Cách Làm Phở Gà Trộn Hà Nội Chua Cay Ngon, Nhìn Là Thèm
Phở gà trộn với hương vị chua cay cực lôi cuốn. Đây là món ăn yêu thích của rất nhiều người, nhất là các bạn trẻ. Hôm nay, hãy cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp học ngay cách làm phở gà trộn tại nhà và điểm danh một số địa điểm ăn phở gà trộn ở Hà Nội ngon nhất.
Nguyên liệu làm phở gà trộn
- 1 con gà ta
- 100g bánh phở
- 2 cái hoa hồi
- 1 củ gừng
- 3 củ hành tím
- 1 củ tỏi
- 100g lạc
- 1 quả ớt
- 2 quả chanh
- 1 ít Hành lá, rau răm, rau mùi, húng
- Gia vị: đường, bột canh, xì dầu, chanh hoặc quất, hành phi
Cách chọn mua thịt gà làm nộm ngon
Thịt gà ngon bạn nên chọn con gà có da màu vàng óng, không có vết thêm lạ, không bị sẫm màu. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý về kích thước gà.
Chọn mua gà ta ngon cân nặng từ 1,5kg. Trọng lượng nhỏ quá thì ít thịt mà lớn quá thì lại bị bơm nước.
Cách làm phở gà trộn chua cay tại nhà
Công thức làm phở gà trộn đơn giản, chi tiết thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: Rửa sạch gà
Gà ta mua về bạn dùng muối chà xát lên thân gà để loại bỏ các vết nhớt, chất bẩn đi. Kế tiếp, bạn rửa lại với nước thêm 2 lần nữa để gà không còn các mùi hôi.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá, rau thơm (răm, mùi) bạn bỏ rễ rồi rửa sạch để cho ráo nước rồi thái khúc khoảng nửa đốt ngón tay.
Ớt bạn chẻ làm đôi rồi bỏ hết hạt bên trong đi. Sau đó thái nhỏ ra. Chanh cắt làm đôi vắt lấy nước cốt ra một bát riêng
Giá đỗ rửa sạch để ráo nước cho ra đĩa, hành phi thơm cho ra bát
Hành tím bạn lấy một nửa để bóc ra băm nhỏ, còn một nửa thì nướng chín để có mùi thơm.
Tương tự tỏi bạn bóc vỏ rồi rửa sạch băm nhỏ ra.
Bước 3: Luộc gà
Cho gà vào nồi đổ nước ngập gà rồi bắc lên bếp. Thêm vào nồi hoa hồi, gừng và hành tím đã nướng cùng với 1 ít bột canh, bột ngọt vào.
Bật bếp lên luộc gà khoảng chừng 20 phút rồi văn lựa nhỏ hoặc tắt bếp đi. Ngâm gà khoảng 5 phút rồi dùng đũa chọc thử vào ức gà. Nếu thấy không tiết ra máu đỏ nữa là gà đã chín. Lúc này bạn mới vớt gà ra để nguội.
Bước 4: Rang lạc
Bắc chảo lên bếp, bật lửa nhỏ rồi cho lạc vào rang. Khi rang nhớ đảo đều tay để cho các hạt lạc chín đều.
Khi nào thấy trong chảo không còn có tiếng “lách tách”, ăn thử 1 viên thấy lạc đã chín thì đổ ra rổ để nguội.
Sau đó, bạn vò lạc để sẩy hết lớp vỏ bên ngoài đi rồi cho vào cối giã hoặc bỏ túi nilon đập dập.
Bước 5: Xé gà
Gà sau khi đã nguội, bạn đeo bao tay nilon vào rồi xe gà ra thành từng sợi nhỏ sao cho vừa ăn. Không nên xé sợi gà ngắn quá sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ.
