Skip to main content

Học Ngay Cách Làm Bún Riêu Chay Đơn Giản Tại Nhà Ngon Bổ Dưỡng

Vào những ngày tết hoặc những ngày cuối tuần, bạn đã chán ngắt với các món mặn nhiều dầu mỡ thì có thể thử ngay cách làm món chay nước thanh đạm tốt cho sức khỏe. Hôm nay, Điện máy Nguyên Khôi sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách nấu bún riêu chay đơn giản tại nhà. Cùng kéo xuống và học làm theo nhé

Cần chuẩn bị các nguyên liệu sau

  • 500g bún tươi
  • 100g nấm rơm
  • 100g nấm đùi gà
  • 50g nấm đông cô khô
  • 50g chả lụa chay
  • 1 lít sữa đậu nành
  • 2 miếng đậu hũ chiên
  • 2 quả cà chua
  • 100g rau muống bào
  • 100g bắp chuối bào
  • 300g giá đỗ
  • 1 ít hành, ngò gai
  • 1 ống màu gạch tôm
  • 4 củ tỏi
  • Gia vị (dầu ăn, tiêu, nước cốt me, hạt nêm chay, muối, đường, bột ngọt)
Nguyên liệu nấu bún riêu chay
Nguyên liệu nấu bún riêu chay

Cách chọn mua nguyên liệu nấu bún riêu chay tươi đảm bảo

Một số mẹo chọn mua nguyên liệu bạn có thể áp dụng để có được những nguyên liệu tươi đảm bảo nhất

Mẹo chọn nấm

Khi mua nấm bạn nên chọn loại nấm vừa hái xuống. Nhìn bằng mắt thường sẽ thấy có một ít đất cát vẫn bám bên trên.

Ngửi thử thấy nẫm có mùi thơm đặc trưng không bị dập nát hay chảy nước, không có mùi lạ

Chọn nấm ngon
Chọn nấm ngon

Mẹo chọn đậu hũ

Đậu hũ ngon sẽ có màu trắng ngà. Cầm thử lên thấy nhẹ tay, sờ vào thấy mịn. Ngửi có mùi thơm đậu nành đặc trưng.

Nên tránh những miếng đậu có màu ngả vàng. Cầm thấy nặng tay và cứng đấy là những miếng đậu đã trộn bột thạch cao.

Đậu hũ ngon
Đậu hũ ngon

Mẹo chọn chả chay

Ưu tiên mua chả chay ở những địa chỉ uy tín đảm bảo rõ thành phần và nguồn gốc trên bào bì sản phẩm.

Khi mua cần để ý đến hạn sử dụng để chứng mình sản phẩm vẫn còn đảm bảo.

Chả chay
Chả chay

Cách nấu bún riêu cua chay tại nhà

Công thức chế biến làm bún riêu cua chay khá đơn giản bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Làm nấm các loại

Các loại nấm mua về bạn cần phải cắt bỏ hết phần gốc rễ đi rồi rửa với nước sạch. Khi rửa cần nhẹ tay để nấm không bị dập nát. Kế tiếp, bạn cắt nấm thành những miếng vừa ăn

Làm nấm
Làm nấm

Đối với nấm đông cô khô thì bạn cần phải ngâm với nước ấm để nấm nở mềm ra. Thời gian ngâm nấm khoảng chừng 20 phút là được. Lúc này, bạn chỉ cần vớt ra rửa với 2 lần nước rồi vắt bỏ nước đi là được.

Ngâm nấm
Ngâm nấm

Bước 2: Thái đậu hũ và chả chay

Đậu hũ non mua về bạn cũng rửa nhẹ qua với nước sạch rồi thái thành những miếng vuông nhỏ. Hoặc bạn có thể ánh chừng cắt miếng đậu thành 4 miếng vuông bằng nhau.

Tương tự chả chay bạn cũng cho ra thớt thái thành những miếng mỏng vừa ăn.

