Cách nấu cháo vịt không bị hôi chỉ với 6 bước đơn giản
Cháo vịt ngon, bổ dưỡng nhưng nếu bị hôi thì sẽ rất khó ăn. Có khi bạn sẽ phải bỏ nguyên cả nồi cháo đi vì không ai chịu được mùi đấy. Trong bài viết ngày hôm nay, Điện máy Nguyên Khôi sẽ bật mí cách nấu cháo vịt không bị hôi.
Bước 1: Khử sạch mùi hôi của vịt mầm mống gây hôi
Nguyên nhân chính khiến cháo bị hôi đó là do sơ chế vịt không sạch, không kỹ dẫn đến luộc vịt bị hôi, làm nước dùng khi nấu cháo có mùi. Do vậy, cần phải sơ chế khử mùi hôi của vịt cẩn thận bằng cách.
Khử mùi hôi vịt bằng củ gừng
Gừng giúp khử mùi hôi của vịt rất hiệu quả. Trước khi đem vịt đi luộc bạn hãy đập dập củ gừng rồi cho một chút rượu trắng vào. Sau đó cho vịt vào bóp với rượu gừng rồi rửa lại với nước sạch.
Đồng thời, khi luộc cũng nhớ cho thêm vài lát gừng như vậy nước luộc vịt sẽ không còn bị hôi nữa, nấu cháo vịt sẽ thơm.
Khử mùi hôi của vịt bằng chanh
Chanh cũng có công dụng khử mùi hôi của vịt rất tốt. Dùng chanh cắt lát chà xát trực tiếp lên da vịt rồi rửa lại với nước sạch. Như vậy thịt vịt sẽ đỡ có mùi hôi. Nhưng để hết hẳn, khi luộc vịt hãy cho thêm củ gừng vào luộc cùng sẽ khử được mùi hoàn toàn.
Khử mùi hôi của vịt bằng giấm
Cũng giống chanh, giấm cũng có tác dụng trong việc khử mùi hôi của vịt. Bạn chỉ cần pha giấm với chút muối hột thêm một chút nước vừa đủ rồi cho vịt vào bóp thật kỹ cả trong và ngoài như vậy vịt sẽ không còn mùi hôi.
Hạn chế mùi hôi bằng cách cắt phao câu vịt
Phao câu là phần gây mùi hôi nặng nhất. Do vậy khi sơ chế làm sạch vịt bạn nên cắt bỏ phần phao câu đi để vịt không còn mùi hôi khó chịu.
Bước 2: Luộc vịt thơm ngon bằng cách cho thêm hành tím và gừng nướng
Đầu tiên, bạn lấy hành tím và gừng đi nướng cho dậy mùi thơm rồi cho vào nồi, rồi hãy cho vịt vào. Tiếp đến, đổ nước vào nồi, bật bếp luộc chín vịt trong khoảng 25 – 30 phút.
Bước 3: Chọn gạo ngon và rang trước khi nấu
Gạo nấu cháo phải là gạo tẻ ngon thêm một chút gạo nếp. Sau khi mua được gạo ngon, bạn đem vo sạch để cho ráo nước.
Kế tiếp, cho gạo vào chảo, bật nhỏ lửa rang sơ qua gạo cho ngả vàng. Như vậy, khi nấu cháo vịt sẽ thơm và sánh mịn hơn.
Bước 4: Làm hành phi thơm cho vào cháo
Khi nấu cháo bạn nhớ cho thêm một chút hành phi vàng, vừa giúp món cháo vịt có màu đẹp hơn, lại vừa thơm, cháo không bị hôi. Cách làm hành phi cũng rất đơn giản, chỉ cần bóc vỏ hành tím thái mỏng rồi đem phơi nắng cho hơi héo.
Tiếp đến, bắc chảo đổ dầu ăn ngập hành, trút hành tim vào, phi nhỏ lửa đảo đều tay đến khi giòn vàng là được.
Chỉ cần cho 2 muỗng canh hành phi vào nồi nấu cháo, đảm bảo nồi cháo sẽ không bị hôi, dậy mùi hành thơm nức mũi.
Bước 5: Thêm các nguyên liệu hành lá, tía tô, rau mùi
Để bát cháo thêm phần thơm, hấp dẫn hơn không thể nào thiếu các loại hương liệu tạo mùi từ các loại rau hành lá, tía tô và rau mùi.
Các loại rau ày có mùi thơm nhẹ, sẽ làm tăng thêm mùi vị thơm cho món ăn, đánh bay các mùi hôi khó chịu. Vì thế, khi nấu cháo vịt, bạn chỉ cần sơ chế rửa sạch hành lá, tía tô, rau mùi, để cho ráo nước rồi thêm vào tô cháo sau khi nấu xong là được.
Bước 6: Thêm chút hạt tiêu tạo mùi.
Hạt tiêu có mùi thơm nồng đậm nên thường được dùng để tăng hương vị cho món ăn. Thật thiếu xót khi nấu cháo vịt mà lại bỏ quên hạt tiêu đúng không nào.
Sau khi nấu cháo xong, bạn múc ra tô, rắc thêm một chút hạt tiêu đen vào, tô cháo sẽ thơm hơn rất nhiều, không thấy mùi hôi nữa. Hơn nữa, hạt tiêu còn có vị cay nhẹ tăng thêm vị cay ấm cho món ăn.
Trên đây là cách nấu cháo vịt không bị hôi mà Điện máy Nguyên Khôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng các mẹo nấu ăn này sẽ hữu ích, chúc bạn có thể thực hiện thành công. Có ngay nồi cháo vịt thơm phức, cho bữa ăn thêm ngon miệng