Skip to main content

Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Ngon Đơn Giản, Dễ Làm

Cháo dinh dưỡng là món ăn được yêu thích và vô cùng phổ biến trên thị trường. Để triển khai mô hình kinh doanh cháo dinh dưỡng thì trước tiên bạn cần nắm được cách nấu cháo dinh dưỡng để bán sao cho thu hút khách hàng nhất. Đừng quá lo lắng vì hôm nay Nguyên Khôi sẽ chia sẻ với bạn công thức nấu cháo dinh dưỡng độc quyền phục vụ cho việc kinh doanh, bán hàng:

Giới thiệu món cháo dinh dưỡng

Cháo dinh dưỡng là món ăn được ưu tiên cho người già, trẻ em và những người cần bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể để phục hồi. Để bắt đầu triển khai kinh doanh và xây dựng thương hiệu, bạn cần chú trọng vào nguồn nguyên liệu đầu vào cũng như chất lượng món ăn, đảm bảo thực phẩm tươi sạch và có giá trị hàm lượng dinh dưỡng cao

Ngoài ra, bạn cũng cần học cách nấu cháo dinh dưỡng để bán từ những khóa học kĩ năng, từ mạng xã hội và Internet để nâng cao trình độ cũng như tay nghề, đem đến thành phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng

Cách nấu cháo dinh dưỡng để bán
Cháo dinh dưỡng

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu cháo dinh dưỡng

Nguyên liệu để nấu cháo dinh dưỡng vô cùng dễ mua, dễ tìm và có sẵn hầu hết ở trong siêu thị hoặc khu chợ trên thị trường:

  • Gạo tẻ, gạo nếp
  • Thịt: gà hoặc bò
  • Xương gà
  • Bí đỏ
  • Rau cải xanh
  • Khoai tây
  • Phô mai
  • Gia vị các loại
  • Dụng cụ nấu ăn: bát, đũa, nồi nấu cháo công nghiệp
Nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng để bán
Nguyên liệu nấu cháo dinh dưỡng để bán

Hướng dẫn cách nấu cháo dinh dưỡng dưỡng để bán

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu cháo dinh dưỡng để bán chuẩn vị và thơm ngon nhất:

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Các loại rau bạn đem rửa sạch, ngâm với nước trong khoảng từ 15-20 phút rồi để ráo. Bí đỏ, khoai tây bạn đem rửa và nạo bỏ vỏ. Thịt gà, thịt bò đem rửa sạch với nước gừng để loại bỏ mùi hăng và hôi trước khi đem hầm

Bạn có thể trộn gạo tẻ và gạo nếp theo tỷ lệ 3:1, đem vo thật sạch với nước từ 2-3 lần.

Vo gạo nấu cháo
Vo gạo nấu cháo

 Bước 2: Nấu cháo

Sau khi vo gạo bạn cho gạo vào bên trong nồi nấu cháo công nghiệp, cho mức nước vừa đủ theo tỷ lệ 3 nước – 1 gạo. Bạn tiến hành đậy vung nồi cháo thật chặt, khởi động nguồn điện và cài đặt nhiệt độ theo mong muốn

Nấu cháo bằng nồi cháo điện công nghiệp
Nấu cháo bằng nồi cháo điện công nghiệp

 Bước 3: Chế biến thịt gà

Thịt gà, bò sau khi rửa sạch bạn cắt thành hạt lựu rồi đem xay nhuyễn, cho thêm một chút nước vào trong máy để xay thịt dễ dàng hơn

Xay thịt
Xay thịt

 Bước 4: Nấu nước canh bí đỏ và khoai tây

Bạn sử dụng nồi hầm xương để ninh xương gà nấu nước dùng, cho thêm bí đỏ và khoai tây vào trong để luộc cùng. Khi bí đỏ và khoai tây chín mềm, bạn vớt ra ngoài và tiến hành nghiền nhuyễn chúng, rồi dùng rây để lọc phần sơ của bí ngô, khoai tây