Thái chả chay
Thái chả chay

Bước 3: Rửa sạch rau củ

Cà chua và các loại rau đã chuẩn bị bên trên bạn cần bỏ các phần lá héo úa đi rồi đem rửa sạch với nước 3 lần để loại bỏ được hết bùn đất bám vào, khi ăn mới không bị sạn.

Tiếp đó, bạn vớt ra rổ để cho ráo nước. Với cà chua thì bạn cần phải thái thành những miếng múi cau

Hành mùi ngò gai thì bạn thái nhỏ để ra một cái chén riêng.

Rửa các loại rau củ
Rửa các loại rau củ

Bước 4: Bóc tỏi đập dập

Tỏi khô bạn dùng dao nhọn tách bỏ hết các lớp vỏ màng khô bên ngoài đi. Sau đó mang toàn bộ số tỏi bóc được đi rửa sạch rồi để cho ráo nước và đập dập băm nhỏ ra.

Bước 5: Làm riêu cua chay

Bắc nồi lên bếp đổ khoảng 1 lít nước sữa đậu nành vào nồi rồi thêm nửa thìa muối, 1 thìa nước cốt me rồi khuấy đều lên.

Bạn đun ở nền nhiệt độ nhỏ để cho hỗn hợp trên được kết tủa nổi lên váng thì sẽ vớt ra làm riêu cua chay.

Nấu riêu chay
Nấu riêu chay

Bước 6: Nấu nước dùng bún riêu chay

Vẫn bắc một nồi lên bếp rồi cho một chút dầu ăn vào, bỏ tỏi vào phi thơm rồi cho cà chùa cùng 1 ống màu gạch tôm vào xào. Đảo đều tay, xào khoảng chừng 2 phút là được.

Xào cà chua
Xào cà chua

Kế tiếp, bạn cho 2 lít nước lạnh vào rồi cho chả với đậu hũ cùng các loại nấm vào đun sôi.

Nước dùng riêu chay
Nước dùng riêu chay

Bước 7: Nêm gia vị vào nồi

Bạn nêm muối, bột ngọt, đường, tiêu, nêm chay mỗi thứ 1 thìa vào nồi rồi khuấy đều lên.

Để xem nước dùng đã vừa chưa bạn có thể nếm qua rồi tăng giảm gia vị theo khẩu vị của minh

Bước 8: Hoàn thành tô bún riêu chay

Cho bún vào một bát tô rồi rắc hành mùi và hành ngò lên bát. Sau đó bạn chan nước dùng cùng nấm, đậu hũ và chả chay vào bát là xong.

Bún riêu chay
Bún riêu chay

Yêu cầu thành phẩm bún riêu chay

Bún riêu cua chay kết hợp với các loại đậu hũ và nấm vô cùng thanh đạm. Nước dùng ngọt tự nhiên từ rau củ kết hợp với vị thơm của nấm chút chua nhẹ từ cà chua. Vị thơm và mằn mặn của đậu hũ và chả chay quá là ngon và hấp dẫn.

Món nước bún riêu cua chay là sự kết hợp độc đáo của các nguyên liệu tự nhiên có sẵn tạo nên món ăn rất đặc biệt. Hy vọng với công thức hướng dẫn bên trên bạn sẽ thành công

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu mở quán ăn chay bán món bún nước riêu cua này thì hãy liên hệ với Điện máy Nguyên Khôi để được tư vấn về sản phẩm nồi nấu bún phở bằng điện đa năng. Chi tiết liên hệ với hotline 079.222.1234 để được tư vấn chi tiết cũng như báo giá ưu đãi tốt nhất

Nồi điện đa năng
Nồi điện đa năng

 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Học Ngay Cách Làm Bún Riêu Chay Đơn Giản Tại Nhà Ngon Bổ Dưỡng

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Học Ngay Cách Làm Bún Riêu Chay Đơn Giản Tại Nhà Ngon Bổ Dưỡng
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)