Skip to main content

Cách Luộc Gầu Bò Ngon, Thơm, Giòn, Nhanh Chóng

Gầu bò một trong những phần thịt ngon nhất của con bò. Dùng phần gầu bò để chế biến bún phở thì quả là chuẩn vị rồi. Tuy nhiên, để luộc gầu bò ngon, không hôi không phải ai cũng biết. Cùng vào bếp với Điện máy Nguyên Khôi thực hiện cách luộc gầu bò giòn ngon mà lại tiết kiệm nhiên liệu.

Giới thiệu gầu bò

Gầu bò là phần thịt nằm gần ức, kéo dài từ cổ đến ngực của con bò. Món thịt gầu bò sẽ dai nhẹ hơi so với các bộ phận thịt khác. Bởi đó là phần cơ tác động nhiều trong quá trình bò nhai nuốt thức ăn.

Người dùng có thể lựa chọn 2 loại gầu bò để sử dụng đó là gầu mềm và gầu giòn. Nên trong quá trình lựa chọn phần thịt này bạn cần tinh ý để không bị mua nhầm lẫn các loại thịt đó.

Gầu bò
Gầu bò

Cách luộc gầu bò ngon thơm, ngọt vị

Thực hiện ngay cách luộc gàu bò ngon mềm theo các bước được chia sẻ ngay dưới đây! Chắn chắn món gầu bò luộc của bạn vừa mềm, giòn ngon.

Nguyên liệu cần mua

  • Thịt gầu bò: 500gr
  • Gừng tươi: 300gr
  • Nước mắm: 500ml
  • Sả: 3 cây
  • Tỏi: 2 củ
  • Nước cốt chanh: 2 quả
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu xay, đường
Nguyên liệu luộc thịt gầu bò
Nguyên liệu luộc thịt gầu bò

Cách chọn mua gầu bò

  • Chọn mua gầu bò có màu đỏ tươi, không hôi và có mùi bò đặc trưng. Phần thịt mỡ, thịt nạc xen kẽ nhau.
  • Sờ vào phần thịt bò có sự đàn hồi, không bị nhớt hay lạnh. Nếu bạn sử dụng thịt gầu bò làm bún phở thì nên dùng thịt bò tươi thì khi làm phở bò mới ngon ngọt được.
  • Không nên mua loại thịt cấp đông lạnh hoặc có mùi lạ. Bởi thịt này có thể bảo quản trong thời gian dài, hoặc tẩm hóa chất “hô biến” từ thịt lợn lái thành thịt bò.

Cách luộc gầu bò

Cách luộc gầu bò
Cách luộc gầu bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Trước khi thực hiện cách làm gàu bò luộc cần sơ chế tỉ mỉ để gàu bò hết mùi hoi đặc trưng của thịt bò. Bạn ngâm cả tảng thịt bò vào trong nước muối pha loãng. Thời gian ngâm 20 phút. Sau đó rửa qua rửa lại với nước 2 – 3 lần cho sạch.
  • Đợi thịt ráo nước bạn ướp thêm 1 thìa muối, hạt nêm 2 thìa và 1 thìa tiêu. Chà xát đều bề mặt thịt từ trong ra ngoài để các mặt đều được ngấm đều gia vị. Sau đó bạn cuộn tròn miếng thịt lại .

  • Gừng: rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Sả: bỏ gốc, lá già sau đó đập dập và cách thành khúc dài 3 – 4cm.
Thịt gầu bò sơ chế, ướp gia vị và bó chặt
Thịt gầu bò sơ chế, ướp gia vị và bó chặt

Bước 2: Luộc thịt gầu bò

  • Nếu như cách thông thường bạn sẽ cho trực tiếp thịt vào trong nồi cùng nước và luộc. Tuy nhiên, sẽ còn 1 cách giúp thịt gầu bò luộc được ngon hơn, đậm đà hơn.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước mắm, 5 thìa canh đường và gừng, sả cắt khúc vào nồi. Đun mức lửa vừa để hỗn hợp sôi lên. Khuấy đều cho đường và các gia vị hòa vào nhau, đến khi dậy mùi thơm.
  • Cho gầu bò đã ướp gia vị và cuộn chặt vào trong nồi và luộc. Thời gian luộc khoảng từ 2 – 3h để thịt được mềm, ngon. Sau đó vớt ra để ráo nước, nguội và thái miếng vừa ăn.
Luộc thịt gầu bò
Luộc thịt gầu bò

Bước 3: Pha chế nước chấm

  • Bạn đã thực hiện thành công cách luộc gầu bò thơm ngon và thêm phần nước chấm chua cay đậm đà thì quả là tuyệt hảo. Nước chấm để chấm thịt gầu bò đó là nước chấm mắm gừng.
  • Tỉ lệ để pha nước mắm gừng đó là: 2 thìa cafe nước, 1/4 thìa cafe mì chính, 1 thìa cafe đường trắng, ớt, gừng, tỏi băm nhuyễn, nước cốt chanh 1 thìa và nước mắm cho vào cuối cùng.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa miệng với khẩu vị của các thành viên trong gia đình.
Nước mắm gừng
Nước mắm gừng

Thành phẩm

Miếng thịt gầu bò thơm ngon, nạc mỡ xen kẽ nhau mà không bị vụn hay tách rời mỡ với thịt.

Thưởng thức món thịt gầu bò bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt, đậm đà, cay, thơm thơm của gừng và sả.

Thành phẩm gầu bò
Thành phẩm gầu bò

Những lưu ý để luộc gầu bò ngon tiết kiệm nhiên liệu

Cách luộc gầu bò không quá cầu kì trong không chế biến. Tuy nhiên, bạn cần sơ chế để thịt gầu bò hết mùi hôi đặc trưng cũng như thịt được chín mềm thơm ngon. Khi thực hiện món này bạn cần chú ý một vài điểm:

  • Ngoài ngâm nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi thì bạn có thể dùng gừng và muối hột chà xát khắp bề mặt của thịt từ trong ra ngoài. Sau đó, rửa lại với nước cũng giúp loại bỏ mùi hôi dễ dàng.
  • Khi luộc bạn cho thêm 1 thìa muối để thịt được chín nhanh và ngon đậm đà hơn. 15 phút đầu bạn luộc thịt bò với mức lửa vừa để nước sôi nhanh. Sau khi nước sôi bạn giảm nhiệt để nước sôi liu riu, thịt chín nhừ nhanh hơn.
Mẹo luộc gầu bò
Mẹo luộc gầu bò

Gầu bò một trong những nguyên liệu giúp món phở bò ngon hơn. Với những quán bán bún phở bò việc ninh hầm gầu bò, nấu nước dùng phở sẽ dễ dàng, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, điện năng tiêu thụ khi sử dụng nồi nấu phở điện Nguyên Khôi. Nguyên Khôi sản xuất và cung ứng ra thị trường các dòng nồi nấu phở 20l đến 300l…giúp khách hàng ninh hầm thịt nhanh chóng, nấu nước dùng ngọt ngon hơn mà không tốn công canh nước lửa, tiết kiệm điện năng. Liên hệ ngay với Điện máy Nguyên Khôi để được tư vấn và đặt hàng. Hotline 079.222.1234.

Với những thông tin trên giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện cách luộc gầu bò ngon mà không tốn thời gian ninh nấu và công sức. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 20/07/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách Luộc Gầu Bò Ngon, Thơm, Giòn, Nhanh Chóng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách Luộc Gầu Bò Ngon, Thơm, Giòn, Nhanh Chóng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3