Cách nấu cơm bắp ngon, chín đều, dẻo thơm, cực đơn giản
Cơm trắng thường ngày bạn đang thấy đơn điệu. Nếu vậy, bạn có thể tham khảo thêm món cơm bắp. Trong bài viết hôm nay, Điện máy Nguyên Khôi sẽ hướng dẫn cách nấu cơm bắp ngon vô cùng.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g gạo (1 bát gạo)
- 1 trái bắp
- 10g bơ
- 1/2 thìa cà phê muối
Dụng cụ thực hiện
Nồi cơm điện hoặc tủ cơm, bát, đũa
Cách chọn nguyên liệu ngon
2 nguyên liệu chính cần chọn ở đây là gạo và bắp
Gạo tẻ ngon nhất là gạo thái hoặc gạo thơm. Khi mua nên chọn gạo mới, hạt đều, không có mùi lạ, không mốc, mối mọt.
Bắp ngon nên chọn bắp vàng ngọt, ưu tiên lựa chọn bắp có vỏ áo xanh, ôm chặt và không bị khô. Hạt bắp đều, vẫn còn non búng ra sữa.
Cách nấu cơm bắp
Bước 1: Ngâm gạo
Trước khi nấu cơm bạn nên cho gạo vào ngâm khoảng 1 tiếng đồng hồ cho gạo mềm. Cách này sẽ giúp món cơm của bạn dẻo hơn.
Bước 2: Tách hạt bắp
Bắp mua về bạn lột hết lớp vỏ lá xanh bên ngoài đi, bỏ phần râu ngôn rồi tách lấy phần hạt ở trong ra một chiếc bát.
Còn phần lõi bắp bạn chẻ làm tư rồi cho toàn bộ số hạt bắp và lõi vào bát tô to đổ nước vào ngâm khoảng 60 phút để bắp nở, hút nước mềm ra.
Bước 3: Trộn bắp với gạo
Gạo nếp sau khi ngâm xong thì bạn vo lại 1 lần cho sạch rồi cho ra rổ.
Bắp cũng làm tương tự như vậy, rửa sạch với nước rồi cũng đổ ra rổ để cho ráo nước.
Kế tiếp, bạn đổ bắp vào nếp rồi trộn đều, thêm 1/2 thìa cà phê muối nữa vào trộn rồi đổ vào nồi cơm điện.
Bước 4: Đong nước
Tỷ lệ nước nấu cơm sẽ ước tính 1 bát gạo = 1 bát nước + thêm 1/2 bát
Như vậy, với 200g gạo này bạn sẽ cho vào 1 bát nước và thêm 1/2 bát nước nữa, rồi dàn đều gạo bắp ra và đặt lõi bắp ngô lên bên trên.
Việc cho lõi bắp ngô vào sẽ giúp cơm sau khi nấu xong ngọt hơn nên bạn cần phải tận dụng lõi bắp khi nấu.
Bước 5: Nấu cơm
Đặt lòng nồi vào bên trong thân nồi cơm điện rồi đậy nắp lại và cắm điện.
Bật chế độ cook để nấu cơm và chờ khoảng 25 phút là cơm sẽ chín chuyển sang chế độ giữ ấm.
Bước 6: Ủ cơm
Khi cơm chín chuyển sang chế độ giữ ấm bạn nên ủ cơm bắp thêm 10 phút nữa để hơi bay ra ngoài, cơm sẽ chín khô bề mặt. Điều này sẽ giúp món cơm bắp chín đều từng hạt ngon hơn.
Bước 7: Hoàn thiện quá trình nấu cơm
Sau khoảng thời gian đợi cơm ủ xong, bạn rút điện ra và xới đều lên là xong. Giờ có thể cùng gia đình thưởng thức món cơm bắp ngon cực phẩm này thôi.
Thành phẩm
Cơm bắp sau khi nấu xong bạn sẽ gửi thấy mùi thơm nhẹ, rất dịu ngọt của bắp. Khi thưởng thức thấy hạt cơm rất dẻo mềm, vị ngọt của bắp vô cùng là ngon miệng
Món cơm bắp ngon như này nên sẽ là một ý tưởng hay để kinh doanh. Nếu bạn muốn làm cơm bắp để bán thì nên sắm ngay một thiết bị tủ hấp cơm công nghiệp.
Sản phẩm này sẽ hỗ trợ bạn nấu cơm nhanh, số lượng lớn, đảm bảo thành phẩm cơm bắp chín đều thơm ngon.
Cách sử dụng tủ để nấu cơm bắp rất dễ. Bạn chỉ cần lấy khay inox ra ngoài rồi cho gạo bắp trộn đều vào bên trong khay. Thêm nước theo tỷ lệ như trên rồi cho vào bên trong tủ khóa cốt cài cánh cửa tủ lại
Cài đặt thời gian nấu 35 phút rồi chờ đợi cơm chín là xong.
Để hiểu rõ hơn về tủ hấp cơm cũng như biết thêm thông tin về giá tủ cơm công nghiệp, bạn có thể liên hệ hotline 079.222.1234 để được tư vấn và báo giá ưu đãi nhất.
Vậy là Điện máy Nguyên Khôi đã hướng dẫn bạn cách nấu cơm bắp ngon tại nhà. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên. Đừng quên để lại những hình ảnh ngay bên dưới bài viết này nhé.