìa sa tê tôm, 4 thìa tương ớt, thìa mayoanaise và 30ml nước lọc vào. Tiếp tục đun cho đến khi phần sốt sền sệt lại.
Bước 5: Cuối cùng, bạn cho 2 thìa đường và 1/2 thìa hạt nêm để tăng độ đậm đà cho món sốt của bánh mì nướng muối ớt. Sau đó, tắt bếp rồi cho hành lá vào là xong.
Lưu ý khi làm nước sốt bánh mì muối ớt tại nhà
Khi làm nước sốt của bánh mì nướng muối ớt bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây để thành phẩm nước sốt ngon chuẩn vị nhất.
- Lưu ý trong khâu chọn nguyên liệu
Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì muối ớt đã bật mí ở phần trên. Tuy nhiên, trong khâu chuẩn bị này bạn cần phải đặc biệt lưu ý phần chọn tôm khô.
Tôm khô ngon là loại tôm có màu đỏ tươi tự nhiên, không pha tẩm màu. Phần thịt tôm khô săn, khi ngửi không có mùi lồng, tanh. Chỉ nên chọn loại tôm có đủ các yếu tố trên để làm nước sốt.
- Lưu ý trong công đoạn đun nước sốt
Công đoạn đun nước sốt bánh mì muối ớt cũng ảnh hưởng rất nhiều tới hương vị. Rất nhiều người “dục tốc bất đạt” đun nước sốt ở nhiệt độ lửa lớn, quá cao làm nước sốt cạn nhanh, tôm chưa chín kỹ, dẫn đến nước sốt có mùi tanh, khó chịu.
Nước sốt muốn ngon bạn phải đun ở nhiệt độ vừa, để nước sốt này sôi liu riu và tránh để cạn, cháy dính nồi.
- Lưu ý trong công đoạn nêm gia vị
Để nước sốt đạt chuẩn thì công đoạn nêm gia vị rất quan trọng. Mỗi người sẽ có khẩu vị thưởng thức khác nhau, tuy nhiên để bất cứ ai cũng đều thích thì bạn nên căn chỉnh đúng tỷ lên đưa trên. Đồng thời, để giống hương vị chuẩn gốc Miền tây thì bạn nên cho thêm 1 chút đường.
Xem thêm cách làm bánh mì nướng muối ớt
Bên cạnh công thức làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt bạn có thể xem thêm cách làm bánh mì muối ớt để hoàn thiện món ngon này
Nguyên liệu làm bánh mì muốt ớt
- Bánh mì
- Ớt bột
- Sa tế
- Chà bông
- Tương ớt
- Hành lá
- Dầu ăn
- Bơ thực vật
- Tôm khô
- Xúc xích
- Phô mai
- Sốt mayonnaise
- Ruốc
- Tương cà
Các bước làm bánh mì muối ớt
Bước 1: Hành lá đem bỏ rễ rồi rửa sạch để ráo nước rồi thái sợi nhỏ cho vào tô. Sau đó, bạn phi dầu thực vật lên rồi đổ vào tô hành lá. Vậy là đã hoàn thành bát mỡ hành siêu ngon, mà vẫn giữ được màu xanh của hành.
Bước 2: Làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt (theo các bước hướng dẫn phần trên).
Bước 3: Xúc xích rán chín rồi cắt thành sợi dài khoảng 5cm. Bạn có thể mua sẵn xúc xích hấp/nướng chín rồi nhé.
Bước 4: Nướng bánh mì trên bếp than hòa rồi phết nước sốt vào 2 mặt bánh mì. Khi nướng nhớ lật đều tay để bánh không bị khô và cháy.
Bước 5: Hoàn tất công đoạn làm bánh mì nướng muối ớt bằng cách rắc ruốc, xúc xích và mỡ hành lên trên rồi cắt ra thành từng miếng là xong.
Ngoài ra, nếu bạn muốn kinh doanh bán bánh mì muối ớt thì nên đầu tư cho mình một chiếc xe bánh mì inox để đẩy bán hàng. Hiện nay, Điện máy Nguyên Khôi đang có chương trình ưu đãi GIẢM GIÁ khi mua xe đẩy bánh mì. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234 để được tư vấn hỗ trợ.
Trên đây là cách làm nước sốt bánh mì nướng muối ớt. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ áp dụng thành công.