Skip to main content

Cách Làm Thịt Nướng Bánh Mì Doner Kebab Thơm Ngon Nức Mũi

Bánh mì Doner Kebab hay còn gọi là bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ nằm trong tuyển tập món bánh mì đường phố được khá nhiều người yêu thích. Để tạo ra được hương vị thơm ngon, phần thịt mềm, dai ngọt cần sự khéo léo cũng như tỉ lệ pha trộn gia vị đúng chuẩn. Cùng vào bếp với Nguyên Khôi thực hiện ngay cách làm thịt nướng bánh mì Doner Kebab chuẩn vị ai ăn cũng phải mê.

Cách làm thịt nướng bánh mì doner kebab
Cách làm thịt nướng bánh mì doner kebab

Thịt làm bánh mì Doner Kebab nên chọn loại nào?

Món bánh mì Doner Kebab có ngon, thịt ngọt mềm hay không bạn cần phải chọn mua loại thịt tươi ngon. Một vài điểm bạn cần lưu ý khi chọn mua thịt lợn ngon:

  • Nên chọn thịt có cả nạc và mỡ để khi nướng thịt được thơm, mềm, ngậy và không bị khô.
Thịt nạc vai
Thịt nạc vai
  • Thịt nạc nên mua loại nạc vai bởi nạc vai rất mềm, săn chắc. Mặt khác, thịt nạc vai khô dễ dàng ngấm gia vị trong quá trình tẩm ướp nguyên liệu.
  • Thịt mỡ không mua loại mỡ bèo nhèo hay mỡ chài mà nên dùng loại mỡ khổ. Bởi mỡ khổ trong quá trình nướng phần mỡ chảy ra từ từ thấm đều vào khối thịt nạc. Dễ dàng tạo thành khối thịt nướng săn chắc.
Dùng mỡ lợn khối
Dùng mỡ lợn khối

Hướng dẫn cách làm thịt nướng bánh mì Doner Kebab ngon

Hướng dẫn cách làm thịt nướng bánh mì Doner Kebab ngon nhất. Chắc chắn thành phẩm làm ra sẽ mềm ngon, ngọt thịt, không khô như những lần bạn làm bị thất bại đâu nha!

Chuẩn bị bột gia vị ướp thịt Doner Kebab

Món thịt nướng có thành công, thịt có thơm ngon đậm đà hay không phụ thuộc chính vào bột tẩm ướp gia vị. Bởi vậy, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các gia vị cần thiết cho món thịt nướng được trọn vị, béo ngậy và không khô.

Tổng hợp các gia vị ướp cho 5kg thịt lợn gồm:

  • Bột tổng hợp gia vị ướp thịt Doner Kebab: 4 thìa canh
  • Hành khô băm nhỏ: 3 thìa cafe
  • Hành tây thái nhỏ: 4 thìa cafe
  • Dầu ăn: 4 thìa cafe
  • Mật ong: 2 thìa cafe
  • Muối: 4 thìa cafe
  • Hạt nêm: 3 thìa cafe
  • Đường: 3 thìa cafe
  • Mì chính: 4 thìa cafe
Gia vị ướp thịt
Gia vị ướp thịt

Sơ chế thịt và ướp gia vị

Cùng sơ chế thịt và ướp các gia vị để thành phẩm món thịt nướng được đậm đà, thơm ngon.

Sơ chế thịt

  • Thịt mua về bạn rửa sạch, để ráo nước và cắt thành những miếng thịt tảng dài khoảng 20cm, dày 1cm. Nếu miếng thịt bé bạn có thể cắt thành miếng nhỏ hơn với kích thước phù hợp để thịt ngấm đều gia vị.
  • Thịt mỡ thái miếng mỏng để trong quá trình nướng dễ dàng chảy thành mỡ nước ngấm đều vào thịt nạc.
Ướp gia vị đúng tỉ lệ
Thái thịt vừa miếng và ướp gia vị đúng tỉ lệ 

