Skip to main content

Cách nấu bún cá rô đồng ngon hết sẩy, ăn là mê

Bún cá rô đồng là một món nước nấu đơn giản nhưng vẫn đảm bảo ngon, ăn là ghiền ngay. Hôm nay, cùng Điện máy Nguyên Khôi vào bếp thực hiện cách nấu bún cá rô đồng thôi nào!

Cách nấu bún cá rô đồng
Cách nấu bún cá rô đồng

Cần chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 kg cá rô
  • 500g xương sườn heo
  • 40g bột chiên giòn
  • 5 nhánh hành lá
  • 1 bó thì là
  • 100g rau cần
  • 100g bạc hà
  • 20g gừng
  • 5 củ hành tím
  • 200g cà chua
  • 20ml giấm ăn
  • 500g bún tươi
  • 1 ít gia vị (muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu ăn, đường)
Nguyên liệu nấu bún cá rô đồng
Nguyên liệu nấu bún cá rô đồng

Dụng cụ thực hiện

Nồi, thớt, thau, dao, chảo, bát, môi, giỏ trụng

Cách chọn cá rô đồng ngon

Cá rô đồng hay còn gọi là cá rô ta có mình tròn. Cá rô ngon có kích thước 4 ngon tay, vẫn còn sống nhảy mạnh, không bị bong tróc vảy mới tươi ngon.

Chọn mua cá rô đồng ngon
Chọn mua cá rô đồng ngon

Cách nấu bún cá rô đồng

Bước 1: Sơ chế cá rô

Cá rô mua về bạn dùng dao đập vào đầu cá để cá chết “lâm sàng” không nhảy dễ mổ.

Sau đó, bạn mổ bụng cá, moi bỏ phần ruột cá bỏ đi rồi móc mang ở đầu và đánh sạch lớp vảy cá đi.

Tiếp đến, bạn rửa sạch cá với nước để hết máu đỏ rồi cho muối và giấm vào chà xát để ra hết chất nhờn nhớt, mùi tanh đi rồi lại rửa với nước sạch 2 – 3 lần cho sạch hẳn.

Kế tiếp, bạn cắt bỏ đầu và lọc cá tách riêng phần xương và thịt thật kỹ để không còn xương dăm, rồi chia phần thịt cá làm 2 phần.

Lọc thịt cá rô
Lọc thịt cá rô

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Rau cần cắt rễ, dùng dao phạt bớt lá đi rồi đem rửa sạch với nước 2 – 3 lần, vớt ra rổ để cho ráo nước và cắt thành từng đoạn bằng 1 ngón tay.

Bạc hà tước vỏ xơ bên ngoài đi rồi dùng dao thái phạt chéo, cho vào chậu, bỏ chút muối vào bóp để hết chất gây ngứa rồi rửa lại với nước, vắt để ra hết nước.

Sơ chế rau cần và bạc hà
Sơ chế rau cần và bạc hà

Hành tím bóc vỏ khô ngoài rồi rửa sạch, đập dâp, băm thật nhỏ để riêng ra bát.

Hành lá và rau thì là bạn nhặt bỏ phần rễ đi rồi cũng mang đi rửa sạch. Một nửa bạn đem đi thái nhỏ, một nửa thái thành từng đoạn dài.

Cà chua rửa sạch rồi đem thái thành từng múi cau.

Xương sườn heo chặt nhỏ, cho một chút muối vào chà xát rồi rửa lại với 1 lần nước nóng và 2 lần nước lạnh cho sạch các tạp chất bẩn.

Sơ chế nguyên liệu khác
Sơ chế nguyên liệu khác

Bước 3: Ướp một nửa cá

Lấy một nửa thịt cá đã lọc rồi cho vào bát tô, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào.

Đeo bao tay vào trộn đều cá lên rồi ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Ướp cá
Ướp cá

Bước 4: Chiên cá

Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng già lên, rồi cho cá đã tẩm ướp bột vào chiên.

Khi chiên cá, vặn lửa nhỏ lại, chiên đều vàng 2 mặt cá thì vớt ra rổ để cho ráo dầu.

Chiên cá
Chiên cá

Bước 5: Hấp nửa cá còn lại

Phần thịt cá còn lại bạn cho vào một cái đĩa. Cho thêm hành lá, rau thì là lên trên.

