3 Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Ngon Tuyệt
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ món bánh đường phố được nhiều người yêu thích bởi vỏ bánh giòn tan, thịt thơm béo ngậy, nước sốt đậm đà. Điểm đặc biệt làm nên món bánh mì này là nước sốt. Cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi thực hiện 3 cách làm nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nhé!
Nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ gồm những vị gì?
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ món ẩm thực đường phố chinh phục vị giác của người thưởng thức. Không chỉ bởi hương vị thịt ngọt thơm đậm đà, mà còn bởi nước sốt với nhiều vị khác nhau chua ngọt, cay, ngọt…
Nước sốt bánh mì ngon ngọt quyết định 60% hương vị của chiếc bánh. Tùy thuộc vào khẩu vị của từng người và từng vùng miền để có thể nêm nếm phù hợp vị chua cay, ngọt cay, cay…
Công thức làm nước sốt sẽ được chia sẻ ngay dưới đây. Mời bạn đọc theo dõi!
3 Cách làm nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon tuyệt
Nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ cách làm không quá cầu kì. Pha chế nguyên liệu với tỉ lệ phù hợp là bạn đã có hương vị nước sốt ngon rồi. Tham khảo ngay cách làm nước sốt bánh mì doner kebab (thổ nhĩ kỳ) dưới đây.
Nước sốt Mayonnasie
Nước sốt Mayonnasie sẽ giúp món bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ được thơm ngọt, béo ngậy càng làm tăng hương vị của món bánh mì. Xem ngay cách làm nước sốt mayonnasie cho bánh mì thổ nhĩ kỳ dưới đây.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Trứng gà: 1 quả
- Sốt mù tạt vàng: 1 muỗng canh
- Dầu thực vật: 20ml
- Chanh: 1 quả
- Muối: 5g
- Nước lọc
Các bước thực hiện
Bước 1: Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà để riêng. Sau đó, cho đánh tan lòng đỏ trứng gà với 1/4 thìa cafe muối.
Bước 2: Thêm 1/2 thìa cafe mù tạt vào hỗn hợp và đánh đều. Hương vị này nên nêm nếm vừa phải để làm tăng hương vị của mayonnaise.
Bước 3: Thêm từ từ khoảng 10ml dầu vào hỗn hợp lòng đỏ đã đánh tan với các gia vị. Rót từ từ dầu và đánh đồng thời hỗn hợp thật đều tay để tạo hỗn hợp sánh mịn.
Bước 4: Thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh vào hỗn hợp và đánh đều cùng hỗn hợp.
Bước 5: Thêm khoảng 3 thìa nhỏ nước lọc và đánh đều hỗn hợp trở nên sánh mịn là được.
Bước 6: Nước sốt mayonnaise đã trở nên dẻo, mịn bạn đậy nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 – 2h trước khi sử dụng.
Thành phẩm
Nước sốt mayonnaise ngọt ngọt dậy mùi thơm của trứng, ngọt ngọt, ngậy ngậy có vị chua hơi dịu nhẹ.
Nước sốt tương cà
Nước sốt tương cà chua ngọt cũng là một trong những loại nước sốt làm tăng hương vị của món bánh mì Doner Kebab. Vị chua chua ngọt ngọt của sốt tương cà chinh phục vị giác của thực khách. Dưới đây là cách làm nước sốt tương cà.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Cà chua chín: 2kg
- Tỏi: 2 củ bóc vỏ
- Hành tây: 1/2 củ
- Gia vị: muối, đường, dấm, ớt tươi
Các bước thực hiện
Bước 1: bỏ cuộng và rửa sạch và chua. Có thể ngâm trong nước muối pha loãng 15 phút để loại bỏ tạp chất.
Bước 2: Luộc chín cà chua. Khi luộc bạn thêm 1 – 2 củ hành khô để tạo hương thơm hơn. Không nên luộc cà chua kĩ quá sẽ bị nát.
Bước 3: Cà chua được luộc chín bạn đổ ra rổ để nguội bớt và bóc sạch vỏ. Sau đó thái miếng nhỏ vừa phải.
Bước 4: Băm nhỏ hành tây, tỏi và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng cà chua thái nhỏ. Xay đến khi hỗn hợp sánh mịn, nhuyễn là được.
Bước 5: Lọc bỏ hạt cà chua và đổ hỗn hợp vào nồi. Nêm nếm thêm đường, dấm và khuấy đều cho gia vị hòa tan vào nhau.
Bước 6: Đặt hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sệt sệt lại là được.
Thành phẩm
Tương cà có vị chua chua ngọt ngọt, thanh thanh. Thưởng thức cùng thịt nướng Doner Kebab càng làm tăng hương vị của món bánh mì này.
Nước sốt tương ớt
Nếu bạn thích vị cay cay ngọt ngọt trong hương vị bánh mì thì có thể làm nước sốt tương ớt. Công thức được chia sẻ dưới đây!
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ớt chỉ thiên: 500gr
- Cà chua: 2 trái
- Tỏi: 50gr
- Gia vị: đường, muối, giấm ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Tỏi bóc sạch vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Cà chua rửa sạch và cắt thành múi cau và bỏ hết ruột. Ớt bỏ cuộng, hạt và rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Luộc chín tỏi, ớt và cà chua trong nồi với mực nước vừa phải cao 1/3 thành nồi. Luộc ớt tỏi và cà chua chín tới sau đó vớt ra cho ráo nước.
Bước 3: Xay nhuyễn các nguyên liệu trong máy xay thành hỗn hợp mịn, sánh. Loại bỏ xác tỏi, ớt, cà chua bằng rây lọc.
Bước 4: Cho hỗn hợp ớt vào nồi thêm các gia vị đường, giấm, muối vào khuấy đều. Đun hỗn hợp trên bếp mức lửa vừa sánh mịn.
Thành phẩm
Nước sốt tương ớt sánh mịn vị cay nồng, hơi chua chua và dịu ngọt. Sử dụng tương ớt cho món bánh mì Doner Kebab giúp món bánh đậm đà, không bị ngấy.
Cách bảo quản nước sốt luôn tươi ngon được dài ngày
Nước sốt bánh mì Doner Kebab với công thức và nguyên liệu làm không quá cầu kì. Nếu bạn làm số lượng lớn nước sốt vẫn có thể bảo quản trong thời gian dài.
- Cho nước sốt bánh mì vào trong hộp, đậy nắp và đựng trong ngăn mát tủ lạnh. Thời gian bảo quản là 1 – 3 tuần.
- Hoặc bạn cho nước sốt vào trong chai, lọ thủy tinh đậy chặt nắp. Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh từ 1 – 3 tháng. Khi dùng chỉ cần rã đông tự nhiên là được.
Bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ món bánh đường phố dễ ăn và nhiều giá trị dinh dưỡng được khá nhiều người lựa chọn. Kinh doanh bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ với chiếc xe bán bánh mì giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng và gia tăng lợi nhuận hơn nữa. Điện máy Nguyên Khôi đơn vị sản xuất và bán xe bánh mì thổ nhĩ kỳ chất lượng, giá tốt nhất thị trường. Liên hệ với Nguyên Khôi để được giải đáp các thắc mắc và đặt hàng 079.222.1234.
Với 3 cách làm nước sốt bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ chắc hẳn bạn đã có thông tin hữu ích để làm ra những bát nước sốt thơm ngon, hấp dẫn mang hương vị đặc trưng. Chúc bạn thành công.