Xay bí đỏ và khoai tây
Xay bí đỏ và khoai tây

 Bước 5: Chế biến rau cải

Cho rau cải vào máy xay và tiến hành xay nhuyễn đều, rồi dùng rây lọc để loại bỏ sợi xơ như khi làm với bí đỏ, khoai tây

Xay rau cải
Xay rau cải

 Bước 6: Trộn các nguyên liệu với nhau

Sau khi cháo đã chín đều, bạn trộn tất cả hỗn hợp lại với nhau theo công thức: 1 bát cháo + 1 bát nước dùng + 100gr bí đỏ + 100gr hỗn hợp bí đỏ khoai tây + 100gr gà. Dung tích cháo nhiều hơn thì bạn nhân theo tỷ lệ tương ứng.

Sau đó, cho thêm chút phomai và khuấy đều, nêm nếm thêm gia vị, mắm muối sao cho hợp khẩu vị nhất.

Trộn nguyên liệu
Trộn nguyên liệu

 Bước 7: Hoàn thành và thưởng thức

Bạn nấu cháo với lửa nhỏ cho tới khi cháo sôi chín đều, cho thêm rau cải xay nhuyễn vào và đun tiếp từ 2-3 phút rồi tắt bếp. Cuối cùng, bạn hãy múc cháo ra bát và trang trí thêm cùng rau mùi, rau thơm sao cho thật nổi bật và bắt mắt. Vậy là hoàn thành quy trình cách nấu cháo dinh dưỡng để bán rồi, vô cùng đơn giản phải không nào?

Thành phẩm cháo dinh dưỡng
Thành phẩm cháo dinh dưỡng

Bí quyết nấu cháo dinh dưỡng để kinh doanh thơm ngon, chuẩn vị nhất

Công thức cách nấu cháo dinh dưỡng để bán mà Nguyên Khôi vừa chia sẻ không hề khó, thao tác dễ làm ngay cả với người mới bắt đầu. Tuy nhiên, việc nấu cháo để kinh doanh đòi hỏi bạn phải nấu với số lượng lớn nên công việc sẽ khó khăn và vất vả hơn rất nhiều, việc chế biến và nêm nếp sao cho phù hợp khẩu vị người tiêu dùng là điều không hề đơn giản

Bí quyết và lưu ý về cách nấu cháo dinh dưỡng để bán
Bí quyết và lưu ý về cách nấu cháo dinh dưỡng để bán

Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần biết để món cháo dinh dưỡng thơm ngon, chuẩn vị nhất:

  • Lựa chọn thực phẩm tươi ngon, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nên mua thực phẩm tại những nơi cung cấp uy tín trên thị trường
  • Sử dụng nồi nấu cháo điện có mức dung tích phù hợp với quy mô nhà hàng, chọn những loại nồi làm từ Inox 304 để đảm bảo độ bền và tuổi thọ sử dụng được tốt nhất
  • Không nên nêm nếm cháo quá mặn sẽ gây ảnh hưởng đến món ăn cũng như không có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là đối với người già và trẻ nhỏ
  • Luôn duy trì nồi cháo ở mức nhiệt độ ấm để cháo không bị nguội
  • Nên sử dụng hộp đựng cháo mang về là hộp giấy thay vì hộp nhựa vì sử dụng hộp nhựa sẽ sản sinh ra nhiều chất hóa học độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn và lưu ý về cách nấu cháo dinh dưỡng để bán. Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấy đầy đủ thông tin cần thiết cho bạn và góp phần giúp quá trình mở quán cháo dinh dưỡng của bạn diễn ra thành công cũng như mang lại mức lợi nhuận tối ưu nhất. Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

0 đánh giá cho Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Ngon Đơn Giản, Dễ Làm

Chưa có
đánh giá nào
5
0% | 0 đánh giá
4
0% | 0 đánh giá
3
0% | 0 đánh giá
2
0% | 0 đánh giá
1
0% | 0 đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hỏi đáp

Không có bình luận nào

Đánh giá Chia Sẻ Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Để Bán Ngon Đơn Giản, Dễ Làm
Gửi ảnh thực tế
0 ký tự (Tối thiểu 10)
Bạn cảm thấy thế nào về sản phẩm? (Chọn sao)