Kế tiếp, bắc nồi lên bếp đổ một ít nước vào. Đặt một bát con vào rồi cho đĩa cá lên, đậy nắp lại, bật bếp, hấp cá khoảng 20 phút là cá chín.

Hấp cá rô
Hấp cá rô

Bước 6: Hầm lấy nước dùng

Bắc nồi lên bếp, cho sườn heo và xương cá vào trong, đổ 2 lít nước vào, bật bếp đun sôi lên.

Khi nước sôi thì bạn cho 1/2 hành tím và gừng vào, vặn lửa nhỏ lại rồi hầm khoảng 40 phút thì tắt bếp.

Dùng rây chắt lọc lấy nước dung vừa hầm, bỏ phần xương cá đi, chỉ giữ lại phần thịt sườn heo.

Nấu nước dùng
Nấu nước dùng

Bước 7: Nấu nước lèo bún cá rô đồng

Vẫn dùng chiếc nồi vừa xong, cho một chút dầu ăn vào rồi đun nóng lên. Khi dầu nóng cho hành vào phi thơm và cà chua vào đun cho chín mềm.

Kế tiếp, bạn đổ nước dùng vừa chắt vào nồi, thêm xương sườn heo vào và nêm 1 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường rồi đun thêm khoảng 7 – 10 phút nữa là tắt bếp.

Nước lèo bún cá rô đồng
Nước lèo bún cá rô đồng

Bước 8: Trần rau bún

Bắc một nồi lên bếp đổ nước vào đun sôi. Khi nước sôi thì cho bún vào trụng rồi đổ ra bát.

Kế tiếp, bạn cho rau cần và bạc hà vào chần qua để dịu đi rồi cho ra bát bún.

Bước 9: Hoàn thiện

Giờ bạn chỉ cần xếp cá hấp, cá chiên lên trên bát bún, rắc một chút hành lá ngò rí lên trên rồi múc nước dùng chan vào là đã có thể thưởng thức ngay được rồi.

Bún cá rô đồng
Bún cá rô đồng

Thành phẩm

Vậy là đã hoàn thành món bún cá rô đồng siêu ngon, vừa thơm lại vừa đậm đa hấp dẫn. Khi tưởng thức bạn sẽ thấy nước dùng ngọt, thịt cá mềm, giòn kết hợp với rau cần, bạc hà đúng chuẩn bài, ngon hết sẩy.

Món bún cá rô đồng này rất thích hợp nấu để kinh doanh. Dạo quanh khắp Hà Nội, bạn có thể bắt gặp quán bún cá rô đồng ở bất cứ quận nào.

Bún cá rô đồng thơm ngon, bổ dưỡng
Bún cá rô đồng thơm ngon, bổ dưỡng

Nếu bạn cũng có ý định mở bán món nước này thì chỉ cần nhập số lượng nhiều nguyên liệu trên và chuẩn bị thêm các vật dụng hỗ trợ kinh doanh như

  • Nồi nấu bún, nồi nấu phở 
  • 5 – 10 bộ bàn ghế
  •  2 – 3 chiếc quạt treo tường
  • Tủ bán bún
  • Bát đũa
  • Hộp đựng gia vị, giấy ăn
  • Rổ đựng rác
Nồi nấu bún Nguyên Khôi
Nồi nấu bún Nguyên Khôi

Cùng với một mặt bằng kinh doanh, giao thông thuận tiện, chỗ để xe rộng, đông người qua lại là đã có thể buôn bán làm giàu.

Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn xong cách nấu bún cá rô đồng. Mong rằng với những chia sẻ về cách làm trên, bạn có thể thực hiện thành công từ lần đầu tiên. Nếu cần tư vấn hỗ trợ thêm liên hệ tổng đài: 079.222.1234.

Có thể bạn quan tâm
Đánh giá bài viết
Thời gian cập nhật: 03/06/2023
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Cách nấu bún cá rô đồng ngon hết sẩy, ăn là mê

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Cách nấu bún cá rô đồng ngon hết sẩy, ăn là mê
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)
Tư vấn nhanh
Xin chào!
Bạn đang tìm hiểu "điện máy nguyên khôi"
Nếu cần tôi sẽ gửi thêm thông tin cho bạn!
3