Hướng dẫn Cách nấu bún giò heo ngon tuyệt vời
Nếu bạn đang tìm một món nước vừa dễ nấu, vừa đủ chất thì không thể bỏ qua bún giò heo. Giờ hãy bắt tay cùng Điện máy Nguyên Khôi học ngay cách nấu bún giò heo thôi nào!
Cần chuẩn bị nguyên liệu
- 1kg giò geo
- 500g bún tươi
- 6 cây sả
- 1 củ tỏi
- 5 nhánh hành lá
- 1 ít rau ăn kèm (húng, xà lách, tía tô)
- 1 muỗng canh đường phèn
- 1 muỗng cà phê mắm ruốc
- 2 muỗng cà phê bột ớt
- 3 muỗng canh dầu điều
- 1 ít gia vị (muối, bột ngọt, hạt nêm)
Dụng cụ thực hiện
Nồi, thớt, rổ, dao, bát đĩa
Cách chọn mua giò heo ngon
Giò heo ngon có phần thịt hồng, móng không bị long ra vẫn còn nguyên vẹn. Sờ vào giò heo thấy độ mềm đàn hồi, nên chọn chân sau sẽ có nhiều thịt hơn.
Cách nấu bún giò heo
Bước 1: Sơ chế giò heo
Giò heo mua về bạn dùng dao cạo lại cho hết các lông tơ còn xót lại rồi chặt ra thành từng khoanh nhỏ vừa ăn.
Sau đó cho toàn bộ miếng giò heo vào thau, đổ một chút muối vào để chà xát, rồi vớt ra để rửa lại với nước sạch.
Kế tiếp, bạn lấy nước nóng đổ vào để chần qua cho hết mùi hôi và nước bẩn đi rồi lại rửa với nước sạch thêm 2 lần nữa.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành lá mua về cắt bỏ gốc rẽ, lá dập hư bên ngoài đi rồi rửa với nước sạch, vớt ra rổ để cho ráo nước. Phần lá hành thì bạn cắt nhỏ, riêng phần củ thì chẻ làm 4.
Tỏi khô bóc bỏ vỏ đi rồi rửa với nước sạch. Đặt lên thớt, dùng dao dập dập, băm nhuyễn nhỏ để ra bát riêng.
Sả cũng tương tự như vậy, bạn bóc 1 lớp vỏ ngoài đi rồi cũng rửa với nước cho sạch bụi đất. Kế tiếp, 2 cây bạn đập dập ra và 2 cây còn lại bạn cắt thành khoanh tròn cho vào cối để giã nhuyễn.
Rau xà lách, húng, tía tô nhặt từng lá cho vào rổ rồi đem đi rửa sạch với 2 lần nước, vớt ra để cho ráo.
Bước 3: Ướp giò heo
Cho giò heo vào thau nhỏ hoặc bát tô inox to rồi nêm đường, bột ớt, muối, bột ngọt (mỗi loại gia vị 1 muỗng cà phê).
Kế tiếp, bạn cho sả giã nguyễn, 1/2 tỏi băm vào đeo bao tay nilong vào trộn đều lên.
Ướp giò heo khoảng 20 phút để ngấm đều các gia vị.
Bước 4: Làm nước màu
Bắc chảo lên bếp cho 3 muỗng canh dầu ăn vào, bật bếp đun nóng dầu lên rồi cho tỏi còn lại vào phi thơm.
Khi tỏi có mùi thơm thì bạn cho 3 muỗng canh dầu màu điều và 1 muỗng cà phê bột ớt vào để chưng làm nước màu.
Bước 5: Hầm nấu nước lèo
Bắc 1 nồi lên bếp cùng với 2 lít nước đun với lửa lớn. Khi nước sôi thì cho 2 cây sả đập dập và chỗ giò heo đã ướp vào để hầm với lửa nhỏ khoảng 45 phút.
Sau 45 phút, bạn mở nắp nồi ra nêm vào 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê mắm ruốc, 2 muỗng cà phê muối và nước màu phi bên trên vào.
Khuấy đều nồi nước dùng và đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp.
Bước 6: Hoàn thiện
Bày rau sống ra rổ rồi lấy một bát tô to cho bún vào, rắc một chút hành lên trên, múc nước lèo chan vào, thêm mấy miếng chân giò vậy là xong món bún giò heo.
Thành phẩm
Bún giò heo sau khi hoàn thành có mùi thơm đặc trưng, nước dùng trong vắt. Khi thưởng thức sẽ thấy vị nước dùng rất ngọt, thịt giò heo mềm, không quá nhừ. Màu sắc của món nước này hơi ánh đỏ cam rất bắt mắt, ăn ngon tuyệt vời.
Món bún giò heo ngon này không chỉ thích hợp để làm chiêu đãi cho gia đình mà còn có thể nấu để kinh doanh. Nếu bạn muốn mở quán bún giò heo để bán thì ngoài công thức nấu ngon trên, bạn sẽ cần phải chuẩn bị thêm
- Nồi phở điện, nồi bún điện
- 10 bộ bàn ghế
- Tủ đông lạnh hoặc tủ mát bảo quản
- Quạt
- Quầy bán bún phở
Với những dụng cụ trên cùng công thức nấu bún bò heo mà Điện máy Nguyên Khôi đã chia sẻ bạn có thể bắt đầu mở bán được rồi.
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã chia sẻ xong cách nấu bún giò heo. Hy vọng với công thức trên bạn sẽ thành công từ lần đầu thực hiện. Nếu cần tư vấn thêm liên hệ ngay đến hotline 079.222.1234.