Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tưởng khó mà dễ
Cháo gà là một món ăn rất ngon và bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe. Trong bài viết hôm nay, Điện máy Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà. Đảm bảo hương vị sau khi nấu xong chẳng hề thua kém gì cách nấu với nồi cháo điện ngoài hàng.
Nguyên liệu nấu cháo gà bằng nồi cơm điện
- 100gr gạo
- 50gr ức gà
- 5g nấm hương khô
- 3 lá xà lách
- 3 lát gừng
- Gia vị (muối, mắm, bột ngọt, hạt nêm)
Cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện
Bước 1: Vệ sinh nồi cơm điện
Bước đầu tiên, bạn cần vệ sinh sạch nồi cơm điện. Nồi điện cần phải cọ rửa sạch sẽ với nước để. Có nồi sạch thì nấu cháo mới trắng, thơm mùi.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Gạo bạn đem vo sạch rồi cho vào nồi điện ngâm khoảng 40 – 45 phút rồi vớt ra để cho ráo nước.
Nấm hương đem ngâm với nước lạnh 15 phút cho nở ra rồi cắt thành từng miếng mỏng.
Xà lách cũng vậy ngâm với nước muối pha loãng 3 – 5 phút cho sạch hết thuốc trừ sâu rồi cắt thành sợi nhỏ.
Ức gà đem bóp muối rửa sạch rồi thái và băm nhỏ. Nếu có máy xay bạn có thể dùng để xay nhỏ cho nhanh.
Bước 3: Ướp và xào thịt gà
Ức gà đã băm nhỏ bạn cho vào chén thêm 1 ít muối và vài lát gừng đã chuẩn bị trộn đều lên để ướp trong khoảng 7 – 10 phút.
Kế tiếp, bắc chảo lên bếp cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào rồi cho ức gà đã ướp vào xào chín là được.
Bước 4: Nấu cháo
Bạn cho 1,6 lít nước vào nồi rồi cắm điện, bật chế độ nấu và đợi đến khi nước sôi thì cho gạo vào nồi nấu cho đến khi cháo nhừ và chuyển sang chế độ hâm nóng.
Kế đến, bạn cho gà đã xào chín vào nồi dùng đũa khuấy đều rồi đậy nắp nấu khoảng 5 phút.
Sau 5 phút mở nắp ra, cho nấm, rau xà lách vào. Nêm thêm vào nồi 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi khuấy đều đun thêm khoảng 2 phút nữa thì rút điện.
Bước 5: Thử độ chín nhừ sánh mịn của cháo
Nếu bạn không tự tin khi nấu bằng nồi điện thì có thể mở nắp nồi ra để thử độ sánh mịn của cháo. Nếu cháo khuấy có độ sánh và mịn thì cháo đã được. Nếu vẫn còn hạt cơm thì chưa chín cần phải nấu thêm một thời gian nữa.
Bước 6: Thành phẩm
Cháo gà sau khi nấu bằng nồi điện xong, thơm lừng, sánh mịn. Bạn chỉ cần múc cháo ra tô, rắc thêm một chút tiêu nữa là đã có thể thưởng thức ngay rồi.
Mẹo nấu cháo gà bằng nồi cơm điện ngon
Món cháo gà nấu bằng nồi điện không quá khó. Điều quan trọng bạn cần làm là cho đúng lượng nước chuẩn. Khi đong nước nấu cháo bạn cần cho nhiều nước hơn bình thường.
Ngoài ra, khi nồi cơm điện sôi bạn cần phải mở nắp ra để khuấy, vừa giúp chống trào ra ngoài, vừa giúp cháo nhanh nhuyễn mịn
Như vậy, Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn bạn xong cách nấu cháo gà bằng nồi cơm điện tại nhà rồi. Đây quả là một thiết bị tuyệt vời khi bạn muốn nấu cháo cho cả nhà thưởng thức hoặc khi chăm sóc ai đó ốm.
Ngoài ra, bạn còn có thể tìm hiểu thêm cách nấu cháo gà bằng nồi cháo điện. Đây là thiết bị hiện đại, tiện lợi cho những ai cần nấu cháo số lượng lớn trong thời gian ngắn để bán. Hiện nay, Điện máy Nguyên Khôi đang có chương trình tri ân khách hàng khi mua sản phẩm nồi nấu cháo điện, chi tiết liên hệ hotline: 079.222.1234 để được tư vấn hỗ trợ.