Bước 6: Làm sốt trộn gà
Lấy 1 bát tô lớn rồi cho 2 thìa đường, 30ml nước gà luộc (khoảng 2 môi nước dùng, loại môi nhỏ), 3 thìa canh nước tương, 2 thìa nước cốt chanh rồi khuấy đều lên để các gia vị trên được tan ra. Vậy là đã xong phần làm nước sốt để trộn gà.
Bước 7: Làm phở gà trộn
Cho bánh phở vào bát nước sốt trên thêm rau mùi, rau răm và tỏi hành đã băm nhỏ cùng với thịt gà đã xé, lạc vào rồi trộn đều lên.
Kế tiếp, bạn cho ra đĩa điểm xuyến thêm một chút mùi tàu lên là xong
Yêu cầu thành phẩm phở gà trộn
Phở gà trộn phải có đủ 3 vị chua, cay, ngọt ăn với sợi phở mềm. Thịt gà ngấm gia vị, ăn có vị béo ngậy. Món này ăn cùng với rau thơm thì siêu ngon.
10 Địa chỉ bán phở gà trộn Hà Nội ngon nổi tiếng
Nếu như bạn không có thời gian để thực hiện theo công thức ở trên nhưng vẫn thèm ăn phở gà trộn thì có thể tới 5 quán ruột ăn phở gà trộn tại Hà Nội ngon nức tiếng dưới đây
- Phở gà trộn Huấn
Địa chỉ: 62 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6 – 22h
Giá tham khảo: 55.000đ
- Phở gà trộn 26 Lương Văn Can
Địa chỉ: 26 Lương Văn Can, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Giờ mở cửa: 18:00 – 24h
Giá tham khảo: 50.000đ
- Phở gà trộn Lãn Ông
Địa chỉ: 65 Lãn Ông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 18:00 – 22:00
Mức giá: 55.000đ
- Phở gà trộn Mã Mây
Địa chỉ: 45 Mã Mây, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 06:00 giờ – 23:00 giờ
Giá tham khảo: 30.000 đồng – 50.000 đồng
- Phở gà trộn Khánh Béo – Hàng Hòm
Địa chỉ: 17 Hàng Hòm, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 18:00 giờ – 23:30 giờ
Giá tham khảo: 30.000 đồng – 50.000 đồng
- Phở gà trộn Thanh Xuân
Địa chỉ: Số 28 Ngõ 1 Cổng trường đại học Hà Nội, Thanh Xuân
Giá tham khảo: 20.000 đồng – 30.000 đồng
- Phở gà Nguyệt – Phủ Doãn
Địa chỉ: 5b Phủ Doãn, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 06:00 giờ – 10:00 giờ, 18:00 – 01:00 giờ
Giá tham khảo: 35.000 đồng – 50.000 đồng
- Phở trộn cô Liên Hà Nội
Địa chỉ: 16A Chợ Ngọc Hà, Quận Ba Đình, Hà Nội Giờ mở cửa: 18:00 – 23:00
Giá: 30.000đ – 100.000đ
- Phở Dung – Ngõ Hàng Chỉ
Địa chỉ: 20 Ngõ Hàng Chỉ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 18:00 – 01:00
Giá: 25.000đ – 30.000đ
- Phở Hà Hàng Hòm
Địa chỉ: 15 Hàng Hòm, phố Hàng Gai, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Giờ mở cửa: 09:00 – 23:30
Giá: 30.000đ – 44.000đ
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi vừa hướng dẫn xong cách làm phở gà trộn tại nhà và điểm qua 10 quán ăn ngon cho bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu kinh doanh bán phở gà trộn kết hợp với nước thì hãy liên hệ Điện máy Nguyên Khôi để được tư vấn về sản phẩm nồi nấu phở điện đa năng. Dòng sản phẩm này sẽ rất có ích trong việc luộc gà lấy nước dùng và thành phẩm để làm phở gà trộn. Chi tiết liên hệ đến tổng đài tư vấn bán hàng: 079.222.1234 để được hỗ trợ