Skip to main content

Cách làm Phở Bò Cuốn Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Khó Cưỡng Lại

Nếu mâm cơm hằng ngày đã khiến bạn nhàm chán thì hãy thử đổi món cho gia đình bằng cách tự tay vào bếp chuẩn bị món Phở Bò Cuốn. Đảm bảo nhanh gọn, cực dễ mà “giải ngán” rất hiệu quả. Cùng vào bếp với Nguyên Khôi học cách làm món Phở Bò Cuốn chuẩn vị Hà Thành ngon như tiệm ngay tại nhà bạn nhé!

Hướng dẫn cách làm Phở Bò Cuốn ngon tại nhà

Phở bò cuốn – món ăn gắn liền với nét văn hoá ẩm thực đường phố của người dân Hà Nội nhưng lại cực kỳ dễ làm tại nhà. Chỉ với những nguyên liệu vô cùng đơn giản như thịt bò, rau sống, bánh phở… nhưng khi kết hợp với nhau lại tạo ra một hương vị thơm ngon không thể nào trộn lẫn.

Phở bò cuốn
Phở bò cuốn

Nguyên liệu làm Phở Bò Cuốn

Nguyên liệu làm món Phở bò cuốn cực kỳ đơn giản và dễ tìm. Không cần phải đi đâu xa, bạn có thể mua chúng ở chợ, siêu thị… Nhưng để món này được thơm ngon chuẩn vị nhất thì cần phải chọn nguyên liệu thật tươi. Nguyên liệu gồm có:

  • Thịt bò.
  • Bánh phở.
  • Rau xà lách, rau mùi, rau thơm, cà rốt, hành tây
  • Gừng, tỏi.
  • Gia vị: tiêu, ớt, dầu ăn, mì chính.

Các bước làm món phở bò cuốn cực dễ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chọn thịt thăn bò loại một tươi ngon để thịt mềm, không dai. Thịt bò sau khi mua về rửa sạch với nước, thái mỏng. Ướp thịt trong vòng 15-20 phút với: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 nhánh gừng bé, 1/2 muỗng dầu mè (tuỳ khẩu vị).

Ướp thịt bò trong vòng 15-20phút
Ướp thịt bò trong vòng 15-20phút

Ngâm rau xà lách, rau mùi, rau thơm… trong nước muối pha loãng 10 phút rồi vớt ra rửa sạch bằng nước lạnh và để ráo.

Rửa sạch các loại rau sống và để ráo
Rửa sạch rau

Cà rốt gọt sạch vỏ và thái sợi dài vừa đủ, không thái quá nhỏ dễ bị nục.

Phở cuốn cực đơn giản tại nhà
Cà rốt gọt sạch vỏ và thái sợi

Bước 2: Xào thịt bò

Linh hồn của món Phở cuốn chắc chắn là ở hương vị thơm ngon, đậm đà của thịt bò xào. Thịt bò xào chín tới ngọt mềm sẽ quyết định đến chất lượng phở cuốn

Đổ một ít dầu vào chảo đợi dầu nóng lên thì cho mấy nhánh tỏi đã được đập dập phi cho thơm.

Xào thịt cho đến khi săn lại
Xào thịt bò cho đến khi săn lại

Cho thịt bò và hành tây vào xào với lửa lớn và đảo đều tay để thịt vẫn giữ được độ mềm, không bị dai và khô. Khi thịt bò chín tới thì cho cà rốt thái lát vào đảo nhanh tay 1 phút là trút ra đĩa.

Bước 3: Cuốn phở

Trải bánh phở lên đĩa phẳng, lần lượt xếp các loại rau sống và rau sống lên trên. Gắp thịt bò vừa xào trải đều trên sau rống. Khéo léo cuốn bánh phở chặt tay để phở không bị bung. Bày món ăn lên đĩa cho đẹp mắt.

Bánh phở ngập nhân được cuốn chắc tay
Bánh phở ngập nhân được cuốn chắc tay

Bước 4: Pha nước chấm 

Ăn Phở bò cuốn thì không thể thiếu một bát nước chấm chua ngọt. Nước chấm giúp món phở cuốn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết. Bởi vậy khi pha nước chấm ăn kèm bạn cũng cần phải trau chuốt, tỉ mỉ.

Nước chấm chua ngọt thần thánh
Nước chấm chua ngọt thần thánh

Pha nước chấm theo tỷ lệ 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muống tỏi băm, 2 muỗng canh đường, 1/2 nước cốt chanh, 4 muỗng canh nước lọc hoà tan. Nếu nhà bạn không có trẻ nhỏ thì có thể thêm ớt để bát nước chấm hoàn chỉnh hơn nhé!

Thưởng thức món Phở Bò Cuốn hấp dẫn

Phở bò cuốn ăn kèm nước mắm chua ngọt
Phở bò cuốn ăn kèm nước mắm chua ngọt

Những cuốn phở vừa tay, bên ngoài bánh phở mềm mịn, bên trong thịt bò nóng hổi đậm đà gia vị hoà quyện cùng nước chấm chua ngọt vừa thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng. Chắc chắn đây sẽ là món ăn giải ngấy cực hiệu quả cho cả nhà thưởng thức.

Một số lưu ý khi làm Phở Bò Cuốn tại nhà

Chọn nguyên liệu tươi ngon

Món Phở Bò Cuốn tưởng khó thật ra lại dễ mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Tuy nhiên để món ăn thơm ngon chất lượng thì cần phải chuẩn bị nguyên liệu thật tươi. Bạn nên chọn thịt bò tươi loại 1, không nên sử dụng thịt đông lạnh lâu ngày để giữ được vị thơm của thịt bò. Rau sống cũng phải tươi sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không xào thịt bò quá lâu

Nếu thịt bò xào quá lâu sẽ khiến thịt bị khô và dai. Bạn nên xào thịt nhanh tay trên lửa lớn để thịt vừa chín tới mà không bị dai.

Cuốn bánh phở chắc tay

Khi cuốn bánh, bạn nên bỏ vừa nhân để dễ cuốn. Cuốn chắc tay để bánh không bị bung.

Xem thêm một số địa chỉ bán phở bò cuốn ngon.

Ngoài ra nếu bạn muốn thưởng thức Phở Bò Cuốn ngon tại Hà Nội thì có thể tham khảo 10 quán Phở Cuốn nổi tiếng này nhé!

Phở bò cuốn ngon Hà Nội
Phở bò cuốn ngon Hà Nội
  • Quán Hương Mai – 25 Ngũ Xá, Hà Nội
  • Tiệm Chinh Thắng – 7 Mạc Đĩnh Chi, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
  • Quán Hưng Bền – 33 Ngũ Xã, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Phở cuốn 31 – 31 Ngũ Xã, P. Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Phở cuốn Thanh Hằng – 29B Ngũ Xá, Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội
  • Quán Phú Cường –  104 Yết Kiêu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Quán Vinh Phong – 40 Ngũ Xá, Ba Đình, Hà Nội
  • Phở cuốn Duy Mập – 79 Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội
  • Quán Choén – 121 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
  • Phở cuốn Ngũ Xá – 66 Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội và Kiot 12, HH2C, Khu đô thị Linh Đàm, Hà Nội

Trên đây là cách làm món Phở Bò Cuốn chuẩn vị Hà Thành cực dễ tại nhà. Hãy lưu ngay công thức trên để đổi khẩu vị cho Bữa cơm Gia đình thêm phong phú bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách làm Phở Bò Cuốn Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Khó Cưỡng Lại

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách làm Phở Bò Cuốn Đơn Giản Tại Nhà, Ngon Khó Cưỡng Lại
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)