Cách nấu cơm bằng lò vi sóng ngon, đơn giản, bạn nên xem
Nấu cơm bằng nồi cơm điện hay bếp gas bạn đã từng thử rồi nhưng bằng lò vi sóng bạn đã thử hay chưa. Hôm nay, Điện máy Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm bằng lò vi sóng ngay tại nhà. Cùng vào bếp và thực hiện ngay nào.
Chuẩn bị nguyên liệu
Gạo tẻ 200gr (1 chén)
- Nước lạnh 250ml
- Dụng cụ thực hiện
- Lò vi sóng, nồi đất, bát, đũa, môi đánh cơm.
Cách nấu cơm bằng lò vi sóng
Bước 1: Vo gạo
Bạn cho 250g gạo vào nồi đất rồi đổ nước ngập mặt gạo. Kế tiếp, bạn dùng tay vo bóp nhẹ để ra hết cám gạo, bụi bẩn đi và chắt bỏ nước vo gạo đi thật cẩn thận dể không làm rơi vãi hạt gạo ra ngoài.
Khi vo gạo không nên vo mạnh tay, chà xát mạnh sẽ làm mất đi dưỡng chất có bên trong hạt gạo.
Bước 2: Đong nước nấu cơm
Đổ 250ml nước lạnh vào trong nồi đất đựng gạo bên trong rồi lắc nhẹ và dàn đều gạo tẻ ra đậy nắp nồi lại.
Bước 3: Nấu cơm
Nấu lần 1
Sau khi thêm nước xong bạn mở cánh lò vi sóng ra, cho nồi đất vào bên trong lò. Kế tiếp, bạn cài đặt thời gian nấu từ 10 – 12 phút.
*** Lưu ý: Việc cài đặt thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào từng chén gạo và công suất của lò. Mức cài đặt trên đang áp dụng với lò mức năng lượng 700W, gạo tẻ trắng.
Sau khi hết thời gian hẹn giờ nấu, lò vi sóng sẽ tự động ngắt. Lúc này bạn mở lò ra lấy nồi đất ra bên ngoài. Dùng khăn khô để lau nước gạo tràn ra đĩa quay. Hoặc bạn có thể nhấc hẳn đĩa ra ngoài để vệ sinh.
Nấu lần 2
Sau đó, bạn dùng môi đánh cơm để đảo đều cơm lên rồi lại cho vào lò vi sóng quay thêm lần nữa. Vẫn giữ nguyên nhiệt độ đấy và cài đặt thời gian nấu khoảng 9 phút.
Hết 9 phút lò vi sóng lại tự động ngắt, bạn lại lấy nồi đất đựng cơm ra ngoài là xong. Lần này sẽ không có nước trào ra nên bạn không cần vệ sinh bên trong nữa
Bước 4: Hoàn thiện.
Giờ bạn chỉ cần mở nắp nồi ra, dùng mối đánh cơm đều lên và múc ra bát để thưởng thức thành phẩm của chính bạn nấu.
Thành phẩm
Cơm nấu bằng lò vi sóng vẫn chín đều, lại rất nhanh gọn. Thành quả không thua kém so với nồi cơm điện là mấy. Từng hạt cơm tơi, khô vừa, lại dẻo thơm, không bị nhão nát
Lưu ý khi nấu cơm bằng lò vi sóng
Nấu cơm bằng lò vi sóng bạn cần lưu ý một vài vấn đề sau:
- Sử dụng loại nồi hoặc bát có thể chịu nhiệt cao và nấu được trong lò vi sóng. Tốt nhất nên sử dụng nồi đất để nấu sẽ an toàn.
- Kích thước dụng cụ đựng gạo để nấu phải lớn x5 lần so với lượng gạo và nước chứa bên trong.
- Thời gian nấu cơm bằng lò vi sóng sẽ có sự khác biệt tùy cân nặng và loại gạo cần nấu. Nếu nấu cơm gạo lứt thời gian sẽ phải gấp x3 lần gạo thường.
Cách nấu cơm bằng lò vi sóng chỉ thích hợp nấu số lượng ít khi chẳng may nồi cơm điện hỏng. Trong trường hợp nấu cơm số lượng nhiều để bán bạn không nên áp dụng cách nấu này. Bởi sẽ rất lâu và không cho hiệu quả cao.
Thay vào đó, bạn nên đầu tư tủ hấp cơm công nghiệp. Thiết bị này giúp nấu cơm nhanh, nhiều và cho cơm chín đều dẻo ngon, không khê cháy hay nhão nát.
Để hiểu rõ hơn về tủ hấp cơm, bạn liên hệ đến hotline 079.222.1234 nhân viên kinh doanh sẽ tư vấn về sản phẩm chi tiết cho bạn.
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã chia sẻ xong cách nấu cơm bằng lò vi sóng tại nhà cho bạn rồi. Hy vọng với những chia sẻ hướng dẫn trên, bạn có thể thực hiện thành công.