Skip to main content

Cách Làm Pate Bánh Mì Que Ngon, Thơm Nức Mũi

Cách làm pate bánh mì que không khó như nhiều người vẫn thường nghĩ. Hôm nay, Điện máy Nguyên Khôi sẽ chia sẻ với bạn cách làm pate bánh mì que vừa ngon béo ngậy, vừa dễ làm nhất.

Pate thành phần chính của món bánh mì que

Bánh mì que hay còn gọi là bánh mì cay – đây là món ăn vặt nổi tiếng, có thể kế đến như bánh mì que Hải Phòng, bánh mì que Đà Năng, bánh mì que BMQ…

Pate thịt heo ngon ăn kèm với bánh mì que
Pate thịt heo ngon ăn kèm với bánh mì que

Món bánh mi que này có hình dáng rất nhỏ xinh và nhân rất giản đơn, chỉ có pate quết rất mỏng nhưng lại có hương vị rất hấp dẫn.

Vị pate béo ngậy đậm đà, giúp món bánh mì tăng thêm phần chân kính.

Hướng dẫn cách làm pate bánh mì que ngon

Pate bánh mì que cách làm không khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm pate bánh mì que tại nhà rất nhanh và đơn giản. Dưới đây là quy trình làm nhân pate bánh mì cay

Cách làm pate bánh mì que ngon, đơn giản ngay tại nhà
Cách làm pate bánh mì que ngon, đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần có để làm bánh mì que
Nguyên liệu cần có để làm bánh mì que
  • 500gr gan heo
  • 300gr thịt nạc xay sẵn
  • 100gr mỡ heo
  • 1 ổ bánh mì không
  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 1 ít bơ
  • 5 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • 1 ít tiêu và nước mắm
  • 10 ổ bánh mì que

Các bước làm pate bánh mì que cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gan heo mua về cần xử lý sạch để loại bỏ các độc tố trong gan, bằng cách rửa qua với nước sạch rồi ngâm với nửa túi sữa tươi không đường. Việc ngâm gan heo với sữa tươi sẽ loại bỏ được các chất cặn bá tích tụ ở gan. Sau đó, vớt ra để ráo và thái thành từng miếng nhỏ

Sơ chế gan heo với sữa tươi
Sơ chế gan heo với sữa tươi

Nửa túi sữa còn lại thì bạn cho ngâm với ổ bánh mì để bánh mì nở ra dẻo quánh.

Mỡ heo thì rửa sạch với nước muối pha loãng với lại rửa thêm 1 lần nước sạch. Sau đó, bạn thái mỡ lợn thành những lát to mỏng đều.

Bước 2: Xào gan heo

Hành tím và tỏi bóc lớp vỏ khô bên ngoài đi rồi đập dập nhỏ lại. Tiếp đến cho bơ vào chảo rồi cho tỏi hành tím vào phi thơm rồi đổ gan heo vào xào.

Khi xào cho thêm 1 chút tiêu và 1 chút nước mắm để gan heo đậm đà hơn. Tiếp đó, bạn cho thịt nạc đã xay vào xào cùng, đảo đều tay đến khi nào gan và thịt lợn chín thì tắt bếp

Bước 3: Xay gan làm pate

Dùng máy xay nhuyễn gan heo ra
Dùng máy xay nhuyễn gan heo ra

Tiếp đến, bạn cho gan heo, thịt nạc xay đã xào chín vào máy xay sinh tố rồi xay 3 phút. Sau đó, bạn lại cho tiếp bánh mì đã ngâm với xay cùng thêm 2 phút nữa rồi tắt máy.

Bước 4: Hấp pate

Quết 1 lớp bơ vào bên trong khuôn hấp rồi xếp lần lượt từng miếng mỡ lợn vào rồi đổ gan heo đã xay lên.

Dùng 1 miếng giấy bạc để bọc kín khuôn đựng pate lại rồi cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 70 phút là pate chín.

Bước 5: Lấy thành phẩm pate chín ra ngoài rồi rạch dọc bánh mì que ra, quết pate vào rồi cho thêm chút tương ớt. Vậy là đã xong cách làm nhân pate bánh mì que.

Thành phầm pate bánh mì que

Thành phẩm món pate chín và đem đi bảo quản
Thành phẩm món pate chín và đem đi bảo quản

Pate bánh mì que chín có màu đỏ sậm rất tự nhiên. Khi ăn thử có mùi thơm, vị béo ngậy. Không còn thấy vị tanh của gan heo nữa.

Bên dưới đáy khuôn hấp pate còn một lớp nước vàng sánh bắt mắt. Phần nhân pate bánh mì cay này có thể bảo quản trong tủ lạnh tới 1 tuần.

Bí quyết làm nhân pate bánh mì que ngon

Muốn làm pate bánh mì que ngon đảm bảo chất lượng thì cần phải lưu ý một vài điều sau đây:

Chọn nguyên liệu tươi đảm bảo

Thành phần chính của món pate bánh mì que là gan heo. Khi mua gan lợn bạn nên quan sát và kiểm tra kỹ.

Lưu ý khi chọn mua gan heo
Lưu ý khi chọn mua gan heo

Gan heo ngon thường có màu đỏ hoặc hồng tươi, màu sắc đồng đều. Dùng tay ấn nhẹ bề mặt gan, nếu thấy đàn hồi thì nên mua.

Ngoài ra, nếu mua ở siêu thị thì nên chọn sản phẩm có ngày sản xuất trùng với ngày bán. Còn mua taị các chợ dân sinh thì đi mua từ sáng sớm.

Không nên xay pate quá nhuyễn

Khi xay gan heo với các nguyên liệu khác. Bạn không nên xay quá nhuyễn giống như giò. Đây là một trong những mẹo làm pate ngon hơn

Lưu ý khi hấp

Quá trình hấp pate bạn nên chú trọng việc nào?
Quá trình hấp pate bạn nên chú trọng việc nào?

Khi hấp không nên cho nhiều nước vào nồi. Để tránh nước sôi tràn vào khuôn hấp, làm loãng pate, mất đi vị ngon.

Ngoài ra, khi nước đã sôi thì bạn nên giảm nhiệt độ, đun nhỏ lửa để pate chín ngon

Nếu bạn có dự định làm pate bánh mì que để bán thì cần phải đầu tư xe bánh mì que. Chiếc xe này sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt chặng đường kinh doanh.

Xe bánh mì que được làm bằng chất liệu inox 304, có lò sấy giữ nóng bánh mì, tủ trưng bày đảm bảo an toàn vệ sinh.

Hiện nay, Điện máy Nguyên Khôi đang có rất nhiều chương trình ưu đãi khi mua xe bán bánh mì que. Chi tiết liên hệ hotline 079.222.1234 để được tư vấn các mẫu và giá bán.

Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn bạn xong cách làm pate bánh mì que tại nhà. Hy vọng với công thức trên bạn sẽ áp dụng thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Làm Pate Bánh Mì Que Ngon, Thơm Nức Mũi

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Pate Bánh Mì Que Ngon, Thơm Nức Mũi
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)