Ướp thịt

  • Trộn đều các loại gia vị đã chuẩn bị phía trên lần lượt vào 5kg thịt. Để gia vị ngấm đều bạn nên ướp lần lượt từ lớp thịt này đến lớp thịt khác.
  • Đảo đều tay để thịt được ngấm đều gia vị. Sau đó ướp thịt trong thời gian 4h để thịt được ngấm hết hoàn toàn gia vị.
Đảo đều gia vị
Đảo đều gia vị

Xiên thịt vào que

  • Sau khi thịt đã được tẩm ướp gia vị bạn tiến hành xiên thịt vào que hoặc vào trục nướng của lò nướng bánh mì Doner Kebab. Lần lượt xếp 3 miếng thịt nạc xen 1 miếng thịt mỡ. Phía trên cùng bạn nên đặt một miếng thịt mỡ to để khi nướng thịt được ngấm đều mỡ, luôn được mềm và không bị khô.
  • Sau khi đã xếp lần lượt hết thịt vào xiên bạn phết bên ngoài 1 lớp mật ong để thịt nướng được thơm, ngọt ngậy và không khô.
  • Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín khối thịt lại. Sau đó đem để vào tủ đông ướp qua đêm. Khi bọc xong bạn nên dùng kim nhỏ chọc lên khối thịt để không khí thoát hết ra ngoài.
Xiên thịt vào que
Xiên thịt vào que

Nướng thịt

  • Sau thời gian ướp thịt qua đêm bạn lấy xiên thịt ra và bóc lớp màng bọc thực phẩm bên ngoài. Đặt xiên thịt vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.
  • Với xe nướng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ có 2 – 3 lò đốt sẽ giúp bạn nướng được những khối thịt thơm ngon. Nên nướng với mức nhiệt vừa phải để thịt chín đều từ trong ra ngoài. Không nên nướng với mức nhiệt quá to sẽ khiến bên ngoài cháy, trong lại không chín.
Nướng thịt
Nướng thịt

Lưu ý khi ướp thịt nướng bánh mì Doner Kebab thơm ngon hơn

Ướp thịt nướng bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngoài việc chuẩn bị đúng, đủ các nguyên liệu thì cũng cần chú ý một vài điểm dưới đây để thịt ngon, mềm và thơm hơn.

  • Bột tổng hợp gia vị ướp thịt nướng Doner Kebab đã được pha trộn gia vị hoàn chỉnh. Vì vậy, người dùng chỉ cần cân đối tỉ lệ thịt và hỗn hợp gia vị vừa phải. Không nên thêm các loại gia vị khác sẽ khiến vị của thịt nướng mặn hơn.
  • Thời gian để thịt ngấm gia vị phải từ 4 – 5h, càng ướp thịt lâu thì gia vị càng ngấm và thịt ngon hơn. Những người bán bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ lâu năm thường ướp thịt qua đêm và để đến sáng hôm sau đem chế biến. Như vậy thịt sẽ ngon hơn.
  • Sắp xếp lần lượt miếng thịt đồng đều vào cây xiên thịt. Với bản thịt to để bên ngoài, bên trong là những miếng thịt nhỏ. Như vậy, khi thái thịt để làm bánh mì thịt sẽ thành miếng ngon, không bị vụn.

Với chi tiết cách làm thịt nướng bánh mì Doner Kebab bạn có thể dễ dàng làm ra những miếng thịt thơm ngon phục vụ khách hàng. Ngoài việc tìm kiếm công thức chuẩn làm bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ ngon, bạn cũng nên cần sắm ngay cho mình một chiếc xe bánh mì Doner Kebab.Chiếc xe giúp bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng, lựa chọn địa chỉ đông khách và bán được nhiều bánh hơn. Nguyên Khôi đơn vị sản xuất và cung ứng xe bánh mì Doner Kebab chất lượng, giá tốt. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 079.222.1234 để được tư vấn về sản phẩm và báo giá nhé!

Với cách làm thịt nướng bánh mì Doner Kebab chi tiết chắc hẳn bạn đã có thể dễ dàng có công thức, tỉ lệ cân đối để ướp và nướng thịt. Chúc bạn kinh doanh thành công!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Làm Thịt Nướng Bánh Mì Doner Kebab Thơm Ngon Nức Mũi

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Làm Thịt Nướng Bánh Mì Doner Kebab Thơm Ngon Nức Mũi
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)