Skip to main content

Cách Luộc Bắp Bò Ngon, Mềm, Thơm Không Bị Hôi

Hôm nay, cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi thực hiện cách luộc bắp bò ngon và mềm. Đặc biệt, với công thức chia sẻ dưới đây bạn đọc sẽ chẳng phải lo lắng thành phẩm thịt bắp bò, đen, dai hay hôi.

Bắp bò là gì?

Thịt bắp bò hay thịt lóc đùi bò là phần thịt được xẻ từ đùi của con bò. Loại thịt này thường có thớ thịt dài và nhiều mô nối.

Thịt bắp bò là một trong những phần thịt có nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Thịt bắp bò chứa nhiều kali – hỗ trợ sản xuất hormone tăng trường, giàu axit linoleic – chống lại các chất oxy hóa, axit linoleich – giúp duy trì cơ bắp.

Ngoài ra, khi sử dụng thịt bắp bò thường xuyên bạn sẽ bổ sung được lượng magie, kẽm lớn. Giúp tăng trưởng các khối cơ, trao đổi insulin hiệu quả và bổ sung lượng lớn máu cho cơ thể.

Bắp bò là phần thịt được lọc ở 4 bắp chân của con bò
Bắp bò là phần thịt được lọc ở 4 bắp chân của con bò

Hướng dẫn cách luộc bắp bò ngon không dai không hôi

Không quá khó khăn để luộc thịt bắp bò mềm, không dai và không bị hôi. Cùng thực hiện theo các bước được hướng dẫn dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

Trước khi thực hiện cách luộc thịt bò mềm ngon, thì cần chuẩn bị nguyên liệu tươi.

  • Thịt bắp bò: 1kg
  • Hoa hồi: 6 cánh
  • Gừng: 1 củ thái lát
  • Hành lá: 3 cây thái khúc
  • Gia vị: muối, xì dầu, dầu ăn…
Nguyên liệu chính
Nguyên liệu chính

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt bò mua về bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút để loại bỏ tạp chất. Sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.

  • Sả bỏ lá già và rửa sạch với nước. Sau đó đập dập cắt thành khúc dài 3 – 5cm.
  • Gừng cạo vỏ, rửa sạch và cắt thành các lát mỏng.
  • Hoa hồi rang thơm trên chảo nóng để lát cho vào nước luộc cùng với thịt nhằm làm tăng hương vị của món ăn.

Bước 2: Ướp gia vị vào thịt bắp bò 

  • Cho khối thịt vào trong bát lớn, thêm 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa rượu trắng.
  • Đảo đều thịt với các gia vị và ướp từ 15 – 20 phút.

Ướp gia vị
Ướp gia vị

Bước 3: Luộc thịt bò 

  • Xếp lần lượt gừng thái lát, hoa hồi rang, sả đã cắt khúc vào đáy nồi. Cho thịt bò lên trên sau đó đổ ngập nước cách thịt 2cm.
  • Đặt nồi lên bếp tiến hành luộc với mức lửa to trong 15 phút đầu. Khi nước sôi bạn giảm dần lửa và luộc từ 1 – 2h để thịt được chín mềm.
  • Dùng đũa nhỏ để xiên vào lõi bắp bò thấy mềm và nước trong chảy ra là thịt đã chín. Bạn tắt bếp, vớt thịt ra để ráo và thái thành lát mỏng vừa ăn.
Luộc thịt bắp bò
Luộc thịt bắp bò

Thành phẩm

Thịt bắp bò ngon, mềm. Ăn sẽ thấy thịt ngọt, giòn ngon và không bị hôi mùi bò đặc trưng.

Thêm 1 bát nước chấm mắm tỏi ớt giúp làm tăng hương vị của món ăn.

Thành phẩm thịt bắp bò ngon, mềm, không hôi
Thành phẩm thịt bắp bò ngon, mềm, không hôi

Một vài điều cần lưu ý khi luộc bắp bò

Thực hiện cách luộc thịt bò mềm không quá khó nhưng nếu không chú ý thì bạn sẽ tốn thời gian và công sức để bắp bò chín mềm, thơm ngon. Bởi vậy, khi luộc thịt bò bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

  • Sơ chế thật kĩ thịt bắp bò trước khi luộc để không bị hôi. Bạn có thể dùng gừng, muối và rượu trắng để chà xát thớ thịt giúp loại bỏ mùi hôi đặc trưng.
  • Khi luộc thịt bò, sau khi nước đã sôi bạn nên để mức lửa nhỏ để thịt được chín mềm, thơm ngon. Nếu để lửa to thịt sẽ lâu chín và dai hơn.

Bí quyết luộc bắp bò nhanh mềm, không dai bằng nồi nấu phở

Nếu luộc bằng nồi nấu thông thường thì người dùng sẽ tốn khá nhiều thời gian để ninh hầm giúp thịt bắp bò chín mềm và không bị dai. Có một cách giúp bạn có thể vừa luộc bắp bò mềm, nhanh mà hoàn toàn tự động khi sử dụng nồi nấu phở.

Ninh hầm thịt bò nhanh chóng hơn với nồi phở điện
Ninh hầm thịt bò nhanh chóng hơn với nồi phở điện

Nồi nấu phở được thiết kế các thanh nhiệt giúp gia nhiệt nhanh chóng. Sử dụng nhiên liệu điện ninh hầm hoàn toàn tự động nên người dùng không cần phải tốn công chế biến. Chỉ cần bỏ thịt bò vào nồi, thêm nước và nguyên liệu cần thiết. Cấp nguồn cho thiết bị và bật công tắc là được.

Thiết kế nồi nấu phở bằng inox cao cấp, giúp bảo lưu lượng nhiệt tối đa. Nếu sử dụng nồi luộc thông thường bạn sẽ cần 2 – 3h để luộc thịt bắp bò chín mềm. Thì nay, sử dụng nồi phở điện hiện đại thời gian để thịt bò chín mềm chỉ từ 1,5h – 2h.

Điện máy Nguyên khôi đơn vị hàng đầu trong việc sản xuất và phân phối nồi nấu phở bằng điện. Với dây chuyền hiện đại, Nguyên Khôi cung ứng ra thị trường đa dạng mẫu và dung tích nồi phở. Quý khách hàng cần tư vấn về sản phẩm và đặt hàng mời liên hệ hotline 079.222.1234

Với những thông tin hữu ích chia sẻ về cách luộc bắp bò giúp người dùng có thể dễ dàng luộc được những món thịt bò ngon, không dai và không hôi. Đặc biệt, thời gian sẽ được tiết kiệm 1/3 khi bạn dùng nồi phở điện. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Luộc Bắp Bò Ngon, Mềm, Thơm Không Bị Hôi

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Luộc Bắp Bò Ngon, Mềm, Thơm Không Bị Hôi
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)