Cách làm trà sữa thái xanh ngon, đơn giản, uống là nghiện
Một ngày hè nóng nực mà có một ly trà sữa thái xanh thì còn gì tuyệt vời hơn. Bạn đã biết cách làm trà sữa thái xanh chưa, cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi để thực hiện loại thức uống này nhé!
Nguyên liệu làm trà sữa thái xanh
- 40gr trà thái xanh túi lọc
- 80ml kem béo thực vật
- 80ml sữa đặc
- 12gr bột rau câu
- 200gr đường
- 20gr trân châu
Dụng cụ thực hiện:
Cốc, bình, muỗng, nồi.
Mẹo hay: Để mua các nguyên liệu làm trà sữa thái xanh như túi lọc trà thái xanh, kem béo thực vật, sữa đặc, bột rau câu, đường, trân châu, bạn có thể tìm mua trên mạng tại các sàn thương mại điện tử shopee, Bách hóa xanh, Lazada hoặc mua tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi đều luôn có sẵn các mặt hàng này.
Cách làm trà sữa thái xanh
Bước 1: Ủ trà
Lấy một ly ra, cho 40gr trà sữa thái xanh vào rồi đổ 320ml nước sôi. Ủ trà 15 phút để ra nước màu xanh.
Rót 100ml nước trà riêng để làm thạch rau câu có màu xanh cho đẹp hơn.
Bước 2: Pha trà thái xanh
Trà sau khi ngâm xong bạn cho ra bình đựng. Sau đó đổ 80ml sữa đặc, 80ml kem béo thực vật, dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp tan ra.
Bước 3: Làm thạch trà xanh
Lấy 1 bát tô lớn ra, đổ 1 gói bột rau câu vào. Kế tiếp, bạn cho thêm 200gr đường vào rồi trộn đều lên.
Kế đến, cho vào nồi 100ml nước cốt trà rồi thêm 300ml nước lọc vào. Bật bếp đun sôi rồi cho bột rau câu vào khuấy đều để không vón cục
Nấu khoảng 5 phút là rau câu nở, bạn tắt bếp đổ ra khuôn để thạch đông lại.
Bước 4: Hoàn thành
Cắt thạch rau câu thành từng miếng nhỏ rồi đổ trà sữa thái xanh ra cốc. Thêm một ít thạch vừa cắt, cùng trân châu đen vào là hoàn thành.
Thành phẩm
Trà sữa thái xanh có vị thơm mát hơi chát nhẹ, hòa quyện vị ngọt từ sữa. Khi thưởng thức sẽ đi kèm với trân châu giòn dai và thạch rau câu mềm sẽ ngon hơn rất nhiều.
Lưu ý khi làm trà sữa thái xanh
Đối với nước pha trà phải đun sôi nhiệt độ 80 – 90 độ C, không nên dùng nước nóng 100 độ C để pha trà sẽ làm trà có vị chát. Thêm nữa, cũng không được dùng nước để nguội quá sẽ không ủ ra hết vị trà.
Có thể dùng đường phèn hoặc đường cát để pha trà cho có vị ngọt thơm hơn
Trà sữa thái xanh là thức uống tốt cho sức khỏe nhưng cũng không nên lạm dụng quá nhiều. Tốt nhất nên uống 2 – 3 cốc/tuần để tránh các bệnh về đường huyết áp.
Quá trình làm trà sữa thái xanh, nếu dư nhiều bạn có thể bảo quản trong tủ mát 2 – 3 ngày.
Bí quyết kinh doanh trà sữa thái xanh
Trà sữa thái xanh vị ngon nên được nhiều người yêu thích. Do đó, đã có rất nhiều người khởi nghiệp kinh doanh bán thức uống này. Nếu bạn cũng có dự định mở quán trà sữa thì bạn cần phải:
- Khảo sát kỹ, nghiên cứu thị trường và phân tích đối thủ cạnh tranh.
- Tìm địa điểm đứng bán hoặc mở tiệm đẹp, đông người qua lại. Tốt nhất là gần trường học, công ty.
- Tìm mối nhập đưa nguyên liệu đảm bảo, mức giá tốt.
- Tham khảo giá trà sữa thị trường và đưa ra mức giá bán hợp lý
- Đầu tư mua ngay xe bán trà sữa đẹp để vừa tiện trưng bày tiếp thị, vừa là quầy tiệm bán hàng, tiết kiệm chi phí
- Quảng cáo trên các nền tảng mạng xã hội. Thường xuyên quay video các bước pha chế, chụp ảnh post bài thường xuyên.
- Chạy chương trình khuyến mại tuần lễ khai trương để kích cầu.
- Giới thiệu người thân, bạn bè, tạo hiệu ứng chim mồi quảng cáo
Trên đây là cách làm trà sữa thái xanh ngon tuyệt cú mèo bạn có thể áp dụng. Chúc bạn sẽ thành công. Đừng quên để lại hình ảnh bên dưới bài viết về thành phẩm do chính tay bạn làm